Internet sẵn sàng, huyện đảo Phú Quý khuyến khích dùng dịch vụ công trực tuyến

ictnews Trong thời gian qua UBND huyện Phú Quý (Bình Thuận) đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến, nhằm đa dạng hóa các kênh cung cấp dịch vụ công để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Mới đây UBND huyện Phú Quý đã có Công văn số 672/UBND về việc tuyên truyền khuyến khích tổ chức, cá nhân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận, trong thời gian qua UBND huyện Phú Quý đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến, nhằm đa dạng hóa các kênh cung cấp dịch vụ công để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên qua quá trình theo dõi và tổng hợp cho thấy các tổ chức, cá nhân ít sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND huyện, mà chủ yếu là nộp trực tiếp tại Bộ phận Một cửa huyện hoặc Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Trong Công văn cũng có thông tin cụ thể về các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4 của huyện đảo Phú Quý; trong đó lưu ý tổ chức cá nhân khi hoàn tất việc nộp hồ sơ nên thường xuyên vào trang thông tin điện tử để tra cứu quá trình giải quyết hồ sơ đồng thời lưu lại mã số hồ sơ khi nộp để thuận tiện cho việc nhận kết quả, đóng phí, lệ phí.

Hiện nay, UBND huyện Phú Quý có 18 thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, trong đó bao gồm thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản (trường hợp trước 6 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hết hạn).

Huyện Phú Quý cũng có 36 thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công mức độ 4, trong đó bao gồm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản.

Trong thời gian qua UBND huyện Phú Quý (Bình Thuận) đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến, nhằm đa dạng hóa các kênh cung cấp dịch vụ công để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân. Ảnh minh họa. Nguồn: phuquy.binhthuan.gov.vn.

Khi Internet ra đảo Phú Quý

 

Những năm qua nhờ có Internet và các công nghệ sóng di động 3G, 4G mà khoảng cách giữa đảo xa và đất liền gần như không còn nữa. Internet khiến mọi thông tin đến với huyện đảo Phú Quý gần như cùng lúc, một cách đầy đủ nhất.

Từ tháng 4/2017, Viettel Bình Thuận đã chính thức tổ chức Lễ khai trương mạng thông tin di động thế hệ thứ 4 (4G). Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G Viettel được triển khai đồng loạt trên toàn quốc. Trong đó Viettel khá chú trọng những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo xa xôi.

Ông Hoàng Trí Công, Giám đốc Viettel Bình Thuận khi đó cho biết trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Viettel đã hoàn thành phát sóng 414 trạm 4G, phủ 10/10 huyện, thị xã, thành phố và 127/127 xã, phường, trong đó có những khu vực ở vùng sâu, vùng xa nhất gồm cả xã Ngũ Phụng - huyện Đảo Phú Quý...

Đảo Phú Quý chỉ có diện tích khoảng 16,3 km2 nhưng từ cuối năm 2017 Viettel đã có tới 4 trạm 4G, 5 trạm 3G và một trạm 3G khác ở Hòn Hải, cách đảo 32 hải lý. Số lượng trạm này đảm bảo phủ Internet băng rộng tới mọi người dân trên đảo. Viettel là nhà mạng phủ Internet băng rộng di động khắp hòn đảo này.

Viettel triển khai việc lắp đặt ADSL, phủ sóng 3G, 4G, xóa nhòa khoảng cách 56 hải lý giữa đảo xa và đất liền. Trong đó trên đảo Phú Quý, các nhà mạng khác cũng triển khai Internet khá mạnh mẽ. Số liệu năm 2017 cho thấy huyện đảo Phú Quý có khoảng 8.000 thuê bao MobiFone.

Với mạng Internet trên đảo Phú Quý, có một thế hệ người trẻ đảo không còn phải đau đầu với bài toán đi hay ở như ông, cha của họ mà có thể lập nghiệp ngay trên quê hương. Hiện nay các mô hình du lịch homestay trên đảo Phú Quý phát triển mạnh mẽ khi mà thế hệ trẻ đã biết dùng Internet để kết nối với khách hàng tiềm năng.

Và với mạng Internet thì người dân trên đảo sẽ còn có cơ hội được hưởng những tiện ích khác, trong đó có dịch vụ công trực tuyến.

 
List comment
 
Nghỉ phòng Covid-19, bố dạy con trai nấu ăn, làm việc nhà cực chất
icon

Phụ huynh chia sẻ cho nhau cách dạy con học ở nhà thế nào vừa hiệu quả vừa giúp con khỏi 'nghiện' ti vi, điện thoại trong kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

 
Người dân Daegu níu giữ sự 'bình thường' giữa bão dịch Covid-19
icon

Ngay giữa ‘tâm dịch’ Deagu, Hàn Quốc vẫn không hạn chế việc di chuyển của người dân.

 
Cách ly 92 người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam
icon

Bộ Y tế cho biết tính đến 7h30 ngày 27/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc virus corona, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

 
650 người về từ Hàn Quốc được cách ly ở doanh trại quân đội
icon

Đã có 650 người về từ Hàn Quốc được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong ngày 27/2, dự kiến khu cách ly này sẽ tiếp nhận tới 900 người.

 
Lẵng hoa của bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
icon

Lẵng hoa được ông Tạ Kiến Hòa, người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, gửi tặng khoa Nhiễm D một ngày trước khi ông rời Việt Nam trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

 
 
Ông Trump chỉ định phó tổng thống phụ trách chống dịch
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có buổi họp báo ở Nhà Trắng về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

Học sinh 8 tuổi nhiễm Covid-19, trường học 2.500 trẻ phải đóng cửa
icon

Một trường học tại Bangkok, Thái Lan vừa phải đóng cửa 2 tuần vì có học sinh 8 tuổi dương tính với Covid-19. Đồng thời, gia đình gồm ông và bà của cậu bé cũng đã được chẩn đoán nhiễm loại virus này.

Người Hàn Quốc chết bên vệ đường ở Bắc Ninh không phải do Covid-19
icon

Công an tỉnh Bắc Ninh phủ nhận thông tin người đàn ông chết đột ngột bên vệ đường TP Bắc Ninh do dịch Covid-19.

'Bệnh nhân số 1' nhiễm Covid-19 khiến 50.000 người cách ly tại nhà ở Italy
icon

Ước tính có hơn 50.000 người ở Italy và 10 thành phố bị ảnh hưởng bởi 'Bệnh nhân số 1'. Hiện tại, cơ quan chức năng Italy đang nỗ lực tìm kiếm “bệnh nhân số 0”.

Địa phương đầu tiên chính thức quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3
icon

Đến thời điểm này, đã có địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123