ngộ độc

Cập nhập tin tức ngộ độc

Nem chua là món khoái khẩu nhưng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc

Nem chua là món khoái khẩu của nhiều người nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm và nhiễm ký sinh trùng.

Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ bánh trung thu siêu rẻ

Nhiều loại bánh trung thu đang được rao bán trên mạng với giá siêu rẻ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác với các sản phẩm này.

Nguyên liệu nào trong bánh mì có thể gây ngộ độc hàng loạt?

Theo ông Nguyễn Duy Thịnh, những thực phẩm thịt, patê, đồ chua làm nhân có khả năng gây ngộ độc cao hơn là lớp vỏ bánh mì.

Tổng số bệnh nhân ngộ độc bánh mì Phượng đã tăng lên 141 người

Số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã tăng lên 141 người, trong đó có 34 người nước ngoài.

Trước vụ 91 người ngộ độc, bánh mì Phượng được quốc tế ca ngợi thế nào?

Vụ 91 ca ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Đây vốn là quán ăn nổi tiếng, thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước.

Người dân không nên dùng củ, quả lạ tránh ngộ độc thực phẩm

Một số loại củ chỉ dùng để ngâm rượu, chữa bệnh nhưng người dân lại nấu canh, cháo để ăn dẫn tới ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu.

91 người ngộ độc, Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ quán bánh mì Phượng

Sở Y tế Quảng Nam cần chỉ đạo tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.

Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng: Số bệnh nhân đã lên hơn 90 người

Tổng số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã tăng lên 91 người, trong đó có 23 người nước ngoài.

Mối nguy hiểm của thực phẩm bị nấm mốc

Thực phẩm nấm mốc, đặc biệt là các loại ngũ cốc, không chỉ gây ngộ độc mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Hà Nội cần kiểm soát 100% thực phẩm đầu vào tại các bếp ăn bán trú

Hà Nội có số lượng bếp ăn bán trú rất lớn nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học luôn được thực hiện sát sao.

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm khi đặt đồ ăn qua ứng dụng

Đặt đồ ăn qua ứng dụng tiện lợi, tiết kiệm và đa dạng nên được nhiều người lựa chọn nhất là giới trẻ, dân văn phòng.

Cập nhật sức khỏe 15 người nghi ngộ độc bún

Sau 1 ngày theo dõi, 15 người nghi ngộ độc bún ở Điện Biên đã bình phục, các chỉ số xét nghiệm ổn định và được xuất viện.

15 người nhập viện sau ăn sáng: Tạm dừng cơ sở sản xuất bún

Qua xác minh của cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, 15 người nghi ngộ độc thực phẩm đều ăn bún có nguồn gốc từ 1 cơ sở sản xuất.

15 người đồng loạt nhập viện sau khi ăn sáng

Các bệnh nhân ở Điện Biên bao gồm cả trẻ em vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy.

25 học sinh vào viện sau khi ăn kẹo bán ở cổng trường

25 học sinh tiểu học tại Cao Bằng phải vào viện khám vì triệu chứng đau bụng, mệt mỏi, buồn nôn sau khi ăn một loại kẹo sữa được bán ở cổng trường.

Xác định nguyên nhân khiến hàng loạt người ngộ độc sau khi dùng nước hồ

Kết quả xét nghiệm mẫu nước khiến nhiều người dân ở xã Hua Thanh (Điện Biên) bị ngộ độc phát hiện có chất diệt cỏ và nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Ngâm rau sống trong nước muối: Hành động sai lầm nhưng nhiều người vẫn làm

Theo bác sĩ, việc ngâm rau sống trong nước muối chỉ giải quyết được vấn đề "tâm lý của người ăn" mà không giúp làm sạch hóa chất, ký sinh trùng.

Bác sĩ Bệnh viện K chỉ 6 loại thực phẩm 'kích hoạt' tế bào ung thư

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 30% các loại bệnh ung thư đến từ chế độ dinh dưỡng, lối sống thiếu khoa học, trong đó có thói quen ăn uống các thực phẩm không tốt.

Con ngộ độc vì cha mẹ tự ý bồi bổ thực phẩm chức năng

Nhiều trẻ bị ngộ độc nặng vì cha mẹ tự ý bổ sung thực phẩm chức năng chứa vitamin D với mong muốn tăng cường sức khỏe, phát triển chiều cao.

Ba thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất

Ngộ độc thực phẩm có thể do hóa chất, vi sinh vật gây ra, trong đó phổ biến nhất là vi khuẩn Salmonella, E.Coli và Bacillus.