Người chơi VLTKM liên tục khiếu nại về hệ thống Mắt Diều Hâu, VNG vẫn “án binh bất động”

(GameSao.vn) – Hệ thống Mắt Diều Hâu đang tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng người chơi VLTKM tại Việt Nam sau gần một tháng được VNG đưa vào game.

“Tôi khẳng định VNG không có cái gọi là ‘hệ thống Mắt Diều Hâu’”

Ngày hôm qua (15/02), PV của GameSao đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với anh Hoàng Anh (1988), hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Đông – Hà Nội. Theo phản ánh của anh Hoàng Anh, trong quá trình chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTKM), NPH VNG đã cho rằng anh đang có hành vi “đầu cơ Kim Nguyên Bảo” trong khi bản thân vẫn chưa nhận được câu trả lời rõ ràng, xác đáng.

Anh Hoàng Anh, chủ sở hữu của nhân vật ThỏNgọcMinhAnh, top 1 server S62 trong VLTKM (Ảnh: NVCC)

Theo những gì nhân vật tường thuật lại, anh Hoàng Anh hiện đang là chủ sở hữu của tài khoản có nickname in-game là ThỏNgọcMinhAnh (phái Đào Hoa, cấp độ 79, Kiếm Hiệp 12, Quân hàm Võ Thánh), đứng top 1 S62 và nắm chức Bang chủ bang Tiếu Ngạo xếp hạng nhất server.

Sau khi hoàn thành xong hai hoạt động Danh Tướng và Võ Lâm Minh Chủ, anh Hoàng Anh đã đấu giá thắng trong Bang Hội để sở hữu một số lượng lớn Đá Hồn Độc Cô Kiếm cùng Đá Hồn Kinh Kha. Anh Hoàng Anh đã Bày Bán thành công trên Thế Giới như nhiều lần trước đó và nhận được “Thông Báo Mắt Diều Hâu” của Hệ Thống vào ngày 27/01 vừa qua với thông điệp chính “nhân vật của Đại Hiệp có dấu hiệu đầu cơ số lượng lớn Kim Nguyên Bảo.

Thông báo cảnh cáo lần đầu tiên mà anh Hoàng Anh nhận được vào lúc 18g48 ngày 27/01 (Ảnh: NVCC)

(Ảnh: NVCC)

Vậy trong bang tôi đánh được nhiều boss, lợi tức đấu giá cao, tôi không được quyền đấu giá để mang bán ra thế giới kiếm lời”, anh Hoàng Anh bức xúc chia sẻ với GameSao. Kể từ thời điểm nhận được thông báo trên, anh Hoàng Anh khẳng định, nhân vật ThỏNgọcMinhAnh không thực hiện thêm bất cứ hoạt động giao dịch nào khác mà chỉ nhận Vàng từ Hệ Thống in-game của VLTKM.

Đến 15g49 ngày 10/02, anh Hoàng Anh tiếp tục nhận được thông báo “Khấu trừ lần 1” của Hệ Thống nhưng tài khoản nhân vật chưa có gì biến động bất thường. Nhân vật cho biết, vào đêm hôm trước (09/02), vì cần Vàng mua Hoàng Đế Lệnh để lên Võ Thánh gấp nên đã Bày Bán hai viên Đá Hồn Dương Anh - Trung với giá 8.100 Vàng/ viên – giống với mặt bằng chung của tất cả các server khác trong VLTKM – nhưng không hiểu sao lại tiếp tục nhận được thông báo khấu trừ từ Hệ Thống.

Thông báo khấu trừ lần 1 của hệ thống Mắt Diều Hâu anh Hoàng Anh nhận được vào lúc 15g49 ngày 10/02 (Ảnh: NVCC)

Tới ngày 13/02, khi truy cập vào tài khoản của nhân vật ThỏNgọcMinhAnh, anh Hoàng Anh phát hiện ra mình đã bị Hệ Thống trừ gần 30.000 Vàng (từ 5.000 xuống -24.000) mà không có bất cứ thông báo nào đi kèm. Kể từ khi nhận thông báo của Hệ Thống lần đầu tiên vào ngày 27/01, anh Hoàng Anh đã tìm cách kết nối với nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại, tin nhắn in-game, đăng bài trên fanpage và group chính thức của VLTKM…nhưng đều không có câu trả lời mà anh cảm thấy xác đáng nhất với trường hợp liên quan tới nhân vật ThỏNgọcMinhAnh.

Phần khiếu nại của anh Hoàng Anh và giải đáp thắc mắc từ phía BĐH VLTKM trong phần Tin nhắn in-game (Ảnh: NVCC)

(Ảnh: NVCC)

Ngoài việc khấu hao Vàng, không thể sử dụng tính năng Bày Bán, nhân vật ThỏNgọcMinhAnh còn đang bị “Nợ trạng thái xấu” khi giảm 20% EXP khi đánh quái, giảm 50% tấn công cơ bản, giảm 100% kháng tất cả…cùng khoản nợ 14318 Kim Nguyên Bảo.

“Giờ nhân vật của tôi nó như một ‘cục thịt’ không thể làm được quá nhiều điều như nó đã từng trong VLTKM", anh Hoàng Anh chia sẻ về tình trạng hiện tại với GameSao

Giờ nhân vật của tôi nó như một ‘cục thịt’ không thể làm được quá nhiều điều như nó đã từng trong VLTKM. Tôi đã làm mọi cách để tháo gỡ nhưng có vẻ như VNG bắt tôi phải nạp đủ vào tài khoản khoảng 7,5 triệu đồng mới được ‘thoát án’ thì phải?!”, nhân vật trao đổi với GameSao. “Tôi khẳng định VLTKM không có cái gọi là ‘hệ thống Mắt Diều Hâu’, bởi rất nhiều anh em trong bang (của tôi) nằm trong top 10 server đều gặp trình trạng giống như vậy khi đều không sử dụng hack, cheat, bug để xâm nhập vào game. Những nhân vật ít tên tuổi khác đều làm theo cách thức mà chúng tôi vẫn làm, nhưng đều không bị hệ thống Mắt Diều Hâu phát hiện.

Được biết, anh Hoàng Anh là một trong những người chơi đầu tiên của server S62 của VLTKM. Trong suốt quãng thời gian trải nghiệm VLTKM khoảng bốn tháng vừa qua tại server S62, anh Hoàng Anh đã tiêu tốn hơn 56 triệu đồng cho nhân vật ThỏNgọcMinhAnh.

Ban Điều hành VLTKM không có phản hồi về những “lùm xùm” liên quan tới hệ thống Mắt Diều Hâu

Thông báo“Cập nhật tính năng Mắt Diều Hâu” được đăng tải trên trang chủ của VLTKM (Ảnh chụp màn hình)

Dựa trên mong muốn của cộng đồng được trải nghiệm một sản phẩm lành mạnh, công bằng, Nhà sản xuất KingSoft với công nghệ hiện đại, kinh nghiệm phát triển sản phẩm đã phát triển và thử nghiệm thành công một tính năng mới tại nhiều quốc gia mang tên Mắt Diều Hâu”, trích bản thông báo “Cập nhật tính năng Mắt Diều Hâu” được đăng tải trên trang chủ của VLTKM vào ngày 24/01 vừa qua.

VLTK Mobile đã có thông báo rộng rãi đến với khách hàng từ ngày 24/01/2017 (trước khi áp dụng) trên cả Trang chủ, fanpage, thư in-game, Tin mới hệ thống”, đại diện của Ban Điều hành (BĐH) trao đổi với GameSao. “Khi áp dụng (04g00 ngày 25/01), hệ thống sẽ tự động tính toán và gửi thư thông báo đến khách hàng trong game khi phát hiện được các điểm  bất thường khoảng hai lần với nội dung cảnh bảo trước khi đến các lần khấu trừ. Khi khấu trừ khách hàng cũng sẽ nhận được một thư trong game thông báo về việc trừ Kim Nguyên Bảo. Giữa các lần thông báo và khấu trừ đều là một  khoảng thời gian đủ lớn để các khách hàng có thể điều chỉnh lại các hoạt của nhân vật trong game.

Khi được GameSao yêu cầu phản hồi và xác nhận thông tin trên của anh Hoàng Anh, chủ sở hữu của nhân vật ThỏNgọcMinhAnh, người đại diện của BĐH VLTKM đã từ chối và không đưa ra bình luận về vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên hệ thống Mắt Diều Hâu tạo điểm nhấn trong cộng đồng người chơi game VLTKM tại Việt Nam. Vào ngày 09/02 vừa qua, một game thủ có tên T.V. đã đăng một đoạn clip lên trang Youtube có chia sẻ rằng, tài khoản của anh bị rơi vào trạng thái xấu và bản thân anh cũng nghi ngờ đó là một sự lạm dụng quyền hạn để trục lợi từ phía NPH VNG.

Theo như nội dung trong đoạn clip, T.V đang sở hữu một nhân vật có cấp độ 83, Kiếm Hiệp 13 và dính phải “Nợ trạng thái xấu” khi âm 61870 Kim Nguyên Bảo. Lý giải về điều này, T.V. khẳng định, nhân vật của anh đã bị hệ thống Mắt Diều Hâu truy quét và phát hiện ra trong quá trình sử dụng tính năng Bày Bán trong VLTKM.

T.V. chia sẻ thêm trong đoạn clip, việc dùng nhiều tài khoản để mua vật phẩm nhằm gom Kim Nguyên Bảo lại là hoàn toàn không được coi là phạm luật vì tài khoản nào cũng phải bỏ công sức, nạp tiền vào chơi.

"Tôi sẽ theo đến cùng vụ này", game thủ Trần Xuân Tùng khẳng định khi soạn thảo sẵn những lá Đơn Cầu Cứu để gửi đi nhiều nơi (Ảnh: Game8)

Ngoài anh Hoàng Anh và T.V., một game thủ khác có tên Trần Xuân Tùng có tới ba tài khoản đểu bị “Nợ trạng thái xấu” tương tự cũng đang tỏ ra bức xúc với VNG. “Tôi không làm gì vi phạm quy định khi chơi game, tôi chỉ bày bán vật phẩm ra là đã bị trừ KNB (Kim Nguyên Bảo) khiến tôi bị nợ rất nhiều KNB trong game. Và tôi sẽ theo đến cùng vụ này để giành lại công bằng cho game thủ cũng như bản thân”, game thủ Trần Xuân Tùng nói với Game8, trong bài viết được đăng tải trên trang tin vào ngày 13/02 vừa qua.

Anh Tùng cũng đã gửi những lá Đơn Cầu Cứu tới địa chỉ của các đơn vị báo chí, trang tin game để mong nhận được sự giúp đỡ nhằm tháo gỡ vấn đề. Sau gần năm ngày, hiện anh Tùng vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía VNG.

Ba tài khoản VLTKM của người chơi Trần Xuân Tùng đang bị "Nợ trạng thái xấu" (Ảnh: Game8)

VLTKM, trò chơi được KingSoft cùng Tencent làm lại từ tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) trên hệ máy PC, đã chính thức xuất hiện trên toàn thế giới vào lúc 11g00 (theo giờ Việt Nam) ngày 02/6 năm ngoái trên App Store của hệ điều hành iOS. Sau đó gần bốn tháng (30/9), VNG đã phát hành VLTKM tại thị trường Việt Nam. Hơn bốn tháng rưỡi vận hành tại thị trường hình chữ S, VLTKM đã có tổng cộng 161 server (máy chủ) và chuẩn bị ra mắt thêm S162 - Thần Thủy vào lúc 09g00 ngày hôm nay (17/02).

June_6th

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !