Những dự báo uy tín về iOS 16 trước ngày ra mắt

Những dự báo đáng tin cậy về iOS 16 trước ngày WWDC 2022 diễn ra bao gồm nâng cấp màn hình khóa, hay trong các ứng dụng Messages, Health, Apple Pay.

Trong sự kiện WWDC 2022 vào ngày 6/6 tới, iOS 16 dự kiến sẽ được giới thiệu với công chúng. Sau đó, bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 16 có thể ra mắt đầu tháng 7, trước khi bản chính thức được phát hành cùng iPhone 14 vào tháng 9.

Như thường lệ mọi người đều nóng lòng chờ đón iOS mới. Tin đồn, hay concept về iOS 16 xuất hiện rất nhiều. Mặc dù vậy, mọi người cần điểm lại những dự báo đáng tin cậy nhất trước ngày WWDC 2022 diễn ra.

{keywords}
 

iOS 16 sẽ có gì mới?

Theo chuyên gia Mark Gurman của tờ Bloomberg, Apple sẽ nâng cấp đáng kể màn hình khóa trên iOS 16, nhiều khả năng có thêm widget ngay bên ngoài. Với iPhone 14 Pro, iOS 16 còn sẽ có thêm tính năng "Always-on Display", luôn hiển thị ngày giờ kể cả khi tắt màn hình.

Ứng dụng Messages dự kiến sẽ có thêm những tính năng mạng xã hội, nhất là về tin nhắn âm thanh. Ứng dụng Health dự kiến mở rộng thêm tính năng theo dõi giấc ngủ và quản lý đơn thuốc. Được biết Apple đang phát triển công cụ quét hình ảnh hộp thuốc để bổ sung vào đơn.

Với việc màn hình iPhone 14 được dự báo sẽ nâng cấp màn hình "tai thỏ", thu gọn chỉ còn một chấm nhỏ cho camera trước, iOS 16 sẽ có không gian nhiều hơn để hiển thị thông tin trên thanh trạng thái.

Tương tự, iPhone 14 được cho là sẽ có thêm tính năng phát hiện người dùng gặp tai nạn giao thông và gọi cứu trợ tự động. Cùng với đó là khả năng kết nối vệ tinh. Và tất nhiên iOS 16 cần nâng cấp để thực hiện những chức năng này.

Ngoài ra iOS 16 được dự báo có thêm nhiều dịch vụ. Chẳng hạn, Apple Pay hỗ trợ thêm dịch vụ trả góp qua nền tảng này. Không chỉ vậy, Apple còn có thể tung ra gói thuê iPhone, trả phí hàng tháng như mua dung lượng iCloud hay đăng ký thuê
bao Apple Music.

Mark Gurman cũng khẳng định iOS 16 sẽ cải tiến đáng kể chức năng thông báo, nhưng cải tiến thế nào thì chưa rõ. Về cơ bản, thiết kế giao diện ứng dụng mặc định của Apple hay Control Center cũng sẽ thay đổi đáng kể.

Anh Hào

Cải tiến đáng chờ đợi trên iOS 16

Cải tiến đáng chờ đợi trên iOS 16

Với tên mã Sydney, phiên bản iOS mới của Apple sẽ ra mắt trong tháng 6 và phát hành chính thức vào mùa thu năm nay.

1 triệu người dùng Facebook bị lộ mật khẩu

Meta Platforms sẽ thông báo cho khoảng 1 triệu người dùng Facebook về việc thông tin của họ, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu, có thể đã bị lộ.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Vụ hack BNB Chain: Hacker rút ruột 586 triệu USD

Trong vụ hack BNB Chain, 586 triệu USD tiền mã hóa bị lấy đi, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ đã đi ra khỏi mạng lưới.

Việt Nam có thêm chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ mới về CNTT

Công ty DataStax và trường Swinburne Việt Nam vừa bắt tay hợp tác phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT).

TikTok ra mắt tính năng đăng ảnh kèm nhạc nền

Trong khi tất cả các đối thủ đang nỗ lực sao chép mô hình chia sẻ video ngắn thì TikTok lại “xoay trục” sang lĩnh vực biên tập, chia sẻ hình ảnh.

Tối nay người Việt sẽ được chứng kiến mưa sao băng

Đỉnh điểm của mưa sao băng Draconids sẽ diễn ra vào lúc chập tối ngày hôm nay (7/10) và kéo dài suốt cuối tuần.

Người dùng Internet Việt Nam được thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Sự kiện “Safety Café Vietnam” - sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng Internet tại Việt Nam vừa được khởi động.

Bộ 3 sản phẩm đáng chú ý Google vừa ra mắt

Ngày 6/10, Google công bố thông số chi tiết Pixel Watch, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, cùng điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Lợi nhuận Samsung giảm 32%

Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2019, cho thấy tính nghiêm trọng của tình trạng suy thoái chip nhớ và máy tính toàn cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !