Những dự báo uy tín về iOS 16 trước ngày ra mắt

Những dự báo đáng tin cậy về iOS 16 trước ngày WWDC 2022 diễn ra bao gồm nâng cấp màn hình khóa, hay trong các ứng dụng Messages, Health, Apple Pay.

Trong sự kiện WWDC 2022 vào ngày 6/6 tới, iOS 16 dự kiến sẽ được giới thiệu với công chúng. Sau đó, bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 16 có thể ra mắt đầu tháng 7, trước khi bản chính thức được phát hành cùng iPhone 14 vào tháng 9.

Như thường lệ mọi người đều nóng lòng chờ đón iOS mới. Tin đồn, hay concept về iOS 16 xuất hiện rất nhiều. Mặc dù vậy, mọi người cần điểm lại những dự báo đáng tin cậy nhất trước ngày WWDC 2022 diễn ra.

{keywords}
 

iOS 16 sẽ có gì mới?

Theo chuyên gia Mark Gurman của tờ Bloomberg, Apple sẽ nâng cấp đáng kể màn hình khóa trên iOS 16, nhiều khả năng có thêm widget ngay bên ngoài. Với iPhone 14 Pro, iOS 16 còn sẽ có thêm tính năng "Always-on Display", luôn hiển thị ngày giờ kể cả khi tắt màn hình.

Ứng dụng Messages dự kiến sẽ có thêm những tính năng mạng xã hội, nhất là về tin nhắn âm thanh. Ứng dụng Health dự kiến mở rộng thêm tính năng theo dõi giấc ngủ và quản lý đơn thuốc. Được biết Apple đang phát triển công cụ quét hình ảnh hộp thuốc để bổ sung vào đơn.

Với việc màn hình iPhone 14 được dự báo sẽ nâng cấp màn hình "tai thỏ", thu gọn chỉ còn một chấm nhỏ cho camera trước, iOS 16 sẽ có không gian nhiều hơn để hiển thị thông tin trên thanh trạng thái.

Tương tự, iPhone 14 được cho là sẽ có thêm tính năng phát hiện người dùng gặp tai nạn giao thông và gọi cứu trợ tự động. Cùng với đó là khả năng kết nối vệ tinh. Và tất nhiên iOS 16 cần nâng cấp để thực hiện những chức năng này.

Ngoài ra iOS 16 được dự báo có thêm nhiều dịch vụ. Chẳng hạn, Apple Pay hỗ trợ thêm dịch vụ trả góp qua nền tảng này. Không chỉ vậy, Apple còn có thể tung ra gói thuê iPhone, trả phí hàng tháng như mua dung lượng iCloud hay đăng ký thuê
bao Apple Music.

Mark Gurman cũng khẳng định iOS 16 sẽ cải tiến đáng kể chức năng thông báo, nhưng cải tiến thế nào thì chưa rõ. Về cơ bản, thiết kế giao diện ứng dụng mặc định của Apple hay Control Center cũng sẽ thay đổi đáng kể.

Anh Hào

Cải tiến đáng chờ đợi trên iOS 16

Cải tiến đáng chờ đợi trên iOS 16

Với tên mã Sydney, phiên bản iOS mới của Apple sẽ ra mắt trong tháng 6 và phát hành chính thức vào mùa thu năm nay.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !