HV Kỹ thuật Mật mã vào chung kết cuộc thi “Sinh viên với ATTT”

Ngày đăng : 09:00, 12/11/2012

ICTnews- Đội Inforsec và ACT của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã dành 2 trong 3 ngôi vị cao nhất của vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc để lọt vào vòng chung kết cuộc thi  toàn quốc “Sinh viên với An toàn
ATTT.jpg
Vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi  toàn quốc “Sinh viên với ATTT”2012 có sự tham gia của 21 đội tuyển đến từ 12 trường đại học và học viện kỹ thuật có khoa CNTT..

>>ĐH Bách Khoa TP.HCM giành giải Nhất cuộc thi ATTT

Ngày 10/11, vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi  toàn quốc “Sinh viên với ATTT”2012 có sự tham gia của 21 đội tuyển đến từ 12 trường đại học và học viện kỹ thuật có khoa công nghệ thông tin từ Huế trở ra. Khác với mọi năm, năm nay, BTC đã không chia bảng mà tất cả các đội đều phải qua vòng thi trắc nghiệm với 100 câu hỏi để chọn ra 5 đội có số điểm cao nhất.

Kết quả cuối cùng, đội Inforsec của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã giành giải nhất  với 310 điểm, giải nhì thuộc về đội K54- khoa máy tính, trường Đại học Quốc gia Hà Nội (290 điểm) và giải ba thuộc về đội ACT của Học viện Kỹ thuật Mật mã (280 điểm). Ngoài ra, BTC còn trao 1 giải khuyến khích cho đội trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Các đội thi đoạt giải trong cuộc thi Sinh viên với ATTT” năm 2012 được nhận bằng khen của Bộ Giáo Dục & Đào tạo, phần thưởng bằng tiền mặt của BTC, cờ, cúp. Ngoài ra các thí sinh còn có cơ hội làm việc trong các tập đoàn, các tổng công ty lớn trong tương lai.

Ông  Nguyễn Duy Ngọc - Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam hy vọng cuộc thi sẽ được mở rộng ra khỏi biên giới Việt Nam và có sự tham gia của các nước bạn bè trong khối ASẺAN. “Qua cuộc thi, tôi mong rằng các bạn sinh viên sẽ tham gia tích cực hơn để trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực ATTT đóng góp vào việc thực hiện đảm bảo an ninh quốc gia”, ông Ngọc cho biết thêm.

Trước đó, ngày 5/11, vòng sơ khảo phía Nam cuộc thi đã diễn ra và 3 ngôi vị cao nhất đã thuộc về đội BKITIS (Đại học Bách Khoa HCM ), ISIT1-DTU (Đại học Duy Tân -Đà Nẵng), HSEC (Đại học Hoa Sen).

Cuộc thi “Sinh viên với ATTT” do Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục CNTT thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2012. Đây là lần thứ 5 VNISA tổ chức cuộc thi về ATTT cho sinh viên và là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc.

NK