Ferrari Enzo “biến hóa” màu xanh độc đáo

Ngày đăng : 15:33, 09/10/2017

ICTnews - Siêu xe hàng hiếm của Ferrari không chỉ sở hữu nội lực vô cùng đáng nể mà còn thu hút các nhà sưu tập bởi có màu sơn độc nhất vô nhị. Hiện, trên toàn thế giới chỉ có 400 chiếc Ferrari Enzo được sản xuất và hoàn thành với với chương trình sơn đặc biệt Blu Tour de France, do đó mẫu xe này có mức giá khá cao là 2,38 triệu USD, tương đương 53,6 tỷ đồng .

Ferrari Enzo từng làm “điên đảo” thế giới bởi đây được xem là mẫu siêu xe mạnh nhất trên đường phố và thuộc diện hiếm có với chỉ 400 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Ngày nay, Ferrari Enzo được xem như "hàng cổ" vì đã có tuổi đời hơn 13 năm và trở thành món đồ chơi sưu tầm yêu thích của giới thượng lưu.

 

Ferrari Enzo – siêu xe “hàng cổ”

Ferrari Enzo là siêu xe huyền thoại được giới thiệu vào năm 2002, chiếc xe được phát triển để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Ferrari và vinh danh huyền thoại Enzo Ferrari, người đã có công trong việc sáng lập hãng siêu xe này

Được sản xuất vào năm 2004, chiếc Ferrari Enzo vừa được bán này đã chạy được quãng đường khoảng 5.520 miles, tương đương 8.883km. Ban đầu màu sơn của xe là Matt Titanio Extra Campionario - đây là một chương trình sơn độc quyền của hãng siêu xe Ý và do Hoàng tử Akim, một thành viên của gia đình hoàng gia Trung Đông ở London yêu cầu hãng Ferrari sơn màu này.

Màu sơn siêu độc - có một không hai

Điểm nhấn ấn tượng của chiếc Ferrari Enzo là được hoàn thành với chương trình sơn đặc biệt Blu Tour de France. Thậm chí, chủ nhân cũ từng lấy màu sơn xanh độc đáo của chiếc Ferrari Enzo này làm "màu chuẩn" và sơn lại bộ sưu tập siêu xe của mình.

 

Nội thất đối lập

Đối lập ngoại thất xanh cực hiếm, bên trong khoang lái chiếc Ferrari Enzo này được hoàn thành với màu nâu, đen và sợi carbon cao cấp. Trước khi được đưa "lên sàn" siêu xe này cũng thực hiện việc bảo dưỡng chính hãng theo quy định.

Động cơ “thần tốc”

Ferrari Enzo được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít, với công suất tối đa 660 mã lực – tại 7.800 vòng/phút, momen xoắn cực đại 657 Nm – tại 5.500 vòng/phút. Sức mạnh này giúp Ferrari Enzo có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 3,6 giây, tốc độ tối đa 350 km/h

 

Hiện mẫu xe Ferrari Enzo có giá khá cao nhưng không vì thế mà giảm đi sức nóng của loại xe “hàng cổ” này.

Kim Dung (Nguồn: Autopro)