LienVietPostBank ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế phi vật lý trên Ví Việt

Ngày đăng : 20:15, 25/09/2018

ICTnews - LienVietPostBank vừa công bố ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế phi vật lí trên Ví Việt. Theo ngân hàng này, thẻ trả trước quốc tế vô danh phi vật lý trên kênh Ví Việt (thẻ Pre-paid) có thể dùng để thanh toán trên các trang thương mại điện tử nội địa và quốc tế qua Internet.
LienVietPostBank ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế phi vật lý trên Ví Việt

Tính đến cuối tháng 7/2018, sản phẩm Ví Việt - Ngân hàng số của LienVietPostBank đã có 2,3 triệu người dùng (User), gấp 3 lần so với thời điểm cuối năm 2016 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hôm nay, ngày 25/9/2018, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã công bố ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế phi vật lí trên Ví Việt.

Theo đó, từ tháng 9 này, sản phẩm Ví Việt - Ngân hàng số của LienVietPostBank có thêm dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế vô danh (loại thẻ phi vật lý) với phí là 0 đồng, giúp người dùng dễ dàng làm chủ các tiện ích thanh toán. Cùng với đó, người dùng có thể sử dụng các chức năng tiện lợi khác như: đăng ký thẻ cho bạn bè; nạp tiền, chuyển tiền vào thẻ; sao kê và tra cứu thông tin thẻ.

Thẻ trả trước quốc tế vô danh phi vật lý trên kênh Ví Việt (Thẻ Pre-paid) có thể được sử dụng để thanh toán trên các trang thương mại điện tử nội địa và quốc tế qua Internet. Để sử dụng, khách hàng cần nạp tiền vào thẻ. Ví Việt hỗ trợ Nạp tiền và chuyển tiền vào thẻ cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

Nêu rõ những lợi ích khi sử dụng thẻ Pre-paid như người dùngkhông cần mở tài khoản tại ngân hàng, không cần thực hiện ký quỹ và tín chấp, LienVietPostBank cũng cho hay: “Thẻ trả trước khác biệt với thẻ ghi nợ nội địa (ATM) hay thẻ ghi nợ quốc tế, khi không liên kết với bất kỳ loại tài khoản nào, do vậy người sử dụng có thể hạn chế rủi ro mất mát toàn bộ tài sản trong các tài khoản đã liên kết với thẻ khi bị lộ thông tin thẻ. Và do đã trả trước số tiền có trong thẻ nên chủ thẻ không phải lo ngại về việc sử dụng quá hạn mức, bị tính lãi suất, hay thanh toán sao kê chậm”.

Cũng theo LienVietPostBank, thẻ trả trước trên Ví Việt có thể dùng để thanh toán trực tuyến trên các website rộng khắp thế giới; mua hàng trực tuyến thường có giá cả thấp hơn và người sử dụng hoàn toàn không mất phí thanh toán. Ngoài ra, không giống như tiền mặt, người sử dụng thẻ có thể xem lại lịch sử các giao dịch bằng thẻ của mình để có kế hoạch quản lý chi tiêu tốt hơn.

LienVietPostBank lưu ý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thẻ trên ứng dụng Ví Việt phiên bản 2.4.3 trở lên.

Trước đó, tại hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXII hồi cuối tháng 8/2018 tại Vĩnh Long, Chủ tịch HĐQT LienVietPost Nguyễn Đình Thắng đã cho biết, tính đến cuối tháng 7/2018, Ví Việt đã có 2,3 triệu người dùng (User), gấp 3 lần so với thời điểm cuối năm 2016; hơn 21.000 điểm chấp nhận thanh toán Ví Việt trên khắp 63 tỉnh, thành phố, gấp 7 lần so với cuối năm 2016.

Cũng theo ông Thắng, từ khi được Ngân hàng Nhà nước cấp phép (tháng 8/2016) đến nay, số lượng sản phẩm dịch vụ Ví Việt - Ngân hàng số cung cấp đã không ngừng được đa dạng hóa. Đầu năm nay, Ví Việt đã chính thức triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm và cho vay cầm cố sổ tiết kiệm online 24/7. Sau 6 tháng triển khai, số tổng số tiền huy động tiết kiệm trên Ví Việt đã đạt mốc 3.000 tỷ đồng, tổng số tiền cho vay tiêu dùng đạt gần 500 tỷ đồng.

Ví Việt của LienVietPostBank hiện đã cung cấp hơn 200 tiện ích và các dịch vụ ngân hàng cơ bản, cho phép người dùng có thể thực hiện các dịch vụ ngân hàng số 24/7 mà không cần đến quầy giao dịch, cụ thể: khách hàng có thể thanh toán, chuyển tiền, truy vấn tài khoản, tra cứu thông tin, gửi tiền tiết kiệm online và khi cần một khoản tiền tiêu dùng, khách hàng có thể vay vốn nhanh chóng.

Vân Anh