Trung Quốc: JD.com thành lập Viện nghiên cứu xây dựng ‘Thành phố thông minh’ với Blockchain và AI

Ngày đăng : 07:17, 30/09/2018

ICTnews - Với Viện nghiên cứu mới, JD.com muốn tạo thuận lợi cho sự phát triển "thành phố thông minh" sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và công nghệ blockchain.

Công ty con của hãng thương mại điện tử khổng lồ JD.com, JD Finance đã thành lập Viện nghiên cứu Thành phố thông minh tại trụ sở chính tại Nam Kinh, thông tin ngày 28 tháng 9 của Nhân dân nhật báo.

Jingdong Group (JD.com) là một công ty thương mại điện tử Trung Quốc tập trung vào việc triển khai công nghệ mới trong thương mại điện tử, hậu cần và tài chính. Với Viện nghiên cứu mới, JD.com nhằm mục đích tạo thuận lợi cho sự phát triển về "thành phố thông minh" xây dựng với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và công nghệ blockchain.

Trụ sở khu vực đầu tiên của công ty ở Nam Kinh sẽ ảnh hưởng đến "toàn bộ khu vực phía Đông Trung Quốc" và nhằm giảm chi phí công nghiệp và tăng hiệu quả. Báo cáo nói rằng ưu tiên của công ty là: “Giải pháp thông minh tiên tiến trong các lĩnh vực môi trường đô thị, giao thông, lập kế hoạch, tiêu thụ năng lượng, thương mại, an ninh, chăm sóc sức khỏe, thành phố tín dụng và chính phủ điện tử”.

JD.com đã áp dụng công nghệ blockchain trong các khía cạnh khác nhau trong kinh doanh của mình, từ chuỗi cung ứng và hậu cần, phát hành chứng khoán dựa trên tài sản trên nền blockchain.

Vào tháng 8, JD.com đã công bố nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) mới của mình. Công cụ mới, được gọi là JD Blockchain Open Platform, sẽ cho phép các doanh nghiệp xây dựng, lưu trữ và thực hiện các giải pháp blockchain mà không cần phải phát triển công nghệ từ đầu.

Tháng trước, một tập đoàn Trung Quốc với các hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng và dịch vụ tài chính và một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới, Ping An Insurance, đã phát hành một "Báo cáo bạch về thành phố thông minh", nhằm mục đích "giúp chính phủ tạo ra mô hình mới về quản trị 'thành phố như một dịch vụ"

Đình Kiên (theo Cointelegraph)