Ngày mai, ICTnews tổ chức tọa đàm trực tuyến “Bảo mật IoT tại Việt Nam: Thách thức và giải pháp”

Ngày đăng : 09:39, 16/10/2018

ICTnews - Vào 14h ngày 17/10/2018,  ICTnews.vn sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến “Bảo mật IoT tại Việt Nam: Thách thức và giải pháp” với sự tham gia của các chuyên gia bảo mật hàng đầu trong nước.

Kỷ nguyên IoT đang bùng nổ với hàng tỷ thiết bị kết nối, tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ mất an toàn bảo mật

Kỷ nguyên IoT (Internet of Things – Internet kết nối vạn vật) đang bùng nổ mạnh mẽ. Trên thế giới hiện có 18 tỷ thiết bị kết nối và dự báo đến năm 2020 sẽ có trên 80 tỷ thiết bị. Song hành cùng sự bùng nổ của IoT là xu thế phát triển như vũ bão của y tế thông minh, tòa nhà thông minh, giao thông thông minh… tại nhiều quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của IoT cũng đang đặt ra hàng loạt thách thức liên quan đến vấn đề bảo mật.

Nếu không có giải pháp, chiến lược an ninh bảo mật hiệu quả, để tồn tại lỗ hổng cho hacker tấn công, thì chính sự phát triển của IoT đang len lỏi vào mọi lĩnh vực sẽ là con dao hai lưỡi tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ cho sự phát triển.

Vì lý do đó, vào 14h ngày 17/10/2018,  ICTnews.vn sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến “Bảo mật IoT tại Việt Nam: Thách thức và giải pháp” với sự tham gia của các chuyên gia bảo mật hàng đầu đến từ Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT), Bkav, Công ty Công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam - VNCS và CyStack.

Tọa đàm sẽ đi tìm lời giải, giải pháp an ninh mạng hiệu quả để ngăn chặn, hạn chế các mối đe dọa tiềm ẩn, góp phần xây dựng cho chiến lược an ninh toàn diện tại Việt Nam.

Buổi tọa đàm trực tuyến sẽ được triển khai bằng hình thức đưa ra câu hỏi để các chuyên gia trả lời và đăng trên ICTnews.vn. Để gửi câu hỏi cho các chuyên gia, ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi email về địa chỉ: toasoan@ictnews.vn và thaikhang@ictnews.vn trước và trong buổi tọa đàm.

ICTnews.vn