Cựu CEO Ahamove đầu quân cho Ví điện tử MoMo, làm giám đốc mảng dịch vụ chuyển tiền

Ngày đăng : 11:23, 22/04/2019

ICTnews - Cựu Tổng giám đốc Ahamove, ông Trường Bomi chính thức gia nhập Ví điện tử MoMo ở vị trí Giám đốc mảng dịch vụ chuyển tiền.

Ông Trường Bomi (Nguyễn Xuân Trường) Cựu CEO Ahamove đã chính thức gia nhập Momo.

Chia sẻ với ICTnews vào sáng nay, ông Trường Bomi (Nguyễn Xuân Trường), Cựu CEO của ứng dụng giao hàng tức thời Ahamove cho biết, ông sẽ chính thức ngày làm việc đầu tiên ở Ví điện tử MoMo vào hôm nay (22/4) với vị trí Giám đốc mảng dịch vụ chuyển tiền (P2P)

Trên trang Facebook cá nhân, sáng nay ông Trường Bomi cũng chia sẻ dòng status: “Giúp một tay tạo ra quyền bình đẳng để tiếp cận các hỗ trợ tài chính cần thiết cho cả ngân hàng, đặc biệt là người không có đặc quyền - phấn đấu đến giai đoạn nền kinh tế không tiền mặt”.

Trước đó, giới công nghệ khá xôn xao khi vào ngày 1/4/2019, ông Trường Bomi đột ngột công bố nghỉ việc ở Ahamove trên trang cá nhân với dòng trạng thái: “Giúp một tay tạo ra quyền bình đẳng để tiếp cận các hỗ trợ tài chính cần thiết cho cả những người đã có và chưa có điều kiện tiếp cận dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là người thiếu đặc quyền tiếp cận ấy - phấn đấu đưa xã hội đến giai đoạn nền kinh tế không tiền mặt”.

Trao đổi với ICTnews về lý do rời khỏi Ahamove, ông Trường Bomi, CEO Ahamove cho biết: “Đã đến lúc khởi động hành trình cho một thách thức mới hướng tới thập kỷ 2020”.

Người thay thế vị trí của ông Trường Bomi ở Ahamove là ông Phạm Hữu Ngôn, CTO (Giám đốc Kỹ thuật) của Ahamove.

Không còn vai trò quản lý của Ahamove, ông Trường Bomi vẫn là Nhà đồng sáng lập và Cổ đông. Ahamove trực thuộc Giao hàng Nhanh (nay là Scommerce), được sáng lập bởi ông Lương Duy Hoài và ông Phước Trần, một cựu thành viên của EasyTaxi. Ông Phước Trần nhanh chóng rời khỏi Ahamove chỉ sau 1 năm. Ông Trường sinh năm 1984, gia nhập gia đình Ahamove khi startup này được 1 năm tuổi.

Ví điện tử Momo được cấp giấy phép thử nghiệm từ năm 2009. Đến năm 2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức cấp giấy phép số 16/GP-NHNN, vào ngày 16/10/2015, cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (viết tắt M_Service) - công ty cung cấp dịch vụ Ví điện tử MoMo, thông cáo của MoMo cho biết.

Với giấy phép này, M_Service được chính thức cung cấp Dịch vụ Ví điện tử thông qua MoMo. Theo đó, tiền trong tài khoản ví MoMo có giá trị 100% tiền thật và bảo chứng bởi Ngân hàng.

M_Service là một trong các doanh nghiệp đầu tiên được nhận giấy phép chính thức này từ khi Thông tư số 39/2014/TT-NHNN (ngày 11/12/2014) của NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán có hiệu lực.

Khách hàng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản MoMo kể từ sau khi được cấp giấy phép này, biến MoMo trở thành ví điện tử duy nhất tại Việt Nam cho phép người dùng rút tiền khỏi tài khoản.

MoMo đã đang cung cấp các dịch vụ: Chuyển tiền giữa các tài khoản MoMo; Nạp/rút tiền; Thanh toán hóa đơn/dịch vụ, Thương mại điện tử, Tài chính cá nhân… với 2 kênh chính: hơn 3.500 Điểm giao dịch và Ứng dụng MoMo trên điện thoại thông minh dành cho người dùng cuối và Đại lý/Điểm giao dịch.

Hồi đầu năm 2019, MoMo được Warburg Pincus đầu tư khoảng 100 triệu USD. Đây được coi là khoản vốn kỷ lục trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) và thương mại điện tử ở Việt Nam.

Công ty cho biết họ sẽ dùng số vốn mới để mở rộng hệ sinh thái thanh toán và phát triển hàng triệu điểm chấp nhận thanh toán MoMo trên toàn quốc.

Đình Anh