8 thay đổi đáng chờ đợi nhất trên iOS 13

Ngày đăng : 11:00, 03/06/2019

iOS 13 hứa hẹn sẽ thay đổi nhiều tính năng, cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 1
Biểu tượng thay đổi âm lượng - Tài khoản Ben Geskin vừa đăng tải một hình ảnh trên Twitter tiết lộ về thay đổi mới trên nền tảng iOS 13 chuẩn bị được Apple ra mắt. Theo đó, biểu tượng âm lượng sẽ được di chuyển lên góc trên bên phải thay vì đặt chính giữa như trước. Trang 9to5mac nhận định dù là thay đổi nhỏ nhưng điều này sẽ giúp trải nghiệm người dùng được cải thiện hơn trước.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 2
Dark Mode - Trang 9to5mac đã tiết lộ một số ảnh chụp màn hình của hệ điều hành iOS 13 sắp ra mắt. Theo đó, thay đổi được người dùng mong chờ nhất là chế độ Dark Mode đã xuất hiện trong phần cài đặt. Người dùng cũng có thể kích hoạt nhanh tính năng này tại trung tâm điều khiển. Màu nền phần dock chứa ứng dụng ở phía dưới sẽ chuyển từ sáng sang tối.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 3
Tính năng đa nhiệm mới trên iPad - Tính năng này cho phép người dùng mở một ứng dụng tại nhiều cửa sổ đa nhiệm khác nhau. Nó tương tự như việc mở cùng một trang web trên nhiều tab trình duyệt. Với cập nhật này, iPad sẽ nâng cao khả năng đa nhiệm, đồng thời linh động hơn Split View hay Slide Over.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 4
Lưu tệp tin từ trang web - iPad đang được hướng tới trở thành một thiết bị phục vụ cho công việc thay vì giải trí đơn thuần như trước. Việc cho phép lưu trữ cũng như quản lý các tệp tin từ nhiều trang web sẽ giúp sản phẩm này trở nên mạnh mẽ hơn khi làm việc.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 5
Hỗ trợ chuột cho iPad - Theo MacStories, Apple có thể cung cấp tính năng hỗ trợ chuột trên iOS 13. Với khả năng dùng chuột, iPad có thể trở thành thiết bị di động thay thế cho laptop, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc như triết lý mà Apple đang theo đuổi.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 6
Mở khóa Mac, iPhone bằng Apple Watch - Theo Cultofmac, một trong những thay đổi đáng mong chờ khác trên iOS 13 cũng như macOS 10.15 là khả năng cho phép mở khóa khi kết nối với Apple Watch. Người dùng sẽ không cần sử dụng đến Face ID hoặc mật khẩu để đăng nhập thiết bị khi đang đeo Apple Watch.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 7
Tùy biến màn hình khóa - Hiện tại, iPhone cho phép mở nhanh đèn pin hoặc camera trên màn hình khóa. Việc tích hợp thêm một số ứng dụng hoặc tùy chỉnh thêm ứng dụng bên thứ ba sẽ giúp người dùng truy cập phần mềm thuận tiện hơn.
8 thay doi dang cho doi nhat tren iOS 13 hinh anh 8
Chế độ khách - iPad thường được sử dụng bởi cả gia đình. Tuy nhiên hiện tại, sản phẩm này chưa hỗ trợ tính năng đa tài khoản hoặc chế độ khách. Điều này đang khiến cha mẹ khó khăn hơn trong việc quản lý thời gian con cái của họ dùng iPad hoặc mua ứng dụng trên App Store.
Ngắm hệ điều hành iOS 13 trong bản concept mới Nhà thiết kế tại Avdan đã đăng tải video về giao diện iOS 13 với nhiều tính năng mới như dark mode hay chế độ đa tài khoản.


 

 

Theo Zing.vn