PTIT mở cổng đăng ký tuyển sinh đại học trực tuyến từ ngày 4/6

Từ 0h ngày 4/6, hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học chính quy năm 2022 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tại địa chỉ xettuyen.ptit.edu.vn đã được mở để thí sinh đăng ký tài khoản và khai báo thông tin cá .

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa chính thức thông báo mở Hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2022.

{keywords}
Từ ngày 4/6, các thí sinh có thể truy cập vào hệ thống xettuyen.ptit.edu.vn để đăng ký tài khoản sử dụng và khai báo các thông tin cá nhân, kết quả và thành tích học tập.

Mùa tuyển sinh năm nay, bên cạnh 12 ngành đã được tuyển sinh từ các năm trước, trong năm 2022, PTIT sẽ triển khai tuyển sinh và đào tạo ngành công nghệ Internet vạn vật (IoT), với chỉ tiêu dự kiến là 75 sinh viên và sẽ chỉ tuyển sinh đào tạo tại Cơ sở đào tạo phía Nam của trường. Cùng với đó, nhà trường cũng đang dự kiến tuyển sinh và đào tạo ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu bắt đầu từ năm 2022.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2022 của PTIT dự kiến là 3.820 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM.

Nhà trường sẽ áp dụng 4 phương thức tuyển sinh, bao gồm xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện (chỉ tiêu không giới hạn); xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (dự kiến chiếm 65% tổng chỉ tiêu); xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện (dự kiến chiếm 25% tổng chỉ tiêu) và xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực (dự kiến 10% tổng chỉ tiêu).

Thông báo ngày 3/6 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nêu rõ, kể từ 0h ngày 4/6, nhà trường sẽ chính thức mở hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ xettuyen.ptit.edu.vn.

Đối tượng sử dụng cổng đăng ký xét tuyển này là những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2022 của Học viện với các phương thức: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp và xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy.

Tuy nhiên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng lưu ý, thời gian này, hệ thống xét tuyển trực tuyến được mở là để phục vụ các thí sinh đăng ký tài khoản sử dụng của hệ thống và khai báo các thông tin cá nhân, kết quả và thành tích học tập.

Hiện các thí sinh chưa thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển và chưa khóa, nộp hồ sơ xét tuyển trên hệ thống. Thông báo tuyển sinh, kế hoạch xét tuyển chi tiết vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2022 của Học viện dự kiến sẽ được công bố trong tháng 6.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh sử dụng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến, PTIT cũng vừa công bố tài liệu “Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến đại học chính quy năm 2022” cho các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo phương thức xét tuyển kết hợp và phương thức xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy. Thí sinh có thể tải hướng dẫn tại đây.

Hệ thống xét tuyển trực tuyến áp dụng cho phương thức xét tuyển kết hợp, đã được chuẩn bị và triển khai từ năm 2020. Trong các năm 2021, 2022, hệ thống được tiếp tục hoàn thiện, phát triển, phục vụ cho công tác xác nhận nhập học cũng như nộp hồ sơ nhập học của các thí sinh.

Hệ thống cung cấp đầy đủ thông tin, mốc thời gian của công tác tuyển sinh ngay trên tài khoản cá nhân của thí sinh. Hệ thống cho phép thí sinh thực hiện đầy đủ các nội dung từ đăng ký hồ sơ xét tuyển (với xét tuyển kết hợp) đến việc xác nhận nhập học, nhập học, nộp kinh phí nhập học… bằng hình thức trực tuyến.

Toàn bộ quá trình từ đăng ký xét tuyển cho đến nhập học và vào học chính thức, thí sinh sẽ được hệ thống cấp 1 tài khoản duy nhất để sử dụng, đặc biệt thí sinh còn được cấp mã định danh đã được liên kết với đối tác ngân hàng để phục vụ cho việc thanh toán online các khoản kinh phí theo quy định. Trong quá trình học tập, với tài khoản này, thí sinh cũng hoàn toàn có thể sử dụng để đăng ký môn học, theo dõi thành tích học tập của bản thân. 

Vân Anh

Ngành mới công nghệ IoT của PTIT dự kiến tuyển 75 sinh viên trong năm 2022

Ngành mới công nghệ IoT của PTIT dự kiến tuyển 75 sinh viên trong năm 2022

Trong năm 2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến tuyển sinh và đào tạo 2 ngành mới là công nghệ IoT và Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu. Trong đó, chỉ tiêu dự kiến ngành công nghệ IoT là 75.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !