“Quần áo thông minh” giúp các bà mẹ mang thai theo dõi em bé

Owlet Band là thiết bị độc đáo hoàn toàn mới cung cấp các thông báo nếu nhịp tim và chuyển động của thai nhi không bình thường.

Đối với các cặp vợ chồng mong muốn có con, tin tức về việc mang thai là một trong những tin tức tuyệt vời nhất. Sau đó, những chuyến đi liên tục đến bác sĩ sẽ là một phần của hành trình làm cha mẹ, nhưng ngoài ra thì bạn còn có thể tận dụng công nghệ có sẵn để đảm bảo em bé luôn được ổn trong bụng mẹ.

 

{keywords}
“Quần áo thông minh” giúp các bà mẹ mang thai theo dõi em bé

 

Thiết bị Owlet Band này bao gồm các tính năng như theo dõi nhịp tim của thai nhi, ghi lại nhịp tim của thai nhi, thông báo sức khỏe, đếm số lần bé đá vào bụng mẹ, theo dõi cơn co thắt và theo dõi giấc ngủ của người mẹ. Một phiên bản thương mại của thiết bị sẽ ra mắt cuối năm nay. Được làm bằng cảm biến vải siêu mỏng DuPont Intexar, Owlet Band mang lại cảm giác cực kỳ thoải mái như bạn mặc thêm một lớp quần áo nhẹ vậy, mặc dù đi kèm với cảm biến thu thập dữ liệu để theo dõi.

Owlet Band có khả năng trích xuất nhịp tim và chuyển động của thai nhi thông qua các tín hiệu điện sinh học. Sử dụng dữ liệu đó, người mẹ sẽ có thể có được những hiểu biết quan trọng về sức khỏe của trẻ sơ sinh đang phát triển. Tất nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra khi thai nhi được ba tháng trở lên, cho phép người mẹ có thể nhìn thấy và có khả năng chia sẻ kết quả thu thập được với bạn bè và gia đình.

Công nghệ quần áo thông minh này sẽ được tích hợp hoàn toàn vào vải. Các vật liệu được chuyển thành thiết bị chăm sóc sức khỏe thông minh, có thể đeo, có thể cảm nhận và truyền tín hiệu sinh trắc học.

An Nhiên (theo CoolestGadgets)

Cổ phiếu Apple lao dốc, trí tuệ nhân tạo đã lên tầm cao mới

Cổ phiếu Apple lao dốc, trí tuệ nhân tạo đã lên tầm cao mới

Chuyển mạng giữ nguyên số cho thuê bao trả trước; Trí tuệ nhân tạo đã phát triển lên tầm cao mới; Cổ phiếu Apple lao dốc thê thảm,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !