Samsung sẽ sản xuất chip cho iPhone 7

 Samsung vẫn sẽ là nhà cung cấp chip cho iPhone thế hệ kế tiếp, Bloomberg cho hay.

Samsung sẽ là nhà cung cấp chip cho iPhone thế hệ kế tiếp, Bloomberg cho hay.

{keywords}

Samsung đã chiếm lại những gì đã mất về tay nhà cung ứng chip Đài Loan TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company), được Apple chọn làm đối tác sản xuất chip cho các thiết bị iPhone và iPad hồi năm ngoái.

Trước đó, Samsung là đối tác cung cấp chip duy nhất cho tất cả các sản phẩm iPhone của Apple. Tuy nhiên, thế độc quyền này của Samsung đã bị TSMC chấm dứt khi Apple lựa chọn đối tác Đài Loan làm nhà cung cấp chip A8 cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus bên cạnh Samsung.

Việc Samsung sản xuất chip mới cho iPhone thế hệ kế tiếp cho thấy, hãng điện tử Hàn Quốc đã chiếm lại được vị trí nhà cung ứng chip quan trọng của Apple cho các sản phẩm quan trọng nhất của hãng này, Bloomberg bình luận.

Tháng 11 năm ngoái, tờ Korea Times cũng khẳng định Samsung sẽ thay thế vị trí của TSMC để sản xuất chip cho Apple nhưng phải tới năm 2016.

Các bên liên quan gồm Apple, Samsung cũng như TSMC chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin nói trên.

Hà Phương (Theo BI)

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !