Hướng dẫn nói chuyện với 'chị Google' đầy đủ, mới nhất

Người dùng điện thoại cần mở ứng dụng Google Assistant để nói chuyện với 'chị Google', bên cạnh đó có thể bật ngôn ngữ tiếng Việt và chế độ nhận diện giọng nói.

Trong thời kỳ phát triển của trí tuệ nhân tạo, nói chuyện với trợ lý ảo của Google sẽ mang đến trải nghiệm thú vị và dần khiến cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết bắt đầu từ đâu để nói chuyện với "chị Google"...

Thực tế để tương tác với trợ lý ảo của Google, người dùng chỉ cần có ứng dụng Google Assistant trên điện thoại. Google Assistant cũng có thể được cài trên máy tính, nhưng thủ thuật đăng ký sẽ phức tạp hơn vì đang trong quá trình thử nghiệm.

Cách nói chuyện với "chị Google"

Cách bật trợ lý ảo Google

Về cơ bản người dùng điện thoại cần mở ứng dụng Google Assistant để nói chuyện với "chị Google"; thậm chí đối với một số máy Android đã tích hợp sẵn, người dùng chỉ cần bấm giữ nút Home để bắt đầu.

Để nói chuyện, người dùng bấm vào biểu tượng micro ở giữa (hoặc nói khi biểu tượng này còn là dấu 3 chấm). Để tùy chỉnh, người dùng bấm biểu tượng la bàn, sau đó bấm tiếp ảnh đại diện trên góc phải và chọn "Cài đặt".

Hướng dẫn nói chuyện với 'chị Google' đầy đủ, mới nhất
Trên Google Assistant, người dùng bấm vào biểu tượng micro ở giữa để nói (hoặc nói khi biểu tượng này còn là dấu 3 chấm). Để tùy chỉnh, người dùng bấm biểu tượng la bàn
Hướng dẫn nói chuyện với 'chị Google' đầy đủ, mới nhất
Bấm tiếp ảnh đại diện trên góc phải và chọn "Cài đặt".

Cách nói chuyện với "chị Google" tiếng Việt

Trong mục cài đặt, người dùng có thể kiểm tra xem đã chọn ngôn ngữ tiếng Việt cho "chị Google" hay chưa trong mục "Ngôn ngữ".

Hướng dẫn nói chuyện với 'chị Google' đầy đủ, mới nhất
Người dùng có thể kiểm tra xem đã chọn ngôn ngữ tiếng Việt cho "chị Google" hay chưa trong mục "Ngôn ngữ".
 
Hướng dẫn nói chuyện với 'chị Google' đầy đủ, mới nhất
Người dùng có thể nói chuyện cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Cách giúp "chị Google" nhận diện giọng bạn

Vẫn trong mục cài đặt, nếu vào phần "Voice Match", người dùng có thể thiết lập để "chị Google" nhận diện đúng giọng nói của mình. Trước hết hãy bật lựa chọn để thiết lập câu lệnh mở "Hey Google", sau đó làm theo hệ thống chỉ dẫn để ghi mẫu giọng nói.

Hướng dẫn nói chuyện với 'chị Google' đầy đủ, mới nhất
Nếu vào phần "Voice Match", người dùng có thể thiết lập để "chị Google" nhận diện đúng giọng nói của mình.
Hướng dẫn nói chuyện với 'chị Google' đầy đủ, mới nhất
Trước hết hãy bật lựa chọn để thiết lập câu lệnh mở "Hey Google".

Nói chuyện gì với "chị Google"?

Với trợ lý ảo Google, người dùng có thể hỏi rất nhiều thông tin khác nhau, hay yêu cầu các thao tác như mở nhạc, trả lời điện thoại... Thêm vào đó nếu tán gẫu, "chị Google" cũng rất có duyên và lắm chiêu.

Hướng dẫn nói chuyện với 'chị Google' đầy đủ, mới nhất
Với trợ lý ảo Google, người dùng có thể hỏi rất nhiều thông tin khác nhau.
Hướng dẫn nói chuyện với 'chị Google' đầy đủ, mới nhất
Nếu tán gẫu, "chị Google" cũng rất có duyên và lắm chiêu.

Anh Hào

Hướng dẫn lấy giọng "chị Google" trên điện thoại, máy tính

Hướng dẫn lấy giọng "chị Google" trên điện thoại, máy tính

Nếu sử dụng Google Translate, người dùng sẽ được nghe chính xác giọng "chị Google" với bất kỳ câu nào mình viết vào, mặc dù vậy không dễ để tải về máy tệp âm thanh.

 
List comment
 

Nếu sử dụng Google Translate, người dùng sẽ được nghe chính xác giọng 'chị Google' với bất kỳ câu nào mình viết vào, mặc dù vậy không dễ để tải về máy tệp âm thanh.

 

Trình duyệt web điện thoại cần được dọn dẹp định kỳ, bất kể bạn đang dùng Google Chrome, Firefox hay Samsung Internet.  

 

Việc sử dụng CCCD gắn chip để rút tiền ATM sẽ giúp người dùng giảm thiểu nguy cơ giả mạo, đảm bảo an toàn tối đa, mà lại không nhất thiết mang theo nhiều thẻ.

 

Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone với ứng dụng 'Move to iOS' cần được thực hiện trong quá trình restore thiết bị 'Táo'.

 

Để cập nhật trạng thái hoạt động Messenger tùy ý, ví dụ như đang làm việc, đang nấu ăn, hay đang ngủ, người dùng có thể thao tác trên ứng dụng di động.

 
 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tạm không nói về ưu điểm của từng dòng Apple Watch mà chỉ nói về các tính năng và thủ thuật mà bạn có thể khai thác.

Thí sinh có thể sửa phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nếu điểm tiếp nhận chưa vào duyệt, hoặc khi điểm tiếp nhận từ chối duyệt.

Hiện nay chưa phải tài khoản Facebook nào cũng được cập nhật tính năng bình luận bằng bài hát, nhưng người dùng vẫn có thể xem hướng dẫn để hình dung cách sử dụng.

Lựa chọn của nhiều người chơi game mobile hiện nay là kết nối điện thoại với tay điều khiển kiểu truyền thống qua Bluetooth, thay vì bấm màn hình cảm ứng.

Việc sử dụng điện thoại liên tục có thể khiến mắt bạn bị mỏi. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu được tác hại khi sử dụng điện thoại quá lâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123