Hướng dẫn cài đặt Facebook Protect bằng Google Authenticator

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai Facebook Protect, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng xác thực này cho nhiều nền tảng khác nhau.

Gần đây, nhiều tài khoản Facebook nhận được thông báo yêu cầu bật tính năng được gọi là Facebook Protect, đi kèm với đó là thời hạn thực hiện. Facebook Protect là cơ chế bắt buộc người dùng đăng ký lớp bảo mật thứ hai, vốn trước đây là một tùy chọn.

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng bảo mật này cho nhiều nền tảng khác nhau. Nếu cần hãy tham khảo cách đăng ký Facebook Protect bằng Google Authenticator.

Cách đăng ký Facebook Protect bằng Google Authenticator

Khi Facebook gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect, hãy làm theo các bước hướng dẫn (như ở đây). Bên cạnh lựa chọn nhận tin nhắn SMS, sẽ có lựa chọn đăng ký ứng dụng xác thực bên ngoài.

Hướng dẫn cài đặt Facebook Protect bằng Google Authenticator
Khi Facebook gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect, bên cạnh lựa chọn nhận tin nhắn SMS, sẽ có lựa chọn đăng ký ứng dụng xác thực bên ngoài.

Sau khi hoàn thành đăng ký Facebook Protect, người dùng vẫn có thể bổ sung chỉnh sửa trong mục "Settings & privacy" => "Settings" => "Security and Login" (hoặc truy cập trực tiếp facebook.com/settings). Tiếp đó, hãy vào phần "Use two-factor authentication" để tùy chỉnh bảo mật 2 lớp.

Nếu chưa đăng ký Facebook Protect bằng Google Authenticator, người dùng có thể bấm nút Setup với lựa chọn "Authentication app" (xem hướng dẫn vào phần cập nhật chi tiết hơn ở đây). 

 
Hướng dẫn cài đặt Facebook Protect bằng Google Authenticator
Sau khi hoàn thành đăng ký Facebook Protect, người dùng vẫn có thể bổ sung trong facebook.com/settings. Hãy vào phần "Use two-factor authentication", bấm nút Setup với lựa chọn "Authentication app".
Hướng dẫn cài đặt Facebook Protect bằng Google Authenticator
Facebook Protect sẽ đưa ra mã QR và mã ký tự để người dùng đăng ký Google Authenticator.

Người dùng cần tải Google Authenticator về điện thoại, bấm dấu + bên dưới để đăng ký thêm nền tảng được phụ trách. Sau khi đăng ký xong, Google Authenticator sẽ liên tục thay mới mã OTP cho Facebook trong một quãng thời gian ngắn.

Hướng dẫn cài đặt Facebook Protect bằng Google Authenticator
Người dùng cần tải Google Authenticator về điện thoại, bấm dấu + bên dưới để đăng ký thêm nền tảng được phụ trách.
Hướng dẫn cài đặt Facebook Protect bằng Google Authenticator
Việc đăng ký có 2 lựa chọn là "Quét mã QR" hoặc "Nhập khóa thiết lập" như Facebook Protect đưa ra như trên.

Anh Hào

Hướng dẫn chỉnh sửa bảo mật 2 lớp Facebook Protect

Hướng dẫn chỉnh sửa bảo mật 2 lớp Facebook Protect

Sau khi hoàn thành đăng ký Facebook Protect, người dùng vẫn có thể quay lại chỉnh sửa cập nhật lớp bảo mật thứ hai, chẳng hạn như đổi số điện thoại nhận SMS OTP.

 
List comment
 

Những tính năng như chỉnh sửa, thu hồi email chưa từng xuất hiện trên hệ sinh thái Apple trước đây. Vậy cách sử dụng tính năng này như thế nào, điều kiện là gì?

 

Người dùng iPhone chạy iOS 16 có thể bấm vào tin nhắn vừa gửi trên Messages để chỉnh sửa, hoặc bấm giữ và chọn 'Undo send' để thu hồi.

 

Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

 

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 

Việc gửi video dung lượng lớn qua Zalo sẽ thuận tiện nhất khi thực hiện trên máy tính, bao gồm cả thao tác kéo thả.

 
 

Đây là cụm từ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang trắng mỗi khi mở trình duyệt. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

Trong nhiều trường hợp, người dùng Zalo sẽ muốn tắt thông báo nhắc sinh nhật bạn bè hàng ngày, có thể vì đã nhớ những sinh nhật thân thiết hay quan trọng nhất.

Người dùng có thể ẩn thông tin ngày tháng năm sinh nhật với Zalo trên điện thoại, Zalo trên máy tính cũng sẽ cập nhật theo.

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

Trong nhiều trường hợp vì lý do an toàn và bảo mật, người dùng sẽ muốn ẩn thông tin và thông báo ngày tháng năm sinh nhật trên Zalo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123