• Chia sẻ bài viết Apple, Huawei “làm ăn” thế nào trên thị trường smartphone quý III/2019? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple, Huawei “làm ăn” thế nào trên thị trường smartphone quý III/2019?

ictnews
Doanh số smartphone toàn cầu quý III/2019 sụt giảm nhưng Huawei, Samsung lại giành thêm thị phần, theo hãng nghiên cứu Gartner.

Ảnh minh họa: Internet

Báo cáo Gartner công bố hôm 26/11 cho thấy doanh số điện thoại toàn cầu trong quý III/2019 giảm 0,4% so với cùng kỳ năm 2018. Samsung, Huawei, Oppo đều bán được nhiều thiết bị hơn trong khi Apple lại giảm hai chữ số.

Anshul Gupta, Giám đốc nghiên cứu của Gartner, nhận định người dùng smartphone ngày nay lựa chọn phân khúc tầm trung thay vì cao cấp vì chúng mang lại giá trị cao hơn. Ngoài ra, trong khi chờ đợi 5G phủ sóng nhiều nước hơn, khách hàng cũng trì hoãn quyết định mua sắm sang năm sau.

Huawei tiến bộ nhất trong cùng kỳ khi bán được 65,8 triệu smartphone, tăng 26% so với một năm trước đó. Điều này xảy ra ngay trong lúc công ty Trung Quốc đang chịu sức ép lớn từ Mỹ về vấn đề bảo mật.

Theo Gartner, Apple bán được 40,8 triệu iPhone, giảm 10,7% so với cùng kỳ 2018 dù tiếp tục các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quảng cáo tại nhiều nước.

Gartner dự đoán Black Friday có thể làm tăng nhu cầu mua điện thoại trong quý cuối năm.

Du Lam (Theo MacRumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép bán hàng cho Huawei
ICTnews - Bộ Thương mại Mỹ một lần nữa gia hạn giấy phép tạm thời cho phép các công ty nước này bán hàng cho Huawei. Giấy phép hiện tại sẽ hết...
Tổng thống Trump muốn Apple phát triển 5G nhưng đó là điều bất khả thi
ICTnews - Apple "có tiền, công nghệ, tầm nhìn và Tim Cook" đúng như nhận xét của Tổng thống Mỹ Donald Trump, song công ty sẽ không dại gì dấn...
Nhậm Chính Phi “mạnh miệng” tuyên bố không có Google, Huawei vẫn có thể là số 1
ICTnews - CEO Huawei Nhậm Chính Phi tin rằng công ty của ông có thể trở thành thương hiệu smartphone số 1 thế giới ngay cả khi không được sử...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple, Huawei “làm ăn” thế nào trên thị trường smartphone quý III/2019? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang