• Chia sẻ bài viết Apple phát hành iOS 13 và iPadOS beta đầu tiên cho công chúng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple phát hành iOS 13 và iPadOS beta đầu tiên cho công chúng

ictnews
Apple vừa phát hành các bản thử nghiệm cho công chúng đầu tiên của iPadOS và iOS 13.

 

Trước đó, chỉ có lập trình viên được dùng thử hai hệ điều hành iOS 13 và iPadOS của Apple. Với bản beta đầu tiên cho công chúng, ngay cả người dùng bình thường cũng được trải nghiệm.

Những người muốn tham gia chương trình thử nghiệm có thể đăng ký trên website Apple, cho phép họ truy cập các bản beta của iOS, macOS, tvOS. Trước khi cài đặt beta, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu iTunes hoặc iCloud. Tốt nhất, nên cài đặt iOS 13 hoặc iPadOS trên thiết bị thứ cấp vì phần mềm thử nghiệm thường hoạt động không ổn định, nhiều lỗi.

iOS 13 là bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho iPhone. Với người dùng iPad, lần đầu tiên Apple giới thiệu hệ điều hành dành riêng cho thiết bị này vào năm nay, đó là iPadOS. iPadOS giống với iOS 13 song có một vài tính năng “đặc trị” trên iPad như đa nhiệm.

iOS 13 mang đến nhiều tính năng mới như Dark Mode, Photos bổ sung tùy chọn xem lại ảnh chụp theo ngày, tháng, năm. Giao diện chỉnh sửa ảnh giúp bạn biên tập lại ảnh dễ hơn trước cùng các công cụ mới. Người dùng giờ đây cũng được chỉnh sửa video ngay trong ứng dụng Photos. Trên iPhone mới nhất, có hiệu ứng ánh sáng High-Key Mono và tùy chọn điều chỉnh hiệu ứng Portrait Lightning.

Biểu tượng âm lượng nhỏ hơn, ứng dụng Find My kết hợp cả Find My iPhone và Find My Friends, cho phép bạn theo dõi thiết bị ngay cả khi chúng không có kết nối Wi-Fi hay LTE.

Tính năng Sign in with Apple giúp đăng nhập vào ứng dụng, website bằng tài khoản Apple thay vì Google, Facebook. Bản đồ Maps có chế độ Look Around mới và tính năng Collection để lưu lại danh sách địa điểm. Reminder được cải tiến hữu ích hơn…

Du Lam (Theo MacRumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple công bố iPadOS, hệ điều hành dành riêng cho iPad
ICTnews - Hôm nay, Apple giới thiệu iPadOS, phiên bản mới của iOS dành riêng cho màn hình cỡ lớn của máy tính bảng iPad.
Danh sách iPhone, iPad tương thích iOS 13 và iPadOS
ICTnews - Apple vừa công bố danh sách iPhone, iPad tương thích với hệ điều hành iOS 13 và iPadOS được giới thiệu tại WWDC 2019.
iOS 13 Beta gợi ý iPhone XI 2019 dùng USB C
ICTnews - Dường như 2019 sẽ là năm mà tin đồn Apple loại cổng độc quyền Lightning dùng chuẩn USB C trở thành sự thật.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple phát hành iOS 13 và iPadOS beta đầu tiên cho công chúng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang