• Chia sẻ bài viết “Cha đẻ Android” ấp ủ điện thoại AI mới sau thất bại của Essential Phone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

“Cha đẻ Android” ấp ủ điện thoại AI mới sau thất bại của Essential Phone

ictnews
Andy Rubin, người tạo ra hệ điều hành Android phổ biến nhất thế giới, đang phát triển dự án mới cho tương lai tại startup Essential.

Andy Rubin và chiếc điện thoại Essential

Theo hãng tin tài chính Bloomberg, công ty của Rubin đang nghiên cứu smartphone có thể tự làm nhiều thao tác mà không cần chỉ dẫn từ người dùng. Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị tự mình gửi tin nhắn, trả lời email, lên lịch hẹn.

Nó không giống một smartphone bình thường mà thay vào đó chỉ dùng màn hình nhỏ. Người dùng sẽ dùng giọng nói để tương tác với thiết bị. Essential đang cố để đưa ra nguyên mẫu vào cuối năm nay. Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg năm 2017, Rubin cũng úp mở ý tưởng về mẫu điện thoại AI.

“Cha đẻ Android” cho rằng: “Nếu đến được điểm mà điện thoại trở thành phiên bản ảo của bạn, bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống, ăn tối mà không cần chạm vào nó và bạn có thể tin tưởng nó để thay mặt làm mọi thứ”. Tầm nhìn của ông không khác là bao so với công nghệ trong bộ phim điện ảnh “Her” công chiếu năm 2013. Phim kể về người đàn ông yêu hệ điều hành AI trên điện thoại của mình.

Rubin giới thiệu smartphone Essential PH-1 năm 2017 và nhận được đánh giá tích cực về thiết kế trang nhã nhưng chỉ bán được khoảng 150.000 máy, dẫn đến phải giảm giá 200 USD. Essential đã ngừng phát triển thế hệ tiếp theo của điện thoại cũng như loa thông minh. Do đó, điện thoại AI mới dường như là nỗ lực thứ ba của Rubin kể từ khi thành lập Essential năm 2015.

Trước khi rời Google năm 2014, Rubin đã ra mắt và điều hành Android, nay là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Oppo: “Lính mới” của làng di động nhưng sáng tạo không kém ai
ICTnews - “Chân ướt chân ráo” gia nhập làng di động năm 2012, đến nay Oppo đã sở hữu gia tài khủng gồm nhiều mẫu smartphone độc đáo và sáng tạo.
Google tự tin Pixel 3 chụp đẹp hơn iPhone Xs
ICTnews - Khi giới thiệu Pixel 3 và Pixel 3 XL, Google đã nhắm đến đối thủ Apple, cho rằng điện thoại của mình tốt hơn iPhone Xs, ít nhất về...
Oppo K1 trình làng: giá chỉ 5 triệu nhưng vẫn có camera kép, cảm biến vân tay dưới màn hình
ICTnews - Oppo K1, smartphone đầu tiên thuộc dòng K của Oppo, vừa ra mắt tại Trung Quốc, sở hữu cấu hình tầm trung và giá bán chỉ từ 5 triệu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết “Cha đẻ Android” ấp ủ điện thoại AI mới sau thất bại của Essential Phone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang