• Chia sẻ bài viết Điện thoại bão hoà nhưng vẫn đóng góp doanh thu lớn nhất cho DGW và Thế Giới Di Động  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Điện thoại bão hoà nhưng vẫn đóng góp doanh thu lớn nhất cho DGW và Thế Giới Di Động

ictnews
Mặc dù được cho là bão hoà nhưng ngành hàng điện thoại di động vẫn đóng góp lớn nhất trong cơ cấu doanh thu của nhiều đơn vị.

Báo cáo kinh doanh 9 tháng đầu năm của Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation - “DGW”) cho thấy mảng điện thoại di động vẫn đóng góp doanh thu lớn nhất cho doanh nghiệp này.

Một người đang cầm điện thoại Xiaomi khi công ty này ra mắt sản phẩm mới. Ảnh: Hải Đăng

Cụ thể, doanh thu 9 tháng năm nay của mảng điện thoại di động đạt 2.566 tỷ đồng, chiếm 43% tổng doanh thu của công ty. Đây cũng là mảng tăng trưởng lớn thứ hai, tăng tới 80%. Việc này có lẽ do tăng trưởng mạnh của Xiaomi, hãng đang chọn DGW là nhà phân phối duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này.

Cùng với điện thoại di động, mảng tablet và máy tính xách tay đóng góp doanh thu lớn thứ hai cho DGW. Trong 9 tháng, doanh thu mảng này đạt 2.250 tỷ đồng. Cả hai mảng chủ chốt chiếm 80% doanh thu của công ty nằm trong top 3 nhà phân phối hàng công nghệ lớn nhất Việt Nam.

Mảng bán lẻ điện thoại di động được cho là không tăng trưởng trong năm nay. Máy tính bảng và laptop, máy tính xách tay cũng được dự báo tương tự. Dù vậy các kết quả kinh doanh cho thấy mảng này vẫn đóng góp doanh thu chủ yếu cho nhiều doanh nghiệp.

Chẳng hạn, báo cáo kinh doanh 8 tháng đầu năm của Thế Giới Di Động - nhà bán lẻ hàng công nghệ lớn nhất Việt Nam - cho thấy mảng này chiếm 46% doanh thu cả tập đoàn.

Cần biết rằng Thế Giới Di Động đang bán lẻ đa ngành, có cả công nghệ, điện máy, bách hoá. Đối với các nhà bán lẻ công nghệ truyền thống, điện thoại, laptop, phụ kiện công nghệ,... vẫn chiếm doanh thu chủ yếu.

DGW công bố kết quả kinh doanh Quý III đạt 2.615 tỷ đồng, tăng 51% và lợi nhuận sau thuế đạt 52 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ.

Như vậy, doanh thu 9 tháng đầu năm của Digiworld đạt 5.992 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 112 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ.

Tính đến cuối quý III, công ty đã hoàn thành 84% kế hoạch doanh thu và 82% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Điện thoại Nokia có thêm kênh phân phối Digiworld
ICTnews - HMD Global và Digiworld vừa ký thoả thuận để Digiworld phân phối điện thoại Nokia tại thị trường Việt Nam.
Thế giới Di động, Digiworld có bị ảnh hưởng khi Mỹ cấm vận Huawei?
Các chuyên gia VnDirect cho rằng Thế giới Di động và FPT Retail chịu ảnh hưởng không đáng kể vì điện thoại Huawei chiếm 4-6% tổng doanh thu,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Điện thoại bão hoà nhưng vẫn đóng góp doanh thu lớn nhất cho DGW và Thế Giới Di Động  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang