• Chia sẻ bài viết HTC U11 sẽ được mở khóa Bluetooth 5.0 trong bản cập nhật tới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

HTC U11 sẽ được mở khóa Bluetooth 5.0 trong bản cập nhật tới

ictnews
Bluetooth 5.0 cải thiện rất nhiều vấn đề nhức nhối của các đời Bluetooth tiền nhiệm trước, đồng thời tiêu hao ít điện năng trong khi gia tăng phạm vi sử dụng. Flagship HTC U11 sắp sửa được gia nhập gia đình Bluetooth 5.0 cùng Galaxy S8 và S8 Plus.

(Ảnh từ The Verge)

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có thể “đếm trên đầu ngón tay” một vài smartphone đầu bảng , trong đó có Galaxy S8, sở hữu chuẩn Bluetooth 5.0 mới nhất. Flagship của HTC, chiếc HTC U11, dù sở hữu cấu hình mạnh mẽ và thiết kế sang trọng bậc nhất nhưng cũng ngậm ngùi sử dụng Bluetooth đời cũ. Tuy nhiên trong một bản báo cáo lên Ủy ban Truyền thông Liên bang của HTC đã hé lộ rằng U11 sẽ được “nâng cấp” lên Bluetooth 5.0 trong một bản cập nhật sắp tới mà không cần can thiệp cải thiện phần cứng.

Công nghệ Bluetooth ngày nay chia ra hai chức năng chính: Bluetotth “Truyền thống” và Bluetooth “Tiết kiệm năng lượng”. Bluetooth truyền thống cho phép các kết nối thông thường như bàn phím, mic thoại, tai nghe và loa ngoài. Trong khi đó BLE (Low energy Bluetooth) sử dụng ít hơn kha khá năng lượng và được thiết kế để vận hành các phụ kiện đeo tay.

 

Khi Bluetooth 5 được giới thiệu bởi Bluetooth Special Interest Group (Bluetooth SIG) vào khoảng thời điểm này năm ngoái, hầu hết những gì mọi người quan tâm là cải thiện về khoảng cách sử dụng và tốc độ của BLE. Nhờ những cải tiến đó, cường độ hoạt động cao của Bluetooth 5.0 không tiêu tốn quá nhiều điện năng - Bluetooth 5.0 sử dụng ít hơn tối đa là 2,5 lần mức năng lượng chuẩn Bluetooth trước đó sử dụng.

Kể từ khi phần cứng dành cho Bluetooth 5 xuất hiện đầu 2017, chúng ta mới chỉ thấy một số rất ít smartphone tận dụng chuẩn mới. Xét đến các phụ kiện khác cho smartphone như tai nghe hay smartwatch thì chuẩn 5.0 còn xa vời hơn nữa, dẫn đến việc các smartphone như Galaxy S8 dù có hỗ trợ Bluetooth 5.0 cũng không mang quá nhiều ý nghĩa vì không thể tận dụng được chuẩn mới khi các thiết bị khác chưa tích hợp.

(Ảnh từ Android Central)

 

Nhưng dù sao có vẫn hơn không, đặc biệt là khi trong tương lai không sớm thì muộn chắc chắn hàng loạt các hãng sản xuất phụ kiện smartphone đều sẽ chuyển sang chuẩn Bluetooth mới. Và chiếc HTC U11 cũng sắp sửa được gia nhập đội quan Bluetooth 5.0 cùng Galaxy S8, Xiaomi  Mi 6 và OnePlus 5. Theo đó, bản cập nhật sắp tới trên HTC U11 sẽ mở khóa chuẩn Bluetooth 5.0 mới nhất cho flagship của HTC. Điều này đồng nghĩa với việc HTC U11 đã được trang bị phần cứng thỏa mãn yêu cầu của Bluetooth 5 từ trước, nhưng vì một lý do nào đó đã không được tích hợp tại thời điểm ra mắt.

 

(Ảnh từ Droid-Life)

Bluetooth 5, đóng góp cùng màn hình 2K và vi xử lý di động mạnh mẽ nhất của Qualcomm hiện giờ, sẽ giúp HTC U11 lâu lỗi thời hơn, đem lại khả năng cạnh tranh bền bỉ hơn cũng như lợi ích sử dụng lâu dài cho người tiêu dùng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng trong đơn nộp lên FCC không nói rõ ràng khi nào bản cập nhật sẽ cập bến, nhưng chúng ta có thể trông đợi đợt phát hành tới trong một thời gian gần thôi.

 

Công Minh (theo Android Authority)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những điều cần biết về Bluetooth 5: Chuẩn Bluetooth mới với nhiều cải tiến
ICTnews - Bluetooth 5 hứa hẹn tăng khoảng cách giao tiếp lên gấp 4 lần, trong khi tốc độ được nâng lên gấp đôi với chuẩn Bluetooth 4.2 hiện nay....
So sánh HTC U11 và OnePlus 5: Khi Flagship đối đầu với Flagship Killer
ICTnews - Liệu chiếc OnePlus 5 giá rẻ với cấu hình mạnh mẽ cùng trải nghiệm "thuần Google" có thể lật đổ được HTC U11- một trong những điện thoại...
Cận cảnh HTC U11 “Đỏ Mặt trời”
ICTnews - Flagship HTC U11 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của HTC trên thị trường smartphone cao cấp. Không chỉ mạnh mẽ về hiệu năng phần cứng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết HTC U11 sẽ được mở khóa Bluetooth 5.0 trong bản cập nhật tới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang