• Chia sẻ bài viết iPhone màn hình gập sẽ có thiết kế khác xa Galaxy Fold? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone màn hình gập sẽ có thiết kế khác xa Galaxy Fold?

Apple đã hoàn tất ý tưởng về thiết bị có thể gập bằng cách uốn cong cả màn hình và mặt lưng.

Apple vừa được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ trao bằng sáng chế "thiết bị điện tử có vỏ và màn hình gập lại". Không phải ý tưởng nào của hãng cũng được hiện thực hóa nhưng chứng nhận này mở ra tương lai về sản phẩm có khả năng sử dụng linh hoạt và ưu việt như Galaxy Fold.

iPhone man hinh gap se co thiet ke khac xa Galaxy Fold? hinh anh 1
Bản mô tả thiết bị màn hình gập của Apple. Ảnh: Patently Apple.

Theo bản vẽ mô tả, thiết bị của Apple có kiểu gập vào bên trong tương tự Galaxy Fold nhưng phần lưng có thể uốn cong như màn hình ở mặt trước, thay vì phải dùng bản lề tách rời. Lớp kính bảo vệ được làm từ thủy tinh, sapphire hoặc zirconia.

Trong một bản vẽ khác, thiết bị có khả năng gập ba theo cách tương tự. Không rõ Apple lên nhiều ý tưởng gập khác nhau hay cùng một sản phẩm có nhiều cách gập.

Hồ sơ đăng ký bằng sáng chế của Apple đi sâu mô tả chi tiết thiết kế vỏ uốn cong nhằm đảm bảo độ bền cho màn hình và thân máy. Ngoài ra, hãng cũng giải thích cơ chế giúp bề mặt kính gập vào, mở ra mà không để lại nếp nhăn. Đây là điều mà Galaxy Fold và một số smartphone màn hình gập thế hệ đầu chưa làm được.

Cùng với bằng sáng chế thiết bị màn hình gập, Apple cũng được trao chứng nhận ý tưởng bàn phím thông minh Smart Keyboard Folio. Phụ kiện này tích hợp bàn di cảm ứng (trackpad) vào khu vực phím và có cả phần hỗ trợ bút Apple Pencil.

iPhone man hinh gap se co thiet ke khac xa Galaxy Fold? hinh anh 2
Bằng sáng chế bàn phím rời có cả trackpad và khu vực hỗ trợ bút Apple Pencil. Ảnh: Patently Apple.

Tin tức về việc Apple nghiên cứu thiết bị màn hình gập xuất hiện từ giữa năm 2018. Hồ sơ xin cấp phép sáng chế được hãng nộp vào tháng 1 vừa qua.

Xu hướng phát triển thiết bị màn hình gập đã nhen nhóm từ năm ngoái với kế hoạch đầy tham vọng của Samsung. Tại MWC 2019, Galaxy Fold và Huawei Mate X trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc đang vật lộn với lỗi thiết kế nghiêm trọng trên smartphone màn hình gập đầu tiên của mình và phải trì hoãn ngày lên kệ. Trong khi đó, Huawei phải dành toàn lực giải quyết tình trạng hỗn loạn sau lệnh cấm vận của chính quyền Mỹ. Vì vậy, hầu như chưa có thiết bị màn hình gập đáng chú ý nào chính thức xuất hiện trên thị trường.

Mẫu iPhone màn hình gập rò rỉ trên mạng Theo trang Concept Creator vừa đăng tải hình ảnh concept về thiết kế iPhone màn hình gập iFlex dựa theo thông tin rò rỉ từ các bằng sáng chế của Apple.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đồng sáng lập Apple lo lắng vì chưa có iPhone màn hình gập
Đồng sáng lập Apple cho biết ông rất thích thú với smartphone màn hình gập và thực sự muốn có chúng.
iPhone màn hình gập có thể tự động phát hiện nhiệt độ
Đã có tin đồn cho biết nhà sản xuất Apple đang hợp tác với LG Display để phát triển một chiếc điện thoại có thể gập lại. Bằng sáng chế gần đây...
iPhone màn hình gập vừa xuất hiện, video khiến iFan phát sốt
Đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh trải nghiệm thiết bị di động giống với iPhone của Apple và màn hình có thể gập đôi khiến các iFan phát sốt.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone màn hình gập sẽ có thiết kế khác xa Galaxy Fold? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang