• Chia sẻ bài viết MediaTek giới thiệu bộ vi xử lý Helio G90 và G90T phục vụ nhu cầu chơi game lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MediaTek giới thiệu bộ vi xử lý Helio G90 và G90T phục vụ nhu cầu chơi game

ictnews
Bộ xử lý Helio G90 và G90T dành cho smartphone, tập trung vào khả năng chơi game trên thiết bị di động.

MediaTek hôm 17/10 tổ chức sự kiện Tech Forum 2019 tại Việt Nam. Tại sự kiện này, công ty giới thiệu bộ vi xử lý dòng Helio G90 với Helio G90 & G90T được thiết kế riêng để mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn trên điện thoại di động.

Phát biểu tại sự kiện, ông ChunYan See, Giám đốc MediaTek phụ trách thị trường Việt Nam, cho biết Việt Nam sẽ dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về ngành game di động. Hiện nay các game thủ Việt Nam dành trung bình 1 giờ/ngày để chơi game di động. MediaTek sẽ chú trọng phát triển các chip hỗ trợ chơi game cho thị trường này lẫn thị trường toàn cầu.

Ngoài ra, tỷ lệ người dùng xem video, quay video tại Việt Nam cũng cao, do đó những sản phẩm của MediaTek sẽ phục vụ nhu cầu này. Ông ChunYan cũng cho biết sẽ ra mắt bộ xử lý tích hợp 5G trong quý 4 năm nay, sớm hơn một quý so với kế hoạch.

Bộ xử lý di động cho phép tạo hình người mẫu ảo múa theo những động tác của người thật.

Về sản phẩm mới của MediaTek, Helio G90 Series kết hợp các lõi CPU và GPU mới nhất kết hợp hiệu năng Al để phục vụ trải nghiệm chơi game nhanh, mượt mà. Và để tăng cường sức mạnh chơi game, dòng MediaTek Helio G90 được kết hợp với công nghệ HyperEngine, giúp điều chỉnh smartphone để nâng cao trải nghiệm chơi game.

Bộ vi xử lý tám lõi MediaTek Helio G90 series sử dụng ARM Cortex-A76 và Cortex-A55, kết hợp với ARM Mali G76 3EEMC4 với tốc độ đạt 800 MHz. Sự kết hợp giữa CPU, GPU và APU này mang đến hiệu suất lên tới 1TMAC, cho công suất cao và chơi trò chơi mượt mà.

Dòng G90 mới hỗ trợ LPDDR4x 10GB, 2133 MHz. Bộ nhớ cache L3 lớn và tốc độ lên tới 2.056Hz có thể tăng tốc độ trong các trò chơi và ứng dụng đòi hỏi khắt khe.

Bộ xử lý MediaTek Helio G90 Series hỗ trợ camera đơn độ phân giải lên đến 64MP, hoặc kết hợp nhiều camera. Camera này cho chất lượng hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu với chế độ chụp đêm sử dụng công nghệ quad pixel. Camera cũng phát hiện khuôn mặt trên nền tảng AI nhanh, chính xác.

Công nghệ trò chơi MediaTek HyperEngine có một loạt các công cụ để tăng trải nghiệm trò chơi di động. Công nghệ này cung cấp hình ảnh và chất lượng đồ họa đẹp, chuyển động nhân vật mượt mà và không làm gián đoạn các kết nối mạng. Công nghệ MediaTek HyperEngine bao gồm:

Công cụ mạng

Khả năng dự đoán mạng thông minh tối ưu hóa kết nối giữa điện thoại và mạng di động. Nếu phát hiện tín hiệu Wi-Fi bị suy giảm, máy sẽ kích hoạt đồng thời Wi-Fi và LTE chỉ mất một phần nghìn giây. Sư trao đổi liền mạch từ kết nối này sang kết nối khác giúp kết nối mạng hoạt động trơn tru và trò chơi không bị lag.

Kết nối Wi-Fi kép

Một ăng-ten điện thoại thông minh duy nhất có thể được kết nối với hai băng tần Wi-Fi (2.4GHz/5GHz) hoặc hai bộ định tuyến cùng một lúc. Khi một trong các băng tần hoặc bộ định tuyến bận, dữ liệu có thể được chuyển liền mạch sang kết nối thay thế, nhằm giảm độ trễ và giảm độ giật của trò chơi.

Gọi thoại và kết nối dữ liệu đồng thời

Cuộc gọi và mạng dữ liệu được duy trì đồng thời sẽ giúp smartphone vừa nhận cuộc gọi nhưng vẫn kết nối dữ liệu đến máy chủ trò chơi. Điều đó có nghĩa là các cuộc gọi đến không bao giờ làm gián đoạn trò chơi.

Màn hình phản ứng nhanh

Công nghệ HyperEngine giúp màn hình cảm ứng nhận diện các chạm tay của người dùng chính xác, không bị giật lag, do đó việc điều khiển nhân vật chơi game và chuyển cảnh không bị sai sót. Công nghệ này giảm độ trễ màn hình, giúp tăng tốc độ khung hình làm trò chơi mượt mà hơn.

Chất lượng hình ảnh tốt hơn

Hỗ trợ chuẩn HDR10 mới nhất cung cấp độ sâu màu 10 bit cho hình ảnh trên điện thoại sống động, hỗ trợ HDR, đồng thời cải tiến chất lượng mang lại độ tương phản tốt hơn, độ sắc nét, chi tiết tốt hơn.

Hai điện thoại bật (trái) và tắt chức năng tăng cường chất lượng hình ảnh.

Công cụ quản lý tài nguyên thông minh

Công cụ này phân phối tài nguyên thiết bị thông minh, bao gồm CPU và GPU, để có hiệu suất tối ưu và tự động mang lại tốc độ khung hình mượt mà, hiệu suất cao trong các trò chơi.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

MediaTek bắt tay Oppo, Vivo, Murata, Qorvo và Skyworks để sáng tạo smartphone 5G
ICTnews - Ngày 25/2/2019, tại Triển lãm di động toàn cầu MWC 2019, MediaTek tuyên bố hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện và sản xuất thiết...
MediaTek hợp tác với Google để mang machine learning đến smartphone tầm trung
ICTnews - MediaTek vừa thông báo việc tiếp tục hợp tác với Google. Theo đó, chip Helio P90 sẽ hỗ trợ Bộ công cụ phát triển ML kit của Google,...
MediaTek ra mắt S900 trên toàn cầu cho TV thông minh 8K
ICTnews - MediaTek công bố ra mắt S900, bộ vi xử lý đầu tiên của công ty, TV SoC hỗ trợ độ phân giải 8K và edge AI tốc độ cao.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MediaTek giới thiệu bộ vi xử lý Helio G90 và G90T phục vụ nhu cầu chơi game lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang