• Chia sẻ bài viết “Mổ bụng” Galaxy Note 9 vừa ra mắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

“Mổ bụng” Galaxy Note 9 vừa ra mắt

ictnews
Galaxy Note 9 của Samsung đã bị “mổ bụng” dù mới ra mắt tối 9/8, tiết lộ khá nhiều thay đổi bên trong so với Galaxy Note 8.

Galaxy Note 9 vừa ra mắt đã bị tháo rời

Nếu chỉ nhìn vào Galaxy Note 9, bạn sẽ không thấy nhiều khác biệt so với Galaxy Note 8 hay Galaxy S9+. Không tính mặt sau, mọi thay đổi đều “vô hình” với người dùng. Tuy nhiên, thực chất Galaxy Note 9 có rất nhiều điểm mới nằm sâu bên trong mà chỉ có cách “mổ bụng” mới biết được điều này.

Ngoại trừ vị trí mới của cảm biến vân tay, nay đặt bên dưới camera kép, bố cục nội thất của Galaxy Note 9 không khác nhiều so với Note 8. Làm thế nào để Samsung đặt vừa pin 4.000mAh bên trong? Rất đơn giản, đó là công ty đã sử dụng linh kiện nhỏ hơn, tốn ít diện tích hơn, dễ sửa chữa và thay thế hơn.

Linh kiện sạc, nay cũng ít thành phần hơn, dễ tách ra gọi bảng logic daughterboard và có lẽ cũng rẻ hơn. Samsung thay đổi một chút để cho kết nối đàn hồi hơn, dẫn đến khó hỏng hơn và sửa dễ hơn.

Ống tản nhiệt bằng đồng trên Galaxy Note 8 (bên trái) và miếng đồng lớn trên Galaxy Note 9

Theo Hi-tech Mail.ru, nhóm đứng sau màn “mổ bụng” Note 9, thay đổi đáng kể nhất trên Galaxy Note 9 chính là hệ thống làm mát. Nếu như nhiều smartphone ngày nay ứng dụng ống đồng tản nhiệt, Galaxy Note 9 lại dùng trọn vẹn một miếng đồng. Ngoài việc giữ cho mọi thứ được mát, nó giúp bộ vi xử lý không bị “bóp” khi quá nhiệt. Samsung gọi đây là hệ thống làm mát mới bằng nước và sợi carbon, khiến nhiệt độ giảm hơn 21% so với chế độ làm mát thông thường.

Du Lam (Theo Pocketnow)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung Galaxy Note 9 chính thức ra mắt: pin khủng, bút S Pen mới toanh
ICTnews - Samsung vừa chính thức ra mắt Galaxy Note 9 trong sự kiện Unpacked tại New York (Mỹ). Cấu hình, thiết kế và giá bán không có gì lệch...
Có giá khởi điểm 1.000 USD nhưng so sánh về thông số kĩ thuật, Note 9 vẫn rẻ hơn iPhone X
ICTnews - Note 9 đã được ra mắt với giá khởi điểm 1.000 USD dành cho phiên bản 128 GB. Tuy không có nhiều đột biến, lại phải cạnh tranh với 3...
Galaxy Note 9: Không chỉ là một bản nâng cấp thường niên tẻ nhạt, nhưng liệu thế đã là đủ?
ICTnews - Đêm qua 9/8, Samsung đã cùng 3.600 khách mời hồi hộp chứng kiến khoảnh khắc công ty hé lộ chiếc Galaxy Note 9 mới nhất. Không thay...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết “Mổ bụng” Galaxy Note 9 vừa ra mắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang