• Chia sẻ bài viết “Mổ bụng” iPhone Xs, Xs Max, phát hiện thanh pin chữ L độc đáo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

“Mổ bụng” iPhone Xs, Xs Max, phát hiện thanh pin chữ L độc đáo

ictnews
“Bậc thầy giải phẫu” iFixit đã “mổ bụng” iPhone Xs, Xs Max ngay sau khi mua về và tiết lộ cho người dùng nhiều chi tiết thú vị về bộ đôi iPhone mới.

Hôm qua (21/9), iPhone Xs và Xs Max chính thức bán ra tại nhiều quốc gia. Như thường lệ, sau khi mua được sản phẩm mới, những chuyên gia của iFixit bắt đầu mổ xẻ thiết bị để “soi” nội thất bên trong. Theo đó, iPhone Xs và Xs Max dù chuẩn chống nước đều lên IP68 nhưng iFixit cho biết họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng rõ ràng nào về việc này do các mối dán khay SIM và mối dán khác đều không khác biệt. Trong khi đó, website FixjeiPhone của Hà Lan nhận xét iPhone Xs khó mở hơn.

Nội thất của iPhone Xs và Xs Max

Sau khi tháo màn hình, iFixit phát hiện một số điểm khác biệt của iPhone Xs Max với iPhone Xs, bao gồm Taptic Engine và bảng mạch mở rộng, một trong số các kết nối màn hình được chuyển xuống dưới cùng. iPhone Xs sử dụng thanh pin mới tạo hình chữ L, trong khi iPhone Xs Max thực chất bao gồm 2 viên pin. Theo hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý Trung Quốc, iPhone Xs và Xs Max lần lượt có pin 2.658mAh và 3.174mAh.

Pin của iPhone Xs Max (trái) và iPhone Xs

Do pin chữ L có 6 cạnh thay vì 4 như hình chữ nhật, iFixit nói rằng Apple đã “khía” các góc bên trong của pin iPhone Xs để ngăn chặn áp lực từ nhiệt. Nó mở ra nhiều khả năng thiết kế mới nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được pin này hoạt động có hiệu quả hay không.

Apple sử dụng chip quản lý năng lượng mới tự phát triển (màu xanh lá cây)

Về bảng mạch, có một con chip quản lý năng lượng hoàn toàn mới của Apple trong iPhone Xs Max. Nó phù hợp với các tin đồn gần đây về việc Apple bắt đầu sử dụng chip quản lý năng lượng tự phát triển trong ít nhất một số iPhone 2018 để giảm phụ thuộc vào Dialog Semiconductor.

iFixit không nói rõ modem gigabit LTE trong iPhone Xs và Xs Max là do Intel hay Qualcomm cung ứng. Công ty xác nhận kích thước cảm biến góc rộng tăng thêm 32% trong cả hai thiết bị.

Về khả năng dễ sửa chữa, iFixit chấm iPhone Xs và Xs Max 6/10 điểm. Các chuyên gia nói rằng pin và màn hình vẫn là ưu tiên trong thiết kế iPhone song thiết kế toàn kính đồng nghĩa cả bộ khung sẽ phải thay thế nếu mặt sau bị vỡ.

Du Lam (Theo Macrumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thật bất ngờ: Không phải iPhone Xs Max, iPhone XR mới là iPhone "trâu" nhất lịch sử Apple
ICTnews - Pin và RAM trong iPhone Xs, Xs Max và XR vừa được tiết lộ với một chi tiết gây bất ngờ, có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua...
Samsung bất ngờ giới thiệu Galaxy A7 (2018) với 3 camera
ICTnews - Samsung Galaxy A7 (2018) là smartphone đầu tiên trang bị 3 camera phía sau của hãng điện tử Hàn Quốc.
iPhone Xs, Xs Max đã mở bán, bao giờ đến lượt iPhone XR?
ICTnews - Hôm nay (21/9), Apple chính thức bán iPhone Xs, Xs Max trên nhiều thị trường. Tuy nhiên, những người muốn mua iPhone XR phải chờ thêm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết “Mổ bụng” iPhone Xs, Xs Max, phát hiện thanh pin chữ L độc đáo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang