• Chia sẻ bài viết Nhìn lại lịch sử tăng giá iPhone đầy kịch tính của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhìn lại lịch sử tăng giá iPhone đầy kịch tính của Apple

ictnews
iPhone đã đi một hành trình không hề ngắn trước khi giá bán đạt đỉnh 1.449 USD (43,99 triệu đồng).

iPhone XS Max dung lượng 512GB là iPhone đắt nhất hiện nay với giá bán 1.449 USD (1.650 EUR). Tại một số thị trường, giá thiết bị này còn cao hơn. Giá iPhone đắt lên theo thời gian nhưng không tăng từ từ như chúng ta vẫn nghĩ cho đến khi đưa tất cả vào chung một biểu đồ.

Trang GSM Arena tập hợp giá iPhone từ thời iPhone 4S năm 2011 đến nay. Các mẫu iPhone đầu tiên phụ thuộc phần lớn vào trợ giá của nhà mạng nên chi phí thực tế của chúng được giấu đi và rất khó tính toán. Hiện tại, chúng ta dễ dàng mua được iPhone không khóa mạng.

Giá iPhone mới tại thời điểm ra mắt từ năm 2011 đến nay

Đồ thị đầu tiên tập trung vào các mẫu iPhone mới được giới thiệu hàng năm và giá bán, xét bản dung lượng tối thiểu. Từ iPhone 5C, Apple bổ sung “iPhone bình dân” vào dòng sản phẩm của mình, trong khi thế hệ iPhone 6 đánh dấu sự ra đời của Plus. Sang năm 2017, mọi thứ rắc rối hơn một chút. iPhone 8 được giữ lại, đóng vai trò iPhone “vừa túi tiền”, iPhone X và 8 Plus trở thành cặp đôi nhỏ/lớn. Năm 2018, iPhone XS và XS Max lần lượt kế nhiệm iPhone X và 8 Plus, trong khi iPhone XR thế vai trò của iPhone 8 như lựa chọn rẻ nhất.

Apple luôn giữ lại một số iPhone mẫu cũ với giá rẻ hơn để đa dạng hóa lựa chọn cho người dùng. Giá của các thiết bị này không biến động, đặc biệt trong vài năm gần đây chỉ xoay quanh mốc 500 EUR. Khách hàng có thể tận dụng chiến lược giá này của Apple để nâng cấp iPhone mỗi một năm thay vì mua iPhone mới nhất.

Giá iPhone rẻ nhất (màu xanh) và đắt nhất (màu đỏ) từ năm 2011 đến nay

Đây là điều bạn muốn làm sau khi biết được các mẫu iPhone đắt nhất tăng giá nhanh như thế nào. Hiện tại, iPhone XS Max 512GB – mẫu đắt nhất – đang có giá gấp 3 lần iPhone rẻ nhất bán tại Apple Store là iPhone 7 32GB giá 520 EUR. Nó không có dấu hiệu chậm lại, năm 2019 giá iPhone gần như còn tăng cao hơn nữa. Trong năm nay, nếu nhìn vào số lượng iPhone bán ra, bạn sẽ thấy nó không tăng mạnh nhưng doanh thu của Apple vẫn cao hơn nhờ giá bán trung bình của iPhone tăng.

Tóm lại, Apple không cần bán nhiều iPhone hơn miễn là hãng thuyết phục được một số người dùng rằng iPhone xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Du Lam (Theo GSM Arena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cận cảnh 6 màu sắc rực rỡ của iPhone XR chính hãng vừa mở bán
ICTnews - Đỏ, đen, xanh, vàng, trắng, cam – bạn nên chọn màu nào trong 6 màu của iPhone XR?
Apple bắt đầu bán iPhone 8 và 8 Plus tân trang, giá từ 499 USD
ICTnews - Apple vừa bổ sung iPhone 8 và 8 Plus vào danh mục sản phẩm tân trang (refurbished) trên cửa hàng trực tuyến tại Mỹ.
Huawei Mate 20 Pro dính lỗi màn hình, chưa rõ nguyên nhân
ICTnews - Ngày càng nhiều máy Mate 20 Pro mắc lỗi hiển thị khó chịu trên màn hình. Nếu Huawei không xử lý kịp thời, nó có nguy cơ ảnh hưởng đến...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhìn lại lịch sử tăng giá iPhone đầy kịch tính của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang