• Chia sẻ bài viết Oppo sắp ra smartphone màn hình gập lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Oppo sắp ra smartphone màn hình gập

ictnews
Trào lưu về smartphone màn hình gập đã bắt đầu xuất hiện, Oppo là nhà sản xuất tiếp theo gia nhập vào xu hướng mới mẻ này.

Một Giám đốc quản lý sản phẩm của Oppo đã xác nhận việc hãng này đang phát triển một smartphone với màn hình có thể gập lại. Thiết bị sẽ được giới thiệu tại sự kiện MWC diễn ra vào tháng 2/2019 tại Barcelona.

Oppo đã được cấp bằng sáng chế cho kiểu smarphone màn hình gập. Ảnh: Gizmochina.

Chưa có thông tin chi tiết nào về đặc tính kĩ thuật và ngày phát hành. Vì vậy không rõ Oppo chỉ mang đến MWC một nguyên mẫu để trưng bày hay là thiết bị có khả năng bán ra thị trường.

Oppo quan tâm đến việc sản xuất smartphone màn hình gập cách đây khá lâu. Hồi đầu năm, hãng đã được cấp bằng sáng chế cho 3 kiểu thiết kế smartphone màn hình gập. Trong đó có kiểu thiết kế cho phép màn hình gập đôi hoặc gập ba.

Kiểu smartphone màn hình gập ba của Oppo. Ảnh: Gizmochina.

Hãng công nghệ đến từ Trung Quốc này và nhiều nhà sản xuất khác đã cho rằng màn hình gập là xu thế mới trên thị trường smartphone. Samsung có chiến lược đầy tham vọng với mục tiêu bán ra ít nhất 1 triệu thiết bị màn hình gập ngay trong năm 2019. Chiếc smartphone được biết với tên gọi Galaxy F của họ đã xuất hiện trên sân khấu của sự kiện dành cho các nhà phát triển.

Huawei đang có kế hoạch phát triển smartphone màn hình gập của riêng mình, Xiaomi và Lenovo thì đã có những nguyên mẫu. Quan trọng nhất, Google đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ kiểu thiết kế này trong phiên bản Android mới.

Nguyễn Hiếu (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Màn hình gập của Samsung sẽ được thương mại hóa vào khoảng năm 2019
ICTnews - Tại hội thảo Display TechSalon ở Seoul, kỹ sư trưởng của Samsung Display, Kim Tae-woong, tuyên bố những chiếc điện thoại thông minh...
Smartphone màn hình gập OLED 7.3 của Samsung dự tính ra mắt vào tháng 12
Smartphone màn hình gập OLED 7.3 inch có thể sẽ được Samsung cho trình làng hoặc tung lên kệ ngay trong tháng 12 năm nay hoặc đầu năm sau. Đây...
Smartphone màn hình gập được đầu tiên trên thế giới, giá 1.300 USD
ICTnews - Không phải Samsung hay LG, một công ty bé nhỏ của Mỹ có tên Royole FlexPai mới là công ty đầu tiên cho ra mắt smartphone màn hình gập...
Samsung phát triển ứng dụng cho màn hình gập, Bixby và SmartThings
ICTnews - Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Samsung 2018 giới thiệu những cải tiến đối với Bixby, SmartThings và ngành hàng smartphone.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Oppo sắp ra smartphone màn hình gập lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang