• Chia sẻ bài viết Quan chức Qualcomm tiết lộ chi tiết đắt giá về iPhone 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quan chức Qualcomm tiết lộ chi tiết đắt giá về iPhone 2018

ictnews
iPhone 2018 sẽ có một điểm khác biệt rất lớn so với iPhone các thế hệ trước, tuy nhiên không biết chúng ta nên vui hay buồn khi nghe được tin này.
Quan chức Qualcomm tiết lộ chi tiết đắt giá về iPhone 2018

Bản dựng 3 model iPhone 2018

Trong cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư, Giám đốc tài chính Qualcomm George Davis cho biết: “Chúng tôi tin rằng Apple dự định chỉ dùng modem của đối thủ thay vì modem của chúng tôi trong iPhone sắp ra mắt”. Ngoài Qualcomm, đối tác cung ứng modem còn lại của Apple chính là Intel. Intel bắt đầu cung ứng linh kiện cho nhà sản xuất iPhone từ năm 2007 với phiên bản iPhone 7 GSM.

Apple là một khách hàng “béo bở”, do đó dù chỉ tạm mất khách hàng này trong thời gian tạm thời có thể giáng mạnh vào tài chính bất kỳ công ty đối tác nào. iPhone hiện là một trong các smartphone bán chạy nhất thế giới, thường xuyên dẫn đầu trên nhiều thị trường.

Nhiều báo cáo trước đó gợi ý Apple có thể chỉ bắt tay với Intel nhờ vào con chip XMM7560 hỗ trợ cả mạng GSM và CDMA. Modem đang được sản xuất số lượng lớn cho iPhone 2018.

Dường như “táo khuyết” đang có động lực mạnh mẽ để “đá” Qualcomm do hai công ty còn mải mê kiện tụng nhau trên mặt trận pháp lý vì phí bản quyền. Apple bắt đầu trận chiến vào tháng 1/2017 với vụ kiện 1 tỷ USD, tố cáo Qualcomm lạm dụng “sức mạnh độc quyền” để yêu cầu phí bản quyền cao và buộc người mua chip cấp phép sử dụng bản quyền. Nhà sản xuất chip phản công vào tháng 4/2017. Từ đó đến nay, hai bên tiếp tục kiện nhau trên mọi tòa án từ nội đến ngoại, kéo theo cả những đối tác cung ứng khác của Apple.

Cho đến năm 2016, Apple vẫn sử dụng độc quyền chip của Qualcomm. Tính ưu việt về kỹ thuật của modem Qualcomm cũng là một yếu tố giữ chân Apple trước khi có Intel XMM7560. Không chỉ hỗ trợ mạng rộng hơn, chip Qualcomm còn nhanh hơn, đến mức Apple phải “bóp” chúng để ngăn tạo ra khoảng cách quá lớn với phần cứng dùng modem Intel.

Mùa thu năm nay, Apple được dự đoán tung ra 3 model iPhone mới: iPhone OLED 5.8 inch, iPhone OLED 6.5 inch và iPhone LCD 6.1 inch.

Du Lam (Theo Apple Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ ba iPhone 2018 sở hữu viền màn hình siêu mỏng
ICTnews - Hình ảnh mới bị lộ của iPhone 2018 cho thấy bộ ba smartphone của Apple sở hữu màn hình viền mỏng ấn tượng.
Những tác phẩm thắng giải chụp ảnh iPhone 2018
ICTnews - Ban tổ chức cuộc thi chụp ảnh iPhone Photography Awards (IPPAWARDS) lần thứ 11 vừa công bố các bức ảnh đoạt giải.
Công ty Trung Quốc này có thể hất cẳng Samsung, sản xuất màn hình OLED cho iPhone X
ICTnews - BOE Technology, một công ty Trung Quốc cung ứng màn hình LCD cho MacBook và iPad, nhăm nhe muốn “lật đổ” Samsung để sản xuất màn hình...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quan chức Qualcomm tiết lộ chi tiết đắt giá về iPhone 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang