• Chia sẻ bài viết Samsung đã cải tiến những gì cho màn tái xuất của Galaxy Fold? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung đã cải tiến những gì cho màn tái xuất của Galaxy Fold?

ictnews
Mới đây, Samsung đã chính thức công bố Galaxy Fold tại sự kiện IFA 2019. Phiên bản được làm lại này cho cảm giác cứng cáp và chắc chắn hơn.

Samsung đã sẵn sàng để trình làng mẫu Galaxy Fold được cải tiến. Sau lần ra mắt đáng xấu hổ vào đầu năm nay khi bị đánh giá là chất lượng hoàn thiện kém, công ty buộc phải trì hoãn việc tung ra mẫu điện thoại gập đầu tiên này. Samsung phải đưa thiết bị quay trở lại phòng kỹ thuật để tìm cách làm cho máy bền và chắc chắn hơn. Sau đó hãng thông báo hồi tháng 7 rằng Galaxy Fold sẽ tái xuất vào tháng 9. Và tại sự kiện IFA 2019, Samsung cuối cùng đã công bố phiên bản cải tiến của Galaxy Fold.

Các tùy chỉnh sẽ tự động phóng to khi mở máy ra

Đại diện của Samsung cho biết họ đã thực hiện 3 thay đổi chính. Đầu tiên, lớp bảo vệ được thêm vào các cạnh trên và dưới của bản lề để bịt kín các khoảng trống mà trước đây có thể cho phép bụi xâm nhập vào bên trong điện thoại, gây hư hại màn hình. Thiệt hại trước đó cũng do người dùng tháo lớp polymer bảo vệ trên màn hình. Bởi vì nó không bao phủ hoàn toàn toàn bộ màn hình gập 7.3 inch dẫn đến nhiều người quyết định tháo lớp bảo vệ này. Với thiết kế được làm lại, lớp bảo vệ bây giờ mở rộng ra và nằm dưới khung viền để không có những khoảng trống như trước.

Phần bản lề đã được cải tiến.

Samsung cũng thêm các lớp kim loại bên dưới màn hình để tăng khả năng chịu lực và cảm giác khi chạm vào màn hình cảm ứng sẽ dễ chịu hơn. Âm thanh phát ra khi đóng/ mở màn hình không gây khó chịu như trước. Với các bản cập nhật, Galaxy Fold khi gập lại ổn định hơn và gần như phẳng hoàn toàn 180 độ khi mở. Phần khóa giúp thiết bị không bị gập lại đột ngột khi sử dụng bằng 1 tay.

Khoảng cách giữa bản lề và thân máy đã được giảm đi đáng kể.

Ngoài những cải tiến về cấu trúc, Samsung còn tìm cách giảm khoảng cách giữa bản lề và thân máy của Galaxy Fold để máy không dày cộm khi đóng như trước. Khoảng trống vẫn còn nhưng được giảm xuống đến độ chấp nhận được, màn hình khi mở ra của máy vẫn có một đường thẳng nổi bật chạy giữa.

Ngoài thay đổi về thiết kế thì Galaxy Fold vẫn giữ nguyên cấu hình.

Ngoài những thay đổi về phần cứng thì không có gì khác biệt trên Galaxy Fold. Máy vẫn có tính năng cho phép các ứng dụng tự động mở rộng để sử dụng toàn bộ màn hình 7.3 inch khi người dùng mở điện thoại. Màn hình bên ngoài vẫn là bảng điều khiển 4,6 inch nhỏ như trước đây. Samsung cho biết không có gì thay đổi, nghĩa là độ phân giải màn hình, dung lượng pin và thiết lập máy ảnh vẫn giống như trước.

Galaxy Fold đã có mặt tại Hàn Quốc với giá 2,398 triệu won (khoảng 46 triệu đồng) và sẽ đến Đức, Anh và Singapore vào ngày 17/9. Phiên bản 5G có sẵn ở một số thị trường chọn lọc, bao gồm cả Hàn Quốc, và tấn công thị trường Mỹ trong những tuần tới.

 

Hoàng Trang (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Galaxy Fold bán "nhỏ giọt" 30.000 máy, chủ yếu cho thị trường nội địa Hàn Quốc
ICTnews - Chiếc Samsung Galaxy Fold - smartphone gập cải tiến của Samsung sẽ được ra mắt trong tháng 9 tới, nhưng thời gian đầu sẽ chỉ được bán...
Chưa ra mắt Galaxy Fold, Samsung đã đăng ký bản quyền smartphone gập làm ba
ICTnews - Chiếc Galaxy Fold còn tới một tháng nữa mới đến ngày ra mắt chính thức, nhưng Samsung đã đăng ký trước bản quyền một smartphone gập...
Samsung tiết lộ màn hình gập vỏ sò cho Galaxy Fold 2
ICTnews - Samsung vừa nhận bằng sáng chế mới cho mẫu smartphone có cơ chế gập vỏ sò do Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới cấp.
Samsung bất ngờ cho đặt mua trước smartphone Galaxy Fold
ICTnews - Công ty Hàn Quốc vừa mở đăng ký mua trước cho điện thoại thông minh Galaxy Fold. Nếu muốn mua Samsung Galaxy Fold, bạn sẽ phải bỏ ra...
Samsung Galaxy Fold được mở đăng ký mua trước tại thị trường Mỹ
ICTnews - Samsung US mới đây đã đăng tải thông báo về việc mở đăng ký mua chiếc smartphone gập Galaxy Fold tại thị trường Mỹ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung đã cải tiến những gì cho màn tái xuất của Galaxy Fold? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang