• Chia sẻ bài viết Samsung đang "mưu tính" gì khi buộc bạn phải dùng trợ lý ảo Bixby? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung đang "mưu tính" gì khi buộc bạn phải dùng trợ lý ảo Bixby?

ictnews
Bixby chỉ là một bước nữa trước khi Samsung chính thức khai chiến với Google.

 

Với chiếc Samsung Galaxy S8, Samsung đã giới thiệu một trợ lý ảo thông minh hoàn toàn mới có tên gọi Bixby. Không giống như những vị trợ lý ảo trí thông minh nhân tạo mà chúng ta đã quen thuộc, Bixby phải “sống chung” với Google Assistant. Samsung cho biết Bixby dự kiến hỗ trợ người dùng sử dụng các tính năng của chiếc điện thoại chứ không phải là một trợ lý AI (trí thông minh nhân tạo) kỹ thuật số tất cả trong một. Ít nhất, đó là cái cớ của Samsung khi đưa cả Bixby và Google Assistant lên chiếc Galaxy S8.

Thế nhưng, Samsung đã tạo cho Bixby một lợi thế lớn hơn Google Assistant, đó là dành riêng một nút phần cứng bên hông chiếc điện thoại chuyên để gọi Bixby. Samsung cũng đảm bảo bạn không thể dùng nút đó cho bất cứ một chức năng nào khác, điều này có vẻ như “phản người dùng”, ép buộc người dùng, giống như cách Apple vẫn làm.

Thế nhưng đây là lý do: Theo thống kê, mọi người chẳng quan tâm trợ lý ảo nào đang có trên chiếc điện thoại của mình. Cụ thể là khảo sát của Fluent cho thấy ba phần tư người dùng smartphone chẳng quan tâm họ đang dùng trợ lý ảo nào trên điện thoại, hoặc thậm chí họ có trợ lý ảo hay không. Hầu hết mọi người cho rằng trợ lý ảo chỉ dùng để xem thời tiết hoặc đặt báo thức. Phần lớn người dùng chẳng tận dụng hết khả năng của các trợ lý ảo vì thế họ không phân biệt được sự khác nhau.

Với ngân sách dành cho nghiên cứu và phát triển cực lớn của Samsung, bạn hẳn đoán ra rằng Samsung biết thừa người dùng chẳng yêu quý Google Assistant nhiều hơn so với Bixby như cái cách họ ưu ái WhatsApp hơn ứng dụng nhắn tin của Samsung. Mọi người cũng chẳng quan tâm bạn không thể dùng nút Bixby để gọi Google Assistant bởi họ sẽ chẳng buồn làm như thế kể cả nếu có thể.

Nhưng trong khi người dùng không quan tâm mình đang dùng AI nào thì Samsung lại rất quan tâm. Mô hình kinh doanh Android của Google dựa trên việc thu thập dữ liệu và sử dụng dữ liệu cho quảng cáo và sản phẩm là chính, mà không có công cụ nào thu thập dữ liệu tốt hơn là trợ lý ảo. Samsung từ lâu đã có tham vọng xa hơn việc sản xuất điện thoại. Cách đây nhiều năm, công ty này đã đầu tư phát triển một hệ điều hành di động của riêng, và trợ lý ảo chỉ là một bước nữa trước khi Samsung chính thức khai chiến với Google.

Lê Kiên (Theo BGR)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Galaxy S8 chưa ra mắt, Samsung đã trình làng trợ lý ảo Bixby
ICTnews - Trợ lý ảo Bixby của Samsung sẽ là đối thủ của Apple Siri và có các chức năng giúp bạn điều khiển ứng dụng chứ không cho phép bạn hỏi...
Không chỉ Galaxy S8, các máy Samsung cũ cũng cài được trợ lý ảo Bixby
ICTnews - Bằng cách cài đặt launcher Galaxy S8 sau đó cài file APK của Bixby, bạn có thể sử dụng trợ lý ảo này trên các máy Samsung cũ.
Samsung không còn cho thay đổi chức năng nút Bixby trên Galaxy S8
ICTnews - Một bản firmware mới được Samsung phát hành cho Galaxy S8 đã ngăn chặn việc người dùng thay đổi chức năng của nút bấm vật lý dành riêng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung đang "mưu tính" gì khi buộc bạn phải dùng trợ lý ảo Bixby? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang