• Chia sẻ bài viết Tổng thống Putin vẫn đang dùng máy tính chạy Windows XP lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tổng thống Putin vẫn đang dùng máy tính chạy Windows XP

ictnews
Theo các bức ảnh được công bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang dùng máy tính Windows XP, phiên bản đã được Microsoft ngừng cập nhật từ năm 2014.

Ảnh: AFP

Vừa qua, Cơ quan báo chí điện Kremlin đã công bố một số bức ảnh Tổng thống Putin đang làm việc. Điều đáng chú ý, chúng tiết lộ máy tính của ông đang chạy Windows bản lỗi thời. Có lẽ, người đứng đầu nước Nga nên cập nhật hệ điều hành ngay.

Các bức ảnh cho thấy máy tính của ông Putin chạy Windows XP. Microsoft ngừng cập nhật hệ điều hành này từ năm 2014, khiến nó dễ bị tấn công. Nguy cơ không phải nói suông: năm 2017, mã độc tống tiền tấn công 20.000 nạn nhân, trong đó có Dịch vụ y tế quốc gia Anh. Họ sử dụng Windows XP. Các bệnh viện phải đóng cửa và nhiều hoạt động phải hủy bỏ.

Dù “mong manh” như vậy, Windows XP vẫn là hệ điều hành máy tính phổ biến thứ ba trên thế giới và rõ ràng Tổng thống Putin là một trong những người còn trung thành với XP. Theo The Guardian, ảnh cho thấy ông dùng Windows XP trong điện Kremlin và khu dân cư Novo-Ogaryovo bên ngoài Moscow.

Điện Kremlin chưa đưa ra bình luận.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple vừa được Tổng thống Trump tặng “quà giáng sinh” sớm, iPhone thoát hiểm giữa thương chiến Mỹ-Trung
ICTnews - Apple đã né được thuế 15% lên các sản phẩm quan trọng nhất của hãng – iPhone, iPad, MacBook – sau khi Tổng thống Mỹ ký thỏa thuận thương...
Tổng kết 10 năm "lên voi xuống chó" của Mark Zuckerberg
ICTnews - Mark Zuckerberg trải qua nhiều thăng trầm từ năm 2010 đến nay khi Facebook trở thành mạng xã hội số 1 thế giới.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tổng thống Putin vẫn đang dùng máy tính chạy Windows XP lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang