• Chia sẻ bài viết Bắc Mỹ - thị trường định vị cầm tay lớn nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bắc Mỹ - thị trường định vị cầm tay lớn nhất

ictnews
– Bắc Mỹ đã vượt qua cả thị trường EMEA (châu Âu, Trung đông và châu Phi) trở thành thị trường thiết bị định vị cầm tay lớn nhất thế giới, theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Canalys.
0872110946.jpg 

Trong quý IV/2008, chỉ riêng thị trường Mỹ đã chiếm đến 52% tổng số thiết bị định vị cầm tay trên toàn thế giới, trong khi đó khu vực EMEA chỉ có 36% thị phần.

“Mặc dù bất ổn kinh tế nhưng mức tăng trưởng của Mỹ vẫn tiếp tục tăng hàng năm. Số lượng thiết bị định vị cầm tay bán ra ở Mỹ tăng khoảng 20% trong quý IV năm 2008 và tăng 44% tính chung cả năm 2008, trong khi đó khu vực EMEA giảm 26%”, Chris Jones, chuyên gia phân tích của Canalys cho biết.

Thị phần của hãng thiết bị định vị cầm tay lớn nhất thế giới Garmin đã tăng lên 37% trong quý IV/2008 so với con số 30% thị phần của cùng kỳ năm ngoái, theo sau là hãng TomTom với 30% thị phần và đứng thứ 3 là hãng Mio and Navman.

Trong cả năm 2008, tổng số thiết bị định vị cầm tay bán trên toàn cầu tăng 18% so với năm 2007, đạt khoảng 41 triệu chiếc. Giá bán các thiết bị định vị cầm tay có xu hướng giảm mạnh.

Theo Cellular

Bảo Khanh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bắc Mỹ - thị trường định vị cầm tay lớn nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang