• Chia sẻ bài viết Loa thông minh Google Home làm tất cả điều bạn muốn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Loa thông minh Google Home làm tất cả điều bạn muốn

ictnews
Bây giờ người dùng đã có thể ngồi một chỗ và điểu khiển tất cả hoạt động bằng giọng nói với dòng loa Home mới nhất từ Google. Từ cập nhật tin tức đến bật đèn, camera, TV - cho thấy sự phát triển vượt bậc về AI của Google trong năm nay.

Loa thông minh Home Max và Home Mini được giới thiệu tại sự kiện ra mắt.

Tuần vừa qua, Google đã công bố một loạt các sản phẩm mới, trong đó có 2 thiết bị loa thông minh là Home Mini và Home Max. Với những cải tiến khá tích cực, Google Home mang lại cho người dùng vô số tiện ích mới, giúp cho mọi hoạt động trong đời sống hàng ngày trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Cùng điểm qua những đặc điểm nổi bật của dòng loa mới này:

Nhanh chóng kiểm soát ngôi nhà của bạn

Cập nhật tin tức khi lệnh "Chào buổi sáng" được phát đi.

Bạn có thể bắt đầu một ngày mới sau khi nói "Chào buổi sáng" với loa Google Home và nó sẽ tự động cập nhật các tin tức mới nhất về giao thông, thời tiết và những tin tức khác. Google vẫn đang tiếp tục nâng cao để hiện đại hóa tính năng này, ngoài lệnh "Chào buổi sáng" sẽ thêm nhiều lệnh mới hơn. Ví dụ như lệnh "Về đến nhà - Home up" để kích hoạt một loạt các thiết bị loa thông minh của Google trong nhà, "Chúc ngủ ngon - Good night" ngay lập tức hệ thống đèn sẽ được bật lên hay xây dựng thêm lệnh "Thói quen - Routines" để phát ra những hoạt động bạn cần làm trong ngày.

Google vẫn chưa cho biết chính xác các lệnh tiếp theo sẽ được xuất hiện khi nào nhưng theo dự đoán của các chuyên gia nó sẽ được cập nhật sau khi ra mắt loa Home Mini một vài tuần, còn với loa Home Max thì được dự đoán vào tháng 12.

Thông báo cho các thành viên trong gia đình

Đây là một trong số những tính năng mới khá thú vị và rất dễ để thiết lập. Nếu bạn có một điện thoại Androi hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant, bạn có thể nói với trợ lý lệnh "Phát sóng - Broadcast" thông qua tin nhắn. Tin nhắn này sẽ được tất cả loa thông minh trong ngôi nhà của mình phát ra. Một cách hiệu quả để gửi thông điệp đến tất cả các thành viên trong gia đình nhưng cũng không tránh được việc nó sẽ gây phiền toái cho người nghe.

Lệnh "Phát sóng" sẽ được chuyển tới mọi nơi trong ngôi nhà. 

Giọng nói mới cho trợ lý ảo

Google vừa cho ra đời thêm giọng đọc mới cho trợ lý ảo, thay vì chỉ có mỗi giọng nữ như trước đây thì bây giờ đã có thể nghe thêm giọng nam. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng bằng các nhấn vào cài đặt trong Menu khi chọn Voice I hoặc Voice II.

Gửi thông tin đến điện thoại

Thông tin về đánh giá phim được gửi từ loa Google đến điện thoại.

Mặc dù Google đã không công bố điều này trong buổi ra mắt những Android Police đã phát hiện ra nó bằng một cách khá đơn giản. Sau khi bạn nói "OK, Google, gửi cái này đến điện thoại của tôi - OK Google, send this to my phone" với những thông tin đang có tại loa thông minh, thì điện thoại sẽ tự động bật lên. Nghe thì có vẻ thuận tiện thế nhưng tiện ích này sẽ chỉ hữu dụng với những câu hỏi mặc định liên quan đến phim ảnh, tin tức, bản dịch, thời tiết và lịch hàng ngày.

Tìm điện thoại

Được hoạt động giống như tìm điện thoại từ máy tính.

Cũng giống như những lệnh thoại ở trên, khi bạn nói "OK, Google, hãy tìm điện thoại của tôi - ​Ok ​Google, ​find ​my ​phone" thì điện thoại sẽ bắt đầu đổ chuông. Tiện ích này hoạt động trên cả iOS và Android, tất nhiên sẽ có lợi thế hơn cho các thiết bị Android. Nó chắc chắn có thể làm thiết bị Android đổ chuông nhưng với iOS thì có khả năng sẽ im lặng.

Giải trí cho trẻ em 

Trẻ em có thể chơi game khi lệnh nói được phát đi và loa thông minh đã cài đặt trước để nhận diện.

Google đang bổ sung thêm một tính năng có tên  là "Gia đình vui vẻ - family fun" được thiết kế dành riêng để giải trí cho trẻ nhỏ hoặc giúp trẻ chơi các trò chơi. Thứ nhất, Google sẽ cải thiện loa thông minh để nó hiểu nhận rõ được giọng nói của trẻ con. Thứ 2, Google tạo ra một tại khoản giám sát hay còn gọi là "Liên kết với gia đình - Family Link" để kiểm soát khi trẻ em sử dụng thiết bị.

Ngoài ra, Google sẽ bổ sung hơn 50 trò chơi dành cho trẻ nhỏ. Loa thông minh Google Home sẽ cung cấp các câu đó liên quan đến khia học, nhạc beatbox hay trò chơi "Đóng băng - Freeze tags" và "Ghế âm nhạc - Music chairs". Thậm chí, Google còn hợp tác với hãng hoạt hình Disney và các hãng khác để có những câu chuyện cổ tích được lồng tiếng bởi chủ chuột Mickey, nhân vật hoạt hình Lightning McQueen và một số nhân vật khác trong Star Wars. Tất cả những tiện ích trên đều được đưa ra vào cuối tháng này.

Tắt Chromecast để kết nối với TV

Bật/tắt TV thông qua loa thông minh.

Nếu bạn có loa thông minh Home và một thiết bị Andoid có Chromecast để kết nối với TV, bạn có thể yêu cầu Google tắt hay bật TV của mình. Tuy nhiên có một lưu ý rằng TV của bạn phải có hỗ trợ HDMI-CEC, cho phép các lệnh Chromecast để gửi tới TV thông qua HDMI và Chromecast phải được cắm vào ổ cắm điện thay vì lấy điện từ bộ TV (nếu không TV đã tắt nguồn thì Chromecast sẽ không hoạt động được). Dù sao đi nữa đây cũng là một tính năng tuyệt vời cho những ai đáp ứng được những yêu cầu trên. Ngoài ra, loa thông minh Google Home cũng cho phép bạn cài đặt nguồn video và âm thanh mặc định để khi cần có thể yêu cầu nó bắt đầu phát trực tuyến.

Quản lí mạng lưới Gadgets

Hình ảnh những nơi đặt camera được hiện lên TV qua loa thông minh.

Google đã sở hữu Nest (một công ty nhỏ chuyên kinh doanh thiết bị điều chỉnh nhiệt, máy dò khói thuốc lá trước đây) vì thế việc kết hợp để tạo ra một tiện ích liên quan đến Nest là điều rất hiển nhiên. Với lệnh "Làm cho nó nóng lên - Make it warmer" thì các Nest Cam - camera xung quanh nhà của bạn sẽ được bật lên. Hay với lệnh "OK Google, chỉ cho tôi lối vào - OK Google, show me the entryway" thì loa thông minh sẽ tải lên TV một loạt hình ảnh về ngôi nhà của bạn tại những nơi camera được đặt.

Gọi cho mọi người bằng số điện thoai cá nhân 

Gọi cho mọi người bằng số điện thoại cá nhân thông qua loa.

Và cuối cùng, đây là một cập nhật nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng khi bạn có thể gọi điện thoại thông qua loa thông minh Google Home. Khi bạn thực hiện cuộc gọi, loa cũng sẽ hiển thị ID người đang nói chuyện với bạn, khác với trước đây nó chỉ hiện thị một số ngẫu nhiên. Tính năng này được cho là khá an toàn nếu một ai đó trót nhặt được điện thoại của bạn. Bản cập nhật cũg vừa cho thêm quản lý thời gian. Đây là một cập nhật tính năng đầy hữu dụng cũng đã được Amazon thêm vào loa thông minh Echo một tuần trước đó.

Quỳnh Như (theo Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Home gọi cảnh sát vì nghe thấy cãi vã trong nhà
ICTnews - Theo sau sự kiện gần đây về việc Amazon giao thông tin nghe được từ Echo cho cảnh sát trong một cuộc điều tra giết người, thì Google...
Giờ đây, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại không cần dùng tay với Google Home
ICTnews - Google Home là thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lí ảo của Google. Chúng có thể điều khiển ngôi nhà của bạn, sắp xếp cuộc sống,...
Loa thông minh Google Home Mini giá chỉ 49 USD
ICTnews - Trong một cuộc chiến của những HomePod từ Apple hay Echo từ Amazon, Google Home Mini có thể là vũ khí hạng nặng "tí hon" giúp Google...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Loa thông minh Google Home làm tất cả điều bạn muốn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang