• Chia sẻ bài viết Tai nghe Google giá 159 USD có thể phiên dịch 40 thứ tiếng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tai nghe Google giá 159 USD có thể phiên dịch 40 thứ tiếng

ictnews
Với thế mạnh về dịch thuật và trợ lý ảo Google Assistant, Google cho ra đời tai nghe không dây Pixel Buds có thể phiên dịch ra 40 thứ tiếng bằng giọng nói. Phụ kiện này có giá 159 USD và pin dùng được trong 5 giờ liên tục.

Tai nghe không dây Pixel Buds mới của Google, có dây nối giữa 2 tai và không cần cắm vào điện thoại.

Google là công ty công nghệ đầu tiên xây dựng hệ thống dịch trực tuyến lớn nhất từ trước đến giờ,  vượt trội hẳn so với dịch vụ dịch trực tuyến Babel Fish ra đời lần đầu của Yahoo. Trong sự kiện ra mắt các sản phẩm mới nhất của mình tại San Francisco ngày hôm qua 4/10, Google cho biết mục tiêu nhắm tới hiện nay là sản xuất hàng loạt sản phẩm phần cứng.

Được giới thiệu tại sự kiện ngày 4/10.

Ngoài những sản phẩm công nghệ thông minh như điện thoại Pixel 2, loa thông minh hay máy tính thì một phụ kiện "siêu việt" cũng gây được sự chú ý không kém là tai nghe không dây Pixel Buds. Ngoài việc có thể kết nối với dòng điện thoại thông minh mới nhất thì đặc điểm nổi bật nhất của tai nghe là có thể truy cập Google Assistant - trợ lý ảo đã được thiết lập cách đây 1 năm của Google. Thông qua phần mềm này, Google tuyên bố tai nghe có thể dịch được ra 40 thứ tiếng gần như ngang với đối thoại của một cuộc nói chuyện trong đời thực. 

Tại sự kiện, Google đã chứng minh được điều này khi trình diễn một bản dịch chính xác và tức thời từ tiếng Thụy Điển sang tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chúng sẽ hoạt động trong thế giới thực như thế nào, nơi mà bị tác động bởi tiếng ồn xung quanh, các giọng nói khác nhau cũng như nhiều tạp âm khác.

Các dịch vụ liên quan đến dịch thuật được coi là thế mạnh của Google trong nhiều năm nay, đặc biệt là Google Translate được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Cuối năm ngoái, hãng này đã phát hành một phiên bản dịch thuật bằng giọng nói thay vì văn bản như trước đây bằng sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo (AI). Tuy nhiên, phiên bản này mới được cập nhật trong một số công việc tại Trung Quốc, bản dịch bằng âm thanh phải được chuyển đổi sang văn bản, sau đó chuyển sang ngôn ngữ khác, một lần nữa được chuyển thành âm thanh mới đến được tai người nghe và thực hiện đối thoại.

Có thể sạc ngay trong hộp đựng.

Tai nghe không dây Pixel Buds sẽ giải quyết quá trình khá rắc rối và tốn thời gian này. Có vẻ như phòng thí nghiệm AI của Alphabet (công ty mẹ của Google) đã làm việc cật lực để tạo ra một sản phẩm xuất sắc chỉ trong thời gian 1 năm. Theo thông tin từ phòng thí nghiệm, một hệ thống gọi là WaveNet đang giúp Google trong các vấn đề về AI.

Tai nghe Google Pixel Buds sẽ được bán với giá 159 USD và pin có thể được sử dụng suốt 5 giờ liên tục, đồng thời tai nghe được sạc ngay chính trong hộp đựng đi kèm của mình.

Quỳnh Như (theo Quartz)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Microsoft tham vọng đánh bại Amazon Alexa và Google Assistant
ICTnews - Amazon và Google đã tuyên bố chủ quyền rõ ràng trên thị trường trợ lý ảo, đặc biệt, Alexa của Amazon còn hơn cả một hiện tượng khi...
Alexa, Siri, Google Assistant: Tất cả các trợ lý ảo đang được đánh giá quá mức
Những cơn sốt xung quanh tính năng trợ lý ảo là có thật. Nhưng bây giờ, nó chỉ dừng lại ở đó mà thôi, không hơn, không kém. Ngoài ra, nó còn...
Google Assistant đến với loa và thiết bị bên thứ ba
ICTnews - Google vừa cho biết số lượng thiết bị hỗ trợ Google Assistant sẽ sớm được mở rộng, mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn hơn để tương...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tai nghe Google giá 159 USD có thể phiên dịch 40 thứ tiếng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang