Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Quý 1/2013, Viettel sẽ sản xuất USB 3G IPv6 đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quý 1/2013, Viettel sẽ sản xuất USB 3G IPv6 đầu tiên

ictnews
Theo báo cáo hoạt động của Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia năm 2012, về công tác sản xuất thiết bị, Viện thiết kế của Viettel đã thiết kế sản xuất mẫu USB 3G tương thích IPv6 v
Viettel.jpg
Viện thiết kế của Viettel đã thiết kế sản xuất mẫu USB 3G tương thích IPv6 và dự kiến quý 1/2013 sẽ có sản phẩm đầu tiên.

>>Viettel sẽ chế thử máy bay không người lái / Viettel đang nghiên cứu sản xuất thiết bị IPv6 / “Đột nhập” tổng hành dinh sản xuất điện thoại, máy tính của Viettel / Viettel "nhắm đến" sản xuất điện thoại, máy tính

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 ngày 25/1/2013. Ngoài ra, Viettel cũng đang nghiên cứu sản xuất điện thoại di động, modem chuyển đổi, thiết bị cho mạng Truyền hình cáp hỗ trợ IPv6.

Cùng với Viettel, VNPT và Netnam đều đã thiết lập được đường kết nối thuần IPv6 ra quốc tế để góp phần nâng cao lưu lượng và chất lượng các dịch vụ thử nghiệm trên nền IPv6, trong đó Netnam đã sẵn sàng cung cấp một số dịch vụ thương mại trên IPv6 cho khách hàng như dịch vụ hosting, dịch vụ kết nối. Tuy nhiên, khó khăn chung là dịch vụ này chưa được phổ biến rộng rãi nên các hoạt động triển khai chỉ mang tính chất thử nghiệm, chưa nắm được hiệu năng thực tế của thiết bị khi tiến hành trên diện rộng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào cũng như chưa có nhiều doanh nghiệp cung cấp nội dung quan tâm để tạo được sự lan tỏa cần thiết.

Việc thiết bị đầu cuối của khách hàng chưa hỗ trợ IPv6 cũng là một khó khăn của các doanh nghiệp; theo ước tính của Viettel, hiện có khoảng 85% thiết bị đầu cuối của khách hàng không hỗ trợ IPv6.

Về công tác nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chuẩn về IPv6 để làm nền tảng cho việc sản xuất và ứng dụng, hợp chuẩn các thiết bị, phần mềm sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu, Vụ KHCN (Bộ TT&TT) đã chuẩn bị xong dự thảo: "TCVN về giao thức Internet phiên bản 6 - đặc điểm kĩ thuât" và tổ chức lấy ý kiến các đơn vị liên quan. Trên cơ sở đó, Bộ TT&TT chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng những chính sách hỗ trợ và lộ trình đảm bảo tất cả các thiết bị, phần mềm viễn thông và CNTT kết nối Internet sản xuất trong nước và nhập khẩu vào Việt Nam phải ứng dụng công nghệ IPv6, hướng tới lộ trình và quy định thời điểm bắt buộc ngừng hoàn toàn việc sản xuất, nhập khẩu các thiết bị, phần mềm không hỗ trợ công nghệ IPv6.

Đối với công tác đào tạo chuyên  ngành về IPv6, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã lồng ghép nội dung về IPv6 vào các chương trình đào tạo ngắn hạn và chính quy dài hạn nhưng thời lượng số tiết học chưa nhiều. Thời gian tới, Ban công tác sẽ thúc đẩy nhanh chương trình làm việc với Bộ GD&ĐT để đưa nội dung về công nghệ IPv6 vào chương trình đào tạo chính quy của các trường đại học ngành Điện tử, Viễn thông.

Năm 2013, Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia sẽ tổ chức sự kiện Ngày IPv6 Việt Nam vào ngày 6/5/2013 và nghiên cứu, đề xuất xây dựng thiết lập phòng Lab kiểm định về IPv6 để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đánh giá triển khai IPv6 trong giải đoạn Khởi động (2013-2015).

Thế Phương

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quý 1/2013, Viettel sẽ sản xuất USB 3G IPv6 đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang