• Chia sẻ bài viết Asus ZenFone 5: Hướng dẫn sử dụng cơ bản cho người mới bắt đầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Asus ZenFone 5: Hướng dẫn sử dụng cơ bản cho người mới bắt đầu

ictnews
– Asus ZenFone 5 giá rẻ là một trong những smartphone được “săn đón” nhiều nhất hiện nay. Bài viết dưới đây dành cho những ai mới bắt đầu sử dụng chiếc điện thoại này.

1. Tháo nắp lưng Asus ZenFone 5

 

Asus thiết kế ZenFone 5 có thể tháo nắp lưng để lắp thẻ nhớ và SIM (pin được gắn cố định nên không thể tháo rời). Để tháo vỏ, đặt ngón tay lên gờ phía bên trái cạnh đáy rồi ấn nhẹ. Sẽ có vài tiếng click nhỏ báo hiệu vỏ đã rời ra khỏi thân máy.

2. Lắp SIM và thẻ nhớ

 

Sau khi tháo nắp lưng, bạn có thể lắp thẻ microSD vào góc trên cùng bên phải, nơi có biểu tượng mô tả thẻ nhớ. Lưu ý, lắp thẻ theo đúng chiều hướng dẫn.

Về SIM, máy hỗ trợ khay SIM và nằm đối diện nhau ở giữa máy, như hình dưới đây:

3. Có mấy phiên bản ZenFone 5?

Asus sản xuất 3 phiên bản ZenFone 5 gồm: bản bộ nhớ trong 8GB, RAM 1GB, chip Intel Atom Z2560 1.6 GHz; bản 8GB, RAM 2GB, chip Intel Atom Z2560 1.6 GHz; bản 16GB, RAM 2GB, chip Intel Atom Z2580 2.0 GHz.

4. ZenFone 5 có được cập nhật Android KitKat?

ZenFone 5 dùng hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean, giao diện Zen UI. Asus cam kết sẽ sớm cập nhật thiết bị lên Android 4.4.2 KitKat.

5. Làm thế nào để đưa ứng dụng lên màn hình chính?

 

Dù Asus thực hiện nhiều thay đổi về giao diện Android trên ZenFone 5, các thao tác để đưa ứng dụng hay tiện ích (widget) lên màn hình chính đều không khó tìm. Để làm điều này, chạm và giữ vào bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình, 4 ô: Apps (ứng dụng), Widgets (tiện ích), Wallpapers (hình nền) và Edit page (chỉnh sửa) sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn.

6. Thay đổi độ trong suốt của hình nền

ZenFone 5, mẹo, Asus, smartphone

 

Một điểm thú vị trong ZenFone là bạn có thể thay đổi độ trong suốt của hình nền. Để làm điều này, chạm và giữ vào khoảng trống trên màn hình, chọn Wallpapers và kéo thanh Transparency cho đến lúc nào hài lòng.

7. Bỏ cài đặt nhanh trên ZenFone 5

ZenFone 5, mẹo, Asus, smartphone

 

Để thay đổi hoặc loại bỏ trình đơn cài đặt nhanh trên thiết bị, kéo thanh thông báo xuống, bạn sẽ thấy ba biểu tượng (trên cùng), trong đó biểu tượng đứng giữa có tác dụng chỉnh sửa danh sách cài đặt nhanh.

8. Tính năng Time Rewind

ZenFone 5, mẹo, Asus, smartphone

 

Time Rewind là tính năng cho phép máy ảnh ghi lại 2 giây trước khi chụp ảnh. Nó cũng hiển thị một loạt ảnh để lự chọn hình tốt nhất rồi lưu lại.

9. Chụp ảnh tự sướng

ZenFone 5, mẹo, Asus, smartphone

 

Ứng dụng chụp ảnh trên ZenFone 5 có chế độ Selfie chuyển để chụp ảnh tự sướng. Bạn có thể lựa chọn chế độ này, chọn số gương mặt để máy ảnh nhận diện và lấy nét.

10. Chế độ Easy Mode

 

Nếu thấy giao diện Zen Fone 5 quá phức tạp, bạn có thể chuyển sang chế độ Easy Mode để chỉ hiển thị các ứng dụng, shortcut quan trọng, thông báo cơ bản, đồng hồ trên màn hình. Truy cập Settings > Devices > Easy Mode để kích hoạt.

11. Dùng Party Link để chia sẻ ảnh

 

Party Link là ứng dụng đặc biệt của Asus cho ZenFone 5, cho phép người dùng chia sẻ ảnh trên điện thoại với người khác. Chủ nhân có thể tạo nhóm, mời người khác làm thành viên và cho họ mật khẩu để xem ảnh với điều kiện họ cũng dùng ứng dụng này.

12. Tiết kiệm pin

 

Asus đưa chế độ Power Saver lên ZenFone 5, giúp kèo dài thời gian sử dụng. Có hai loại là Ultra-saving (siêu tiết kiệm) và Optimized (tối ưu). Chế độ đầu tiên ngắt kết nối Internet khi pin yếu, trong khi chế độ sau vẫn duy trì kết nối Internet nhưng can thiệp vào các cài đặt khác. Ngoài ra, máy còn có chế độ Customized (tùy chỉnh) để chọn tắt ứng dụng nào để tiết kiệm pin.

13. Kiểm tra cập nhật phần mềm trên ZenFone 5

 

Để xem có cập nhật nào mới không, bạn vào Settings > About > System update rồi chọn Check Update.

Du Lam (Theo PhoneRadar)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mở hộp Asus ZenFone 5 chính hãng ở Việt Nam
ICTnews - Model A500 sử dụng chip Intel Z2560 có tốc độ 1,6GHz và có giá bán gần 4 triệu đồng.
Giải pháp tăng thời lượng pin Zenfone 5
ASUS Zenfone 5 là một trong số ít smartphone tạo được cơn sốt trên thị trường di động hiện nay. Sản phẩm này sở hữu cấu hình vượt trội trong...
ZenFone 5 là smartphone bán chạy nhất Đài Loan tháng 5/2014
ICTnews – Theo báo điện tử Money Link, mẫu điện thoại tầm trung ZenFone 5 của Asus là smartphone bán chạy nhất trên thị trường Đài Loan trong...
Cách chụp ảnh màn hình trên Asus ZenFone
ICTnews – Bạn có thể chụp ảnh màn hình trên các smartphone ZenFone của Asus một cách dễ dàng với hai cách dưới đây.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Asus ZenFone 5: Hướng dẫn sử dụng cơ bản cho người mới bắt đầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang