• Chia sẻ bài viết Cách đổi iPhone cũ tại Apple Store hoặc trực tuyến để lấy lại tiền mua iPhone mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách đổi iPhone cũ tại Apple Store hoặc trực tuyến để lấy lại tiền mua iPhone mới

ictnews
Tháng 4 vừa qua Apple đã cho ra mắt rô-bốt tháo dỡ phần cứng của các thiết bị, bao gồm cả chính sách GiveBack đổi iPhone cũ lấy tiền mua iPhone mới. Sau đây là cách thực hiện giao dịch GiveBack qua trực tuyến và qua Apple Store chỉ trong 30 phút.

Tháng 4/2018, khi Apple cho ra đời rô-bốt chuyên tháo dỡ iPhone có thể xử lý 200 máy/1 giờ, đồng thời cũng tung ta chương trình tái chế GiveBack cho phép người dùng đổi iPhone cũ để nhận thẻ tích điểm mua ứng dụng trên App Store hoặc thẻ quà tặng Apple.

Những model nằm trong danh sách hỗ trợ của chương trình bao gồm các dòng điện thoại từ iPhone 5s trở lên. Phụ thuộc vào mức độ hư hại, Apple sẽ chấm điểm khả năng tái chế của thiết bị, cũng như có thể giảm giá dựa trên mức độ hư hại.

Với mỗi chiếc iPhone tái chế nhận được qua chương trình GiveBack, Apple sẽ trích một khoản tiền từ thiện gửi cho Tổ chức Bảo tồn Quốc tế (CI). Tổ chức IC đang hoạt động tại 30 quốc gia với sứ mệnh gìn giữ và bảo vệ môi trường. Người dùng có thể đăng ký tái chế iPhone qua chương trình GiveBack trên Apple Store hoặc qua trang web của Apple.

 Tháng 9 tới là thời điểm mà Apple tung ra các mẫu iPhone và máy tính mới, bạn có thể tận dụng những thiết bị cũ để đổi lấy tiền mua thiết bị mới.

Một người dùng có tên Kif Leswing đã chia sẻ cách anh đổi iPhone 6 cũ đã sử dụng đến cửa hàng Apple mà không có cuộc hẹn trước nào, sau 30 phút anh đã có trong tay một thẻ quà tặng trị giá 75 USD. Sau đây là cách làm của Kif Leswing:

1. Đăng nhập vào trang chủ của Apple

Click vào đường link: https://www.apple.com/shop/trade-in và nhấn vào thiết bị mà bạn muốn đổi:

 

2. Trả lời hàng loạt câu hỏi về thông tin thiết bị

Bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi về sản phẩm của mình như: được làm ra bởi hãng nào?

 

 

Thiết bị thuộc dòng điện thoại nào?

 

Có còn khởi động nguồn được không?

 

 

Có còn nguyên hình dạng và phím bấm vật lý hay không?

 

Hay màn hình có bị vỡ không?

 

 Sau đó Apple có thể định giá thiết bị giúp bạn, ví dụ như tại một điện thoại iPhone 6S không gặp các vấn đề mà Apple nêu ra ở trên có thể có giá 100 USD.

 

Còn với trường hợp của Kif Leswing đã nhận được 75 USD vào thẻ tín dụng khi đổi iPhone 6, mô hình 64 GB và gửi thông báo "giao dịch của bạn sẽ là một phần trong iPhone mới của một ai đó". Sau đó bạn có thể ấn vào "trade it in for a gift card" để nhận phiếu quà tặng trị giá 75 USD hoặc khoản tín dụng trong tài khoản Apple.

 

3. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện giao dịch đổi tiền này qua các công ty thương mại khác như Gazelle

 

4. Hoặc mang đến cửa hàng App Store

Để nhận được thẻ quà tặng của mình để mua iPhone hay thiết bị mới nào khác bạn có thể mang iPhone cũ đến Store của Apple, tất nhiên nếu sản phẩm mới đắt hơn tất nhiên bạn phải bỏ thêm tiền.

 

Lưu ý trước khi "trả" iPhone lại cho Apple, bạn nên nhớ xóa dữ liệu của mình bằng các bước Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại (Settings -> General -> Reset) hay truy cập vào đây.

 

Lưu ý tiếp theo là bạn không thể đặt chỗ trước đối với dịch vụ GiveBack của Apple mà phải tìm một nhân viên của công ty ngay khi vừa đến Store.

 

Nhân viên Apple sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi giống như trên web về chất lượng thiết bị của bạn: Điện thoại có bật được nguồn không? Màn hình có bị nứt không? Và đặc biệt là có bị trầy xước không? để định giá.

\

5. Apple thậm chí còn giúp bạn "sửa chữa phần cứng"

Tuy nhiên điện thoại của Kif Leswing có một miếng dính nam châm ở phía sau, chính vì thế anh phải gỡ nó ra mới có thể được bất cứ store nào nhận tái chế, đây được gọi là "sửa đổi về phần cứng".

 

Thật may mắn là Apple có công cụ dùng để loại bỏ các nhãn dán bên trong và ngoài các thiết bị, sau vài phút nỗ lực nam châm đã được tách khỏi iPhone.

 

Sau 5 phút, người dùng này đã được bước ra khỏi cửa hàng với thẻ quà tặng trị giá 75 USD này trên tay, được sử dụng để mua điện thoại mới hay bất cứ sản phẩm nào từ Apple.

 

Tổng cộng quá trình đổi iPhone cũ, bao gồm cả tháo gỡ nam châm ra khỏi máy chỉ mất có 30 phút để có thể nhận được khoản tín dụng tại Apple Store.

 

7. Có thể đổi cả máy tính

 

Ngoài ra người dùng cũng có thể đổi trả các thiết bị iOS khác như máy tính Mac, tuy nhiên hiện tại chính sách đối với sản phẩm này chỉ dừng ở dạng trực tuyến.

Có thể trong tương lai các fan Táo có thể đưa máy tính đến Apple Store để nhận thẻ quà tín dụng có giá trị. Nhưng dù trực tuyến hay ngoại tuyến thì chế độ GiveBack đổi thiết bị cũ lấy tiền của Apple đều rất dễ dàng, giúp bạn vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường nhờ việc tái chế thiết bị cũ.

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vợ mới của Steve Jobs lần đầu cởi mở về mối quan hệ lạnh nhạt giữa chồng và con gái của vợ cũ
ICTnews - Sau khi cuốn hồi kí "Small Fry", được viết bởi con gái của Steve Jobs được trích dẫn trên The New York Times, đã nhận được nhiều phản...
Hồi ký con gái Steve Jobs - bộ mặt xấu xí của thiên tài công nghệ
ICTnews - Là một thiên tài công nghệ và đã đưa ra nhiều sản phẩm giúp ích cho nhân loại, cuộc sống cá nhân của Steve Jobs lại khá xấu xí, nhất...
Hàng loạt người nổi tiếng lên án hành động Steve Jobs đối với con gái mình là "ngược đãi trẻ em"
ICTnews - Cuốn hồi ký "Small Fry" đã lột tả được sự tàn nhẫn mà Steve Jobs đối xử với con gái mình và bị hàng loạt người nổi tiếng lên án đây...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách đổi iPhone cũ tại Apple Store hoặc trực tuyến để lấy lại tiền mua iPhone mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang