• Chia sẻ bài viết Cách đơn giản nhất để tìm điện thoại Android bị lạc  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách đơn giản nhất để tìm điện thoại Android bị lạc

ictnews
Thay vì mất thời gian kích hoạt tính năng Android Device Manager, người dùng chỉ cần gõ một truy vấn tìm kiếm trên Google là đã có thể xác định vị trí smartphone Android của mình.

 

Tương tự iCloud của Apple, Google hiện đang cung cấp tính năng Android Device Manager (ADM) giúp người dùng Android xác định vị trí để tìm kiếm điện thoại Android bị mất cắp, bị lạc. Tuy nhiên, điểm yếu của ADM là việc kích hoạt và sử dụng nó phải trải qua khá nhiều bước "loằng ngoằng", phức tạp. 

Google hiểu sự bất tiện này, và hãng đã cung cấp 1 giải pháp cho phép người dùng Android tìm kiếm nhanh thiết bị. Theo đó, chỉ cần nhập truy vấn tìm kiếm "find my phone" lên Google, bạn sẽ được cung cấp 1 bản đồ về vị trí mà hiện tại điện thoại của mình đang "tọa lạc". Nếu nhận thấy điện thoại đang ở vị trí gần với mình, bạn có thể chọn bật chuông của máy để xác định chính xác vị trí máy.

Một điểm khá đáng tiếc là, Google không cho phép bạn khóa máy hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị bằng từ khóa tìm kiếm này. Đây là 2 tùy chọn cần thiết trong trường hợp người dùng bị mất máy hoặc để quên ở những nơi công cộng như quán cafe, quán bar... Nếu muốn khóa thiết bị hoặc xóa dữ liệu, bạn vẫn sẽ phải tìm tới công cụ ADM của hãng tìm kiếm. 

 

 

MT

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

MobiFone cho thuê bao mua ứng dụng Google, Microsoft bằng tài khoản di động
ICTnews – Ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone cho biết, mới đây MobiFone đã ký kết hợp tác với Google và Microsoft để cho khách hàng của...
Google sẽ bá chủ SMS, OTT, chat nhờ ứng dụng mới trên Android
SMS từ lâu đã tỏ ra hụt hơi trước các đối thủ mới như Whatsapp, iMessages, Viber... nhưng không dễ thay thế một thói quen lâu đời như vậy, liệu...
Pháp vừa yêu cầu Google trả đủ tiền trốn thuế
Một nguồn tin mới đây cho biết, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google trả 1,76 tỉ USD tiền truy thu thuế.
Tham vọng tăng tốc độ tải website trên di động của Google
ICTnews - Hãng tìm kiếm vừa công bố mở rộng dự án tăng tốc độ tải trang trên di động AMP giúp website trên mobile tải nhanh lần, tiết kiệm dữ...
Ngày 29/2 tưng bừng trên Facebook và Google
ICTnews - Sự kiện 4 năm mới có một lần năm 2016 được cộng đồng người dùng Internet ăn mừng khá to với sự hậu thuẫn của Facebook và Google.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách đơn giản nhất để tìm điện thoại Android bị lạc  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang