• Chia sẻ bài viết Cách ghi âm cuộc gọi trên Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách ghi âm cuộc gọi trên Android

ictnews
Với ứng dụng miễn phí Automatic Call Recorder trên Play Store, việc ghi âm cuộc gọi trên Android sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn sẽ có những lúc bạn muốn ghi âm lại các cuộc gọi để sử dụng về sau. Ví dụ như các cuộc gọi tư vấn, hướng dẫn sử dụng một sản phẩm nào đó...Nếu đang sở hữu cho mình một chiếc smartphone Android và muốn lưu lại những cuộc gọi như vậy, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn.

Trên chợ ứng dụng Google Play Store của Android hiện có khá nhiều ứng dụng cho phép bạn ghi âm cuộc gọi, và Automatic Call Recorder là một trong số những ứng dụng như vậy. Không chỉ được cung cấp miễn phí, ứng dụng còn cho phép bạn đổi lại tên, thêm ghi chú cho từng cuộc gọi. Để sử dụng, đầu tiên bạn tải về Automatic Call Recorder từ Play Store tại đây

 

Sau khi cài đặt xong, bạn tiến hành các thiết lập (setup). Ứng dụng cho phép bạn đăng nhập bằng các tài khoản Google Drive hoặc Dropbox để lưu các cuộc gọi trên hai dịch vụ đám mây này, tránh việc chiếm dụng bộ nhớ trong của smartphone. Ngoài ra, nó còn có chức năng tăng âm lượng đối với các cuộc gọi có âm thanh quá bé. 

 

Tiếp theo, bạn vào menu của ứng dụng, mở mục Settings để tinh chỉnh các tùy chọn khác.

 

 

Trong Settings bạn có thể chọn định dạng của file ghi âm. WAV là định dạng file âm thanh khá phổ biến, do đó, bạn nên chọn định dạng này để việc đọc file về sau thuận tiện hơn. 

 

Ở phần "Audio source" (nguồn âm thanh) bạn chọn Voice Call (ghi âm các cuộc gọi thoại). 

 

Như vậy là phần cài đặt về cơ bản đã xong. Automatic Call Recorder sẽ tự động ghi lại các cuộc gọi đi và đến. Dấu hiệu cho thấy ứng dụng đang hoạt động chính là dấu chấm đỏ xuất hiện ở trung tâm thông báo (notification) của máy. 

 

Khi cuộc gọi kết thúc, smartphone sẽ hiển thị một thông báo cho bạn biết cuộc gọi đã được ghi lại, và bạn có thể tạo chú thích cho nó (Add Notes). 

 

Mở thông báo ra và bạn sẽ thấy có các tùy chọn như bên dưới: Đặt tên, thêm mô tả cho file. Như vậy là quá trình ghi âm cuộc gọi đã kết thúc, bạn có thể kết nối smartphone với máy tính bằng cáp microUSB để lấy file ra hoặc nghe lại cuộc gọi trực tiếp từ ứng dụng. 

 

 

Minh Thống (Theo Phonearena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 phần mềm ghi âm giọng nói tốt nhất cho Android
ICTnews – 5 phần mềm ghi âm giọng nói tốt cho Android rất tiện dụng để ghi âm lại các bài giảng, cuộc họp…
Điện thoại có khả năng ghi âm tốt nhất
ICTnews – Không phải điện thoại nào cũng tốt khi ghi âm song bạn có thể tin tưởng ở Nokia Lumia 930, 830, Galaxy Note 4 hay BlackBerry Passport.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách ghi âm cuộc gọi trên Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang