• Chia sẻ bài viết Cách xem Google Maps khi không kểt nối Internet trong Android, iOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách xem Google Maps khi không kểt nối Internet trong Android, iOS

ictnews
– Ứng dụng Google Maps trên Android, iOS có chế độ sử dụng ngoại tuyến (offline) cho phép người dùng lưu bản đồ để xem khi không kết nối Internet.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cần cài đặt phiên bản Google Maps mới nhất cho iOS (Google Maps bản 3.0) và Android (Google bản 8.0).

Sau khi đã cài Google Maps phiên bản mới nhất, hãy mở ứng dụng, nhấn vào biểu tượng profile hình người ở cạnh thanh tìm kiếm, sau đó cuộn xuống phía dưới cùng của trang.

 

Tại đây, bạn sẽ thấy một phần được dành riêng để lưu lại các bản đồ ngoại tuyến (Offline maps).

 

Có hai cách để lưu bản đồ để xem khi không kết nối Internet. Cách thứ nhất, bấm và nút “Save map to use offline” và cách thứ hai, bạn có thể gõ “OK maps” vào thanh tìm kiếm khi đang xem bản đồ. 

 

Một hộp thoại “Save this maps?” xuất hiện hỏi bạn có muốn lưu bản đồ hay không, nhấn “Save” để xác nhận. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ vùng trên bản đồ trước khi nhấn “Save”. Nếu vùng bản đồ quá rộng, bạn có thể phóng to, đặt tên cho khu vực đó rồi lưu lại.

Phạm Duyên (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google xin lỗi vì tên “Hitler” xuất hiện trên Google Maps
ICTnews – Google vừa phải gửi lời xin lỗi sau khi một giao lộ tại Berlin (Đức) trở về tên gọi cũ từ thời Đức quốc xã – Adolf-Hitler-Platz – trên...
Phát hiện máy bay mất tích trên Google Maps: Google nói gì?
ICTnews – Đại diện Google cho biết không nên tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines trên Google Maps, bởi vì chúng có thể là...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách xem Google Maps khi không kểt nối Internet trong Android, iOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang