• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn 2 cách “giả vờ” kết bạn trên Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn 2 cách “giả vờ” kết bạn trên Facebook

ictnews
Với những người không muốn kết bạn Facebook nhưng buộc phải làm, vẫn có cách để "che mắt" người khác.

Bạn mới đi làm và mọi người sốt sắng đề nghị kết bạn trên Facebook. Bạn khó chịu, không muốn làm điều này nhưng cũng không muốn làm “mếch lòng” đồng nghiệp mới. Làm thế nào để làm bạn Facebook với họ mà tránh bị “soi” trang cá nhân? May mắn là Facebook cung cấp nhiều lựa chọn để giúp người dùng trong các tình huống khó xử. Trước tiên, hãy chấp nhận lời mời kết bạn của mọi người trên Facebook, sau đó, bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách sau:

1. Thêm vào danh sách “Người quen”

Vào trang cá nhân của người vừa kết bạn, ở thẻ “Bạn bè”, bấm vào mũi tên sổ xuống và chọn “Người quen”.

 

Nếu đang dùng ứng dụng Facebook cho di động, bạn cũng vào trang cá nhân của người đó. Bấm vào nút “Bạn bè” (Friends) và sẽ thấy các lựa chọn sau: Hủy kết bạn (Unfriend), Bỏ theo dõi (Unfollow), Chỉnh sửa danh sách bạn bè (Edit Friend Lists). Chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” rồi chọn “Người quen”, nhấn “Xong”.

 

 

Khi thêm ai đó vào danh sách “người quen”, bạn sẽ không còn nhìn thấy phần lớn cập nhật của họ trên News Feed nữa. Bạn vẫn xem được toàn bộ cập nhật nếu vào thẳng Timeline hoặc truy cập danh sách “người quen” trên Facebook tại đây.

2. Thêm vào danh sách hạn chế

Cách này có tác dụng mạnh hơn cách thứ nhất. Bạn sẽ vừa không phải đọc tin tức của họ nữa, đồng thời chặn họ xem cập nhật của mình.

Bước 1: Hủy theo dõi

Truy cập Timeline của một người, bạn sẽ thấy dấu tick ở thẻ “Đang theo dõi” (Following). Bấm vào thẻ này để làm mất dấu tick.

 

Trên di động, bạn cũng vào tài khoản của người đó, nhấn nút “Bạn bè” rồi chọn “Hủy theo dõi”.

 

Làm xong bước này, bạn sẽ không còn nhìn thấy cập nhật của họ trên News Feed nữa.

Bước 2: Thêm vào danh sách “Hạn chế”

Trong số các danh sách mà Facebook cung cấp, “hạn chế” là danh sách mà khi bạn thêm ai đó vào, họ chỉ có thể nhìn thấy các bài đăng công khai của bạn hoặc khi bạn chủ động “tag” người đó.

Trên desktop, truy cập Timeline của họ, nhấn vào thẻ “Bạn bè”, chọn “Thêm vào danh sách” rồi tick vào dòng “Bị hạn chế”.

 

Trên ứng dụng di động, chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” rồi chọn “Bị hạn chế” (Restricted).

 

Bạn có thể xem lại cài đặt bằng cách quay lại trang cá nhân của mình, bấm vào thẻ cạnh “Xem nhật ký hoạt động”, chọn “Xem trang với tư cách là…”, “Xem như một người cụ thể” rồi điền tên của người đó vào ô trên cùng.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc “kết bạn cũng như không” trên Facebook. Hoặc, nếu thắc mắc vì lâu lắm không nhận được cập nhật nào từ ai đó và khi truy cập Timeline của họ, bạn nhìn thấy trống trơn trong khi vẫn là "bạn bè", đừng kinh ngạc vì rất có thể bạn đã bị người đó cho vào danh sách 'đen'.

Du Lam (Theo Bewebsmart)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì sao Facebook nên mua Nokia HERE?
ICTnews - Facebook nên mua mảng bản đồ HERE của Nokia ngay bây giờ nếu muốn chống lại các đối thủ khác đã có giải pháp bản đồ riêng.
Vì sao chúng ta dùng Facebook?
ICTnews - Mỗi lần bật máy tính, điện thoại, truy cập Facebook đã trở thành việc làm đầu tiên của gần như tất cả mọi người. Có bao giờ bạn tự...
3 bước bảo vệ ảnh đại diện Facebook khỏi sự soi mói
ICTnews - Bài viết hướng dẫn cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook khỏi con mắt săm soi của người lạ.
Tính năng gọi video của Facebook Messenger ra mắt trên toàn thế giới
ICTnews - Sau khi ra mắt vào tháng 4/2015, Facebook mới đây vừa phổ biến tính năng gọi video cho Facebook Messenger đến người dùng trên toàn...
Facebook Messenger “tố cáo” thông tin của người lạ
ICTnews - Bạn sẽ biết danh tính, công việc, thành phố của người chat với bạn lần đầu qua Facebook Messenger.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn 2 cách “giả vờ” kết bạn trên Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang