• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân

ictnews
Kể từ khi Facebook có server phát video trực tiếp chính thức thì nền tảng "live stream" coi như đã hoàn thiện vì bây giờ người dùng đã có thể phát trực tiếp trên Facebook cá nhân bằng máy tính.

Trên nền tảng máy tính PC thì trước đây Facebook mới hỗ trợ phát video trực tiếp trên các fanpage và ai muốn phát trực tiếp trên Facebook cá nhân đều phải dùng server ngoài không ổn định. Nhưng kể từ khi Facebook có server phát video trực tiếp chính thức thì nền tảng "live stream" coi như đã hoàn thiện vì bây giờ người dùng đã có thể phát trực tiếp trên Facebook cá nhân bằng máy tính.

Tất nhiên là dù dùng server nào thì chúng ta vẫn cần chuẩn bị một phần mềm phát trực tiếp trên máy tính ví dụ như XSplit hay OBS, giống như bước 1 đến 6 trong bài hướng dẫn ở đây.

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên FB cá nhân

Bước 1: Vào server phát trực tiếp chính thức của Facebook ở địa chỉ facebook.com/live/create (hoặc vào đây), sau đó bấm nút Tạo video phát trực tiếp.

a1-cach-phat-video-truc-tiep-tren-fb-ca-nhan-tren-facebook-pc-cach-phat-truc-tiep-tren-facebook-bang-pc-phat-truc-tiep-facebook-tren-pc-qua-may-tinh-bang.jpg

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân: Vào server phát trực tiếp chính thức của Facebook ở địa chỉ facebook.com/live/create (hoặc vào đây), sau đó bấm nút Tạo video phát trực tiếp.

Bước 2: Bạn có lựa chọn phát video trực tiếp trên dòng thời gian cá nhân bên cạnh việc phát trong các hội nhóm và fanpage mình quản lý.

a2-cach-phat-video-truc-tiep-tren-fb-ca-nhan-tren-facebook-pc-cach-phat-truc-tiep-tren-facebook-bang-pc-phat-truc-tiep-facebook-tren-pc-qua-may-tinh-bang.jpg

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân: Bạn có lựa chọn phát video trực tiếp trên dòng thời gian cá nhân. Hãy bấm Tiếp để chuẩn bị lên sóng.

Bước 3: Bạn hãy copy thông tin URL máy chủKhóa luồng, sau đó như với phần mềm XSplit thì paste vào lần lượt khung RTMP URL và khung ngay kế tiếp. Với các phần mềm khác chúng ta cũng sẽ có những lựa chọn điền tương ứng.

a3-cach-phat-video-truc-tiep-tren-fb-ca-nhan-tren-facebook-pc-cach-phat-truc-tiep-tren-facebook-bang-pc-phat-truc-tiep-facebook-tren-pc-qua-may-tinh-bang.jpg

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân: Bạn hãy copy thông tin URL máy chủ (1) và Khóa luồng (2).

d2-2-cach-phat-video-truc-tiep-tren-fb-ca-nhan-tren-facebook-pc-cach-phat-truc-tiep-tren-facebook-bang-pc-phat-truc-tiep-facebook-tren-pc-qua-may-tinh-bang.jpgd2-2-cach-phat-video-truc-tiep-tren-fb-ca-nhan-tren-facebook-pc-cach-phat-truc-tiep-tren-facebook-bang-pc-phat-truc-tiep-facebook-tren-pc-qua-may-tinh-bang.jpg

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân: Hãy copy thông tin URL máy chủKhóa luồng và paste vào lần lượt khung RTMP URL (1) và khung ngay kế tiếp (2) của phần mềm XSplit. Sau đó hãy bấm OK.

Bước 4: Trên phần mềm XSplit chúng ta bấm chọn Broadcast rồi chọn kênh phát vừa tạo.

d3-cach-phat-video-truc-tiep-tren-fb-ca-nhan-tren-facebook-pc-cach-phat-truc-tiep-tren-facebook-bang-pc-phat-truc-tiep-facebook-tren-pc-qua-may-tinh-bang.jpg

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân: Trên phần mềm XSplit chúng ta bấm chọn Broadcast rồi chọn kênh phát vừa tạo để bắt đầu truyền dữ liệu.

Bước 5: Trên server của Facebook, chúng ta đã thấy nút Phát trực tiếp sáng lên. Hãy hoàn thiện các thông tin của video trực tiếp trước khi bấm Phát trực tiếp.

d5-cach-phat-video-truc-tiep-tren-fb-ca-nhan-tren-facebook-pc-cach-phat-truc-tiep-tren-facebook-bang-pc-phat-truc-tiep-facebook-tren-pc-qua-may-tinh-bang.jpg

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân: Trên server của Facebook, chúng ta đã thấy nút Phát trực tiếp sáng lên. Hãy hoàn thiện các thông tin của video trực tiếp trước khi bấm Phát trực tiếp.

e1-cach-phat-video-truc-tiep-tren-fb-ca-nhan-tren-facebook-pc-cach-phat-truc-tiep-tren-facebook-bang-pc-phat-truc-tiep-facebook-tren-pc-qua-may-tinh-bang.jpg

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân: Bây giờ video trực tiếp trên Facebook của bạn đã lên sóng.

 

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dùng Facebook Live phát sóng trực tiếp cuộc sống thế nào?
ICTnews - Để sử dụng Facebook Live thì người dùng iOS chỉ cần tìm thấy biểu tượng chia sẻ video trực tiếp mới trong lúc đăng "status" mới.
Tường thuật trực tiếp trên YouTube như thế nào?
ICTnews - Dùng YouTube tường thuật trực tiếp có ưu điểm là có thể nhúng vào bất cứ đâu và chia sẻ lên cả Facebook.
Hướng dẫn "live stream" Facebook trên máy tính
ICTnews - Dường như ai cũng thích "live stream" Facebook, và sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta nắm được cả cách "live stream" Facebook trên PC dù...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang