• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn phát Wi-Fi từ iPhone, Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn phát Wi-Fi từ iPhone, Android

ictnews
Bạn không cần đến phần mềm của bên thứ ba để phát Wi-Fi từ thiết bị di động mà hoàn toàn làm được điều này trong mục cài đặt của iOS và Android.

Apple và Google đều hỗ trợ điểm phát Wi-Fi (Wi-Fi hotspot) trong các nền tảng di động của mình. Dưới đây là hướng dẫn cách biến iPhone hay smartphone Android thành các điểm phát Wi-Fi:

Phát Wi-Fi từ iPhone

Chạm Settings > Mobile Data, tiếp đó bấm vào thanh trượt kế bên Personal Hotspot để kích hoạt. Nếu Wi-Fi hay Bluetooth của bạn đang tắt, thiết bị yêu cầu bạn bật lên. (Bạn có thể chia sẻ kết nối qua Bluetooth nhưng thông thường Wi-Fi hoạt động tốt hơn).

Lựa chọn kết nối không dây tùy ý rồi nhập một mật khẩu khi cửa sổ hiện ra.

Điểm phát Wi-Fi đã sẵn sàng. Vào cài đặt Wi-Fi trên máy tính của bạn, thử kết nối các mạng có sẵn. Bạn sẽ nhìn thấy mạng Wi-Fi từ iPhone của mình.

Phát Wi-Fi từ Android

Một số thao tác sẽ khác biệt tùy theo phiên bản Android bạn đang sử dụng, tuy nhiên, nếu đang dùng Android 5.0 trở lên, có một quy tắc chung được áp dụng giữa các thiết bị. Hướng dẫn bên dưới dành cho Android 7.1 Nougat nguyên bản.

Vào Settings > More > Wireless & networks > Tethering & portable hotspot, chạm vào thanh trượt Portable Wi-Fi hotspot để bật lên.

Sau khi hoàn thành, vào Set up Wi-Fi hotspot để quan sát hoặc thay đổi tên mạng, mật khẩu, thậm chí băng tần giữa 2.4GHz và 5GHz.

Tiếp đến, nhấn Save để lưu, bảo đảm kết nối dữ liệu của bạn đang bật. Quay lại máy tính và thử kết nối với điểm phát Wi-Fi vừa tạo.

Du Lam (Theo Maketecheasier)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xử lý nhanh khi nút home iPhone bị hỏng
ICTnews - Nếu iPhone bị hỏng nút home mà chưa có thời gian đi bảo hành, cần phải làm gì khi bạn vẫn cần sử dụng nó?
5 cách xử lý khi touchpad laptop không hoạt động
ICTnews - Touchpad hay chuột cảm ứng là tính năng lâu đời trên laptop. Khi touchpad dừng hoạt động mà bạn không có chuột máy tính bên cạnh, phải...
Làm thế nào khi sạc điện thoại Android không vào?
ICTnews - Nếu có vấn đề khi sạc điện thoại Android, bạn nên xem xét mọi vấn đề từ dây sạc, ổ cắm cho đến cổng USB.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn phát Wi-Fi từ iPhone, Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang