• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn ra lệnh trợ lý ảo Cortana tắt máy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn ra lệnh trợ lý ảo Cortana tắt máy

ictnews
Trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 chưa thể thực hiện các yêu cầu như khởi động lại máy tính hoặc tắt máy nếu chúng ta không có mẹo thiết lập nho nhỏ để Cortana hiểu được lệnh này.

Trợ lí ảo Cortana bắt đầu ra mắt trên nền tảng máy tính từ phiên bản, cô trợ lý ảo này được đánh giá là một trong những tính năng cực kì thú vị. Ví dụ, Cortana biết trả lời và trợ giúp thông tin khi người dùng đặt các câu hỏi, biết tìm đường, điều hướng, thiết lập nhắc nhở lịch làm việc, mở các tập tin...

Tuy vậy, Cortana không thể thực hiện các yêu cầu như khởi động lại máy tính hoặc tắt máy. Vì thế chúng ta cần một mẹo thiết lập nho nhỏ để Cortana hiểu được lệnh này.

Hướng dẫn ra lệnh trợ lý ảo Cortana tắt máy

Bước 1: Nhấn tổ hợp Win + R để gọi khung Run, tiếp đó nhập vào %appdata%\microsoft\windows\start menu\programs và bấm Enter.

Hướng dẫn ra lệnh trợ lý ảo Cortana tắt máy: Nhấn tổ hợp Win + R để gọi khung Run, tiếp đó nhập vào %appdata%\microsoft\windows\start menu\programs và bấm Enter.

Bước 2: Bấm chuột phải ở cửa sổ thư mục vừa hiện ra, chọn New => Shortcut.

Hướng dẫn ra lệnh trợ lý ảo Cortana tắt máy: Bấm chuột phải ở cửa sổ thư mục vừa hiện ra, chọn New => Shortcut.

Bước 3: Khi có hộp thoại mới, nhập đường dẫn C:\Windows\System32\shutdown.exe -s -t 10 vào ô Type the location of the ittem, và nhấn Next.

Hướng dẫn ra lệnh trợ lý ảo Cortana tắt máy: Khi có hộp thoại mới, nhập đường dẫn C:\Windows\System32\shutdown.exe -s -t 10 vào ô Type the location of the ittem, và nhấn Next.

Bước 4: Đặt tên shortcut là Shutdown, sau đó nhấn Finish để hoàn tất.

Hướng dẫn ra lệnh trợ lý ảo Cortana tắt máy: Đặt tên shortcut là Shutdown, sau đó nhấn Finish để hoàn tất.

Bước 5: Shortcut Showdown vừa tạo sẽ hiển thị ra. Sau đó mỗi khi muốn máy tính tắt, chúng ta chỉ cần ra lệnh cho trợ lí ảo Cortana bằng cách nhấn vào biểu tượng micro, đọc câu lệnh Open Shutdown dot exe.

Với cách làm tương tự, chúng ta cũng có thể ra lệnh khởi động lại máy tính bằng cách nhập đường dẫn ở bước 3 là shutdown.exe -r -t 10, đồng thời đặt tên ở bước 4 là Restart.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn ẩn Control Panel cho Windows 10
ICTnews - Trong một số trường hợp khi chia sẻ máy tính cho người khác, bạn có thể sẽ muốn ẩn đi một số mục trong Control Panel để tránh bị truy...
Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 bằng một cú click chuột
ICTnews - Tất nhiên Windows 10 cũng có mục riêng để tắt các ứng dụng chạy ngầm, nhưng bài viết này sẽ chia sẻ thêm cách tắt toàn bộ một cách...
Hướng dẫn ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10
ICTnews - Start Menu tưởng chừng như đã "thất truyền" kể từ đời Windows 8 song đến đời Windows 10 được khôi phục lại. Tất nhiên theo quan điểm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn ra lệnh trợ lý ảo Cortana tắt máy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang