Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình

ictnews
Để tranh thủ chúng ta có thể dùng các tiện ích của Chrome hoặc Cốc Cốc để ghim video YouTube vào một góc nhỏ màn hình và vừa xem vừa lướt web, đọc báo, lướt Facebook, kiểm tra email...

Ngày nay nội dung trên YouTube Việt Nam vô cùng phong phú với các show truyền hình ăn khách, các chương trình âm nhạc, giải trí, phim ảnh, thể thao... cùng với sự xuất hiện của rất nhiều kênh YouTube mới hài hước, trẻ trung. Tuy thế cũng vì YouTube quá "giàu" nội dung mà chúng ta không thể xem hết, xem ngay trong lúc có việc khác phải làm. Vậy nên giải pháp tranh thủ là dùng các công cụ để ghim video YouTube vào một góc nhỏ màn hình và vừa xem vừa lướt web, đọc báo, lướt Facebook, kiểm tra email...

Hướng dẫn xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình

+ Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome

Trình duyệt Chrome có một tiện ích mở rộng tên là Floating for YouTube để ghim video YouTube vào góc màn hình và có thể dùng được cho các trình duyệt nền tảng Chromium khác.

Bước 1: Vào đây và bấm nút ADD TO CHROME để cài tiện ích mở rộng Floating for YouTube...

A1-Huong-dan-xem-YouTube-Ghim-video.jpg

Xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình: Vào đây và bấm nút ADD TO CHROME để cài tiện ích mở rộng "Floating for YouTube".

A2-Huong-dan-xem-YouTube-Ghim-video.jpg

Xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình: Bấm nút "Thêm ứng dụng" để xac nhận cài đặt.

Bước 2: Để sử dụng chúng ta có thể trở lại địa chỉ ở bước 1 rồi bấm nút LAUNCH APP.

B0-Huong-dan-xem-YouTube-Ghim-video.jpg

Xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình: Để sử dụng chúng ta có thể trở lại địa chỉ ở bước 1 rồi bấm nút LAUNCH APP.

Bước 3: Dán vào khung đường dẫn video YouTube cần ghim.

B1-Huong-dan-xem-YouTube-Ghim-video.jpg

Xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình: Dán vào khung đường dẫn video YouTube cần ghim. Lưu ý rằng cách cắt dán hiệu quả nhất là bằng menu chuột phải.

Bước 4: Khung video nhỏ có thể được dịch chuyển bằng cách kéo biểu tượng 4 hướng.

B2-Huong-dan-xem-YouTube-Ghim-video.jpg

Xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình: Khung video nhỏ có thể được dịch chuyển bằng cách kéo biểu tượng 4 hướng.

Bước 5: Để thao tác ghim video YouTube nhanh gọn hơn chúng ta có thể cài thêm tiện ích mở rộng bổ sung Floating for YouTube Extension tại đây. Lúc đấy chỉ cần một nút bấm là chúng ta có thể ghim video YouTube riêng ra.

D1-Huong-dan-xem-YouTube-Ghim-video.jpg

Xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình: Để thao tác ghim video YouTube nhanh gọn hơn chúng ta có thể cài thêm tiện ích mở rộng bổ sung "Floating for YouTube Extension" tại đây, hãy bấm nút ADD TO CHROME.

D2-Huong-dan-xem-YouTube-Ghim-video.jpg

Xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình: Bấm "Thêm tiện ích" để cài đặt tiện ích mở rộng bổ sung này.

D3-Huong-dan-xem-YouTube-Ghim-video.jpg

Xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình: Bây giờ khi xem video YouTube chúng ta chỉ cần một nút bấm để ghim video này riêng ra.

+ Dùng trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc có sẵn nhiều tiện ích trong đó có công cụ để ghim video YouTube vào góc màn hình, và nếu chúng ta vẫn thường lướt web trên Cốc Cốc thì sẽ không cần cài thêm tiện ích mở rộng nữa. Khung hình sẵn có của Cốc Cốc còn có ưu điểm là to và rõ ràng hơn.

E1 Huong dan xem YouTube Ghim video.jpg

Xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình: Trình duyệt Cốc Cốc có sẵn công cụ để ghim video YouTube vào góc màn hình, khi đang xem YouTube trên Cốc Cốc chúng ta hãy tìm bấm nút GHIM bên trên khung hình.

E2 Huong dan xem YouTube Ghim video.jpg

Xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình: Đây là khung video YouTube được ghim bởi Cốc Cốc, chúng ta có thể dịch chuyển khắp màn hình bằng cách kéo thanh tiêu đề bên trên.

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 địa chỉ Facebook "ở ẩn" nhưng thiết yếu
ICTnews - Kho logo Facebook chuẩn, địa chỉ phiên bản smartphone hay nơi báo khoản thanh toán bất thường đều sẽ khó được khai phá nếu người dùng...
Tra biển số xe các tỉnh, thành trên mạng như thế nào?
ICTnews - Hiện nay có những ứng dụng smartphone hỗ trợ phần nào nhu cầu tra biển số xe các tỉnh, thành. Nhờ biển số, chúng ta cũng sẽ biết một...
Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân online
ICTnews - Tra cứu mã số thuế cá nhân online sẽ là kỹ năng cần thiết trong những trường hợp như thất lạc tờ thông báo mã số thuế mà chưa tìm ra.
Hướng dẫn kiểm tra IMEI Samsung, Sony, LG, Lumia...
ICTnews - Người dùng điện thoại Samsung, Sony hay dòng Lumia của Microsoft đều có công cụ tra cứu thời hạn bảo hành còn hay hết thông qua mã...
Tăng dung lượng Google Drive miễn phí lên vô hạn thế nào?
ICTnews - Nếu đăng ký bằng tài khoản email của một hệ thống trường Đại học bên Mỹ, chúng ta có thể trải nghiệm dung lượng lưu trữ Google Drive...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang