• Chia sẻ bài viết Tăng tốc Chrome bằng 5 mẹo đơn giản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tăng tốc Chrome bằng 5 mẹo đơn giản

ictnews
Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, một phần nhờ tốc độ của nó. Tuy nhiên, không phải lúc nào duyệt web bằng Chrome cũng nhanh như mong đợi.

Dưới đây là 5 mẹo đơn giản để bạn cải thiện tốc độ duyệt web bằng Chrome:

1. Tạm dừng các tab không sử dụng

 

Các tab bạn mở nhưng không sử dụng tiếp tục chạy ngầm, làm hao tổn tài nguyên máy tính. Thay vì đóng lại, bạn có thể kích hoạt Chrome flag để tạm dừng những tab này, sau đó khôi phục bằng cách bấm lại vào chúng để tiết kiệm bộ nhớ.

Để kích hoạt, vào chrome://flags,bấm Ctrl + F rồi tìm kiếm “tab discarding”. Khi nhìn thấy nó, bấm vào hộp thoại sổ xuống, chọn Enabled rồi khởi động lại Chrome.

2. Nén các trang khi tải về

 

Khi đang dùng PC, bạn thường không phải lo lắng quá nhiều về dữ liệu tiêu tốn mỗi tháng. Tuy nhiên, tiết kiệm dữ liệu cũng có tác động tích cực đến tốc độ của Chrome.

Google cung cấp tiện ích riêng Data Saver cho Chrome, hoạt động tương tự tính năng được tích hợp sẵn trong Chrome trên Android. Nó nén hầu hết mọi website khi đang tải về, đồng nghĩa với việc trang web được tải nhanh hơn.

3. Dùng công cụ chặn quảng cáo

Không phải quảng cáo nào cũng xấu, bạn có thể chọn không chặn quảng cáo trên các website bạn muốn, song phải thừa nhận 90% chúng ta không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo. Nó khiến cho trình duyệt phải tải nhiều thứ hơn, khiến cho tốc độ tải chậm đi. Một số phần mềm chặn quảng cáo được nhiều người sử dụng là Adblock Plus hay Ghostery.

4. Bật Hardware Acceleration

 

Card đồ họa trong máy tính là một thành phần quan trọng giúp duyệt web nhan hơn. Trong Chrome, bạn có thể chọn tăng tốc phần cứng “hardware acceleration” để tận dụng card đồ họa vào việc xử lý hình ảnh và nội dung của website. Nhờ đó, thao tác gì trên trình duyệt đều ổn định hơn rất nhiều.

Bạn tăng tốc phần cứng bằng cách vào phần cài đặt Chrome, bấm vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái, chọn Advanced > System, tiếp theo, bấm vào thanh trượt bên cạnh “Use hardware acceleration when available” để bật lên.

5. Sử dụng Chrome Task Manager để vô hiệu hóa quy trình không cần thiết

 

Chrome tích hợp sẵn công cụ quản lý tác vụ để theo dõi mọi tab và quy trình. Chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải cửa sổ Chrome, chọn More Tools rồi chọn Task Manager (hoặc bấm Shift + Esc).

Sau đó, bạn có thể thấy tab và tiện ích nào đang dùng nhiều bộ nhớ nhất (bấm vào cột Memory để sắp xếp theo thứ tự bộ nhớ sử dụng) và làm chậm trình duyệt. Nếu thấy quy trình bất thường, chọn rồi bấm End process.

Du Lam (Theo Maketecheasier)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 cách xử lý khi touchpad laptop không hoạt động
ICTnews - Touchpad hay chuột cảm ứng là tính năng lâu đời trên laptop. Khi touchpad dừng hoạt động mà bạn không có chuột máy tính bên cạnh, phải...
Làm thế nào khi sạc điện thoại Android không vào?
ICTnews - Nếu có vấn đề khi sạc điện thoại Android, bạn nên xem xét mọi vấn đề từ dây sạc, ổ cắm cho đến cổng USB.
Hướng dẫn phát Wi-Fi từ iPhone, Android
ICTnews - Bạn không cần đến phần mềm của bên thứ ba để phát Wi-Fi từ thiết bị di động mà hoàn toàn làm được điều này trong mục cài đặt của iOS...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tăng tốc Chrome bằng 5 mẹo đơn giản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang