• Chia sẻ bài viết Tuyệt chiêu giới hạn thời gian cho trẻ dùng máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tuyệt chiêu giới hạn thời gian cho trẻ dùng máy tính

Bạn luôn e ngại trong thời gian nghỉ hè không có người giám sát, con bạn có thể ngồi lỳ trước màn hình máy tính cả ngày, không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đôi mắt của chúng? Đừng quá lo lắng, các chuyên gia công nghệ đã tìm ra cách giúp bạn giới hạn thời gian con sử dụng máy tính trong lúc bạn vắng nhà. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là cách này chỉ áp dụng được với thiết bị cài đặt Windows 10.

 

mẹo, tuyệt chiêu, giới hạn, phụ huynh, nuôi dạy con

Windows 10 là một hệ điều hành được Microsoft bổ sung nhiều tính năng mới, hữu ích cho người dùng. Một trong số đó là tính năng thiết lập giới hạn thời gian dùng máy tính, giải pháp cho các bậc phụ huynh muốn kiểm soát việc sử dụng thiết bị này của con khi vắng nhà. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Trước tiên, ấn vào nút Windows (hình cửa sổ) trên menu Start hoặc bàn phím của bạn, rồi gõ Cmd và nhấn Enter.

mẹo, tuyệt chiêu, giới hạn, phụ huynh, nuôi dạy con 

Hộp thoại Command Prompt sẽ xuất hiện và bạn cần phải gõ dòng lệnh sau vào đó: net user username /times:M-F,10:00-22:00;Sa-Su,09:00-23:00. Tại đây, bạn cần phải thay "username" bằng tên tài khoản đăng nhập vào máy tính mà bạn muốn thiết lập giới hạn và điều chỉnh thời gian theo mong muốn.

mẹo, tuyệt chiêu, giới hạn, phụ huynh, nuôi dạy con 

Một lưu ý nhỏ là, bạn cần để ý đến dạng thức hiển thị thời gian AM (sáng) và PM (chiều). Nếu bạn đang sử dụng dạng thức hiển thị 24 tiếng đồng hồ, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp giới hạn thời gian. Nhưng nếu bạn đang sử dụng dạng thức hiển thị 12 tiếng đồng hồ, bạn cần phải đảm bảo rằng mình nhập chuẩn thời gian AM và PM.

Lúc này, giới hạn thời gian dùng máy cho tài khoản bạn chọn sẽ được thiết lập, và sau khoảng thời gian đó, người dùng sẽ không truy nhập được vào máy tính nữa.

Nếu bạn muốn gỡ bỏ giới hạn, bạn cần phải nhập dòng lệnh sau vào hộp Command Prompt: net user username /times:all. Trong đó, bạn cần phải thay "username" bằng tên tài khoản đăng nhập vào máy tính mà bạn muốn gỡ bỏ thiết lập giới hạn.

mẹo, tuyệt chiêu, giới hạn, phụ huynh, nuôi dạy con 

 

Theo Tuấn Anh (Techviral), Vietnamnet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Internet và mạng xã hội đang tạo ra một thế hệ trẻ em bất hạnh
Theo nghiên cứu của một nhóm hỗ trợ trẻ em tại Anh, lạm dụng Web và Internet khiến trẻ em bị hạ thấp lòng tự trọng, cô đơn và bất hạnh sâu sắc.
Trẻ em Việt Nam "nghiện" di động hơn giới trẻ Mỹ
Khảo sát do một công ty startup từ Anh mang tên SuperAwesome cho thấy, trẻ em Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Singapore đang có mức...
50% trẻ em lên mạng xem nội dung người lớn hoặc bạo lực
ICTnews - Nửa số trẻ em tham gia cuộc khảo sát của tổ chức NSPCC thừa nhận xem các nội dung bạo lực, tình dục và dành cho người lớn trên mạng.
Kaspersky: 50% trẻ em giấu diếm hoạt động trực tuyến nguy hiểm với cha mẹ
ICTnews - Nghiên cứu của công ty bảo mật từ Nga cho biết khoảng 50% trẻ em không nói với ba mẹ khi truy cập những nội dung nguy hiểm trên mạng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tuyệt chiêu giới hạn thời gian cho trẻ dùng máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang