• Chia sẻ bài viết Video chế jack cắm tai nghe tròn 3.5mm cho iPhone 7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Video chế jack cắm tai nghe tròn 3.5mm cho iPhone 7

ictnews
Chỉ với hơn 100 USD trong 15 tuần nghiên cứu, kĩ sư phần mềm Scotty Allen đã tự chế một jack cắm tai nghe giống như của iPhone 6 trên dòng iPhone 7. Hãy xem cách người đàn ông này thực hiện để xóa bỏ đi sự bất tiện mà Apple đã mang vào iPhone 7.

Đã gần 1 năm kể từ khi iPhone 7 được bán ra thế nhưng viễn cảnh về một "tương lai không dây" của Apple vẫn mang lại những bất tiện. Ví dụ như quyết định bỏ jack cắm tai nghe tròn để nhập nó với rãnh cắm dây sạc ở iPhone 7, đang là một vấn đề gây tranh cãi với người sử dụng.

Jack cắm tai nghe iPhone 6 trước đây được cho là tiện lợi hơn...

Một trong số những người dùng đó là kĩ sư phần mềm Scotty Allen có trụ sở tại Trung Quốc, sau khi không thể chịu được sự bất tiện này ông đã tự chế một jack cắm tròn mới 3.5mm giống như trước đây trên iPhone 7 của mình.

Video khác của Scotty Allen trên Youtube cũng đã thu hút được hàng triệu lượt view khi anh chàng này tự chế iPhone 6 tại nhà bằng những phụ kiện được mua từ các cửa hàng bán đồ điện tử ở Shenzen, Trung Quốc.

Tin tốt là quy trình tự chế này đều có thể làm được nhưng tin xấu là rất khó để thực hiện được, không nên cố thử nếu như bạn không rành về các phần cứng điện tử.

Trong video đã đăng lên trang Youtube của mình, Scotty Allen đã gỡ võ iPhone 7 rời ra, sử dụng các phụ kiện như giác cắm tai nghe được lấy từ vỏ của iPhone 6s, các chip bên trong bộ phận adapter của tai nghe có Jack cắm Lightning của Apple. Sau đó anh đã dùng máy khoan để tự làm một bảng mạch điện tự cho chính mình cùng với kính hiển vi, mối sắt để hàn và một số đường dây điện.

Sử dụng máy hàn, khoan, kính hiển vi và dây điện để làm.

Sau 15 tuần trải qua một vài sự cố và tiêu tốn hàng trăm USD, cuối cùng Allen cũng đã tạo ra được một tai nghe với jack cắm tròn 3.5mm hoạt động trên iPhone 7. Mặc dù sáng chế này khá là rắc rối so với việc mua một đôi tai nghe Bluetooth để thay thế nhưng về độ an toàn thì vẫn đảm bảo hơn vì tai nghe Bluetooth thường hay gặp vấn đề trong kết nối với thiết bị thông minh.

Jack cắm tai nghe đã được chế trên iPhone 7 (phía trên) giống với iPhone 6 (dưới).

Thử nghiệm này cuối cùng cũng đã thành công khi điện thoại vẫn có thể sạc qua cổng Lightning trong khi sử dụng jack cắm tròn cho tai nghe nhạc, thậm chí vẫn có thể điều chỉnh âm lượng, dừng nhạc trên tai nghe của Apple.

Quỳnh Như (theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tai nghe thông minh tự phiên dịch tiếng nước ngoài trong nháy mắt
"Khi tôi giao tiếp với bạn bằng tiếng Trung, bạn sẽ nghe bằng tiếng Anh; và khi bạn nói chuyện với tôi bằng tiếng Anh, tôi sẽ nghe và hiểu lời...
Apple phát hành tai nghe chống ồn Beats giá 350 USD
ICTnews - Thứ 2 vừa qua, hãng sản xuất âm thanh Beats của Apple, đã cho ra mắt một bộ tai nghe không dây giảm tiếng ồn Beats studio 3 mới với...
Điện thoại thiếu jack tai nghe: Vẫn còn nhiều bất tiện
ICTnews - Đã gần 1 năm trôi qua kể từ khi Apple “dũng cảm” loại bỏ jack tai nghe trên iPhone, tuy nhiên, những bất tiện từ hành động này vẫn...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Video chế jack cắm tai nghe tròn 3.5mm cho iPhone 7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang