• Chia sẻ bài viết Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thị sát cứu hộ, trao quà cứu trợ người dân Yên Bái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thị sát cứu hộ, trao quà cứu trợ người dân Yên Bái

ictnews
Chiều nay (7/8), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đi thị sát công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, động viên, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng ở thị trấn Mù Cang Chải, Yên Bái.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái làm việc tại huyện Mù Cang Chải.

Chiều nay (7/8), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác lên Yên Bái kiểm tra  công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, động viên, chia sẻ người dân bị ảnh hưởng ở thị trấn Mù Cang Chải, Yên Bái.

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại và công tác hỗ trợ nhân dân sau lũ với đoàn công tác.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thị sát công tác cứu hộ sau lũ tại huyện Mù Cang Chải.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy, hiện tại huyện Mù Cang Chải vẫn còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt thời gian tới vẫn còn mưa nhiều, có thể tiếp tục gây sạt lở. Tỉnh cũng đã di dời hàng trăm hộ dân khỏi vùng nguy hiểm. Tỉnh cũng đang tiếp tục tăng cường tìm kiếm người mất tích song song với đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao tinh thần đoàn kết, chung tay của tỉnh, thị xã Mù Cang Chải đã hỗ trợ những gia đình bị thiệt haị, động viên các gia đình sớm ổn định cuộc sống. Bộ trưởng cho biết, hiện tại cả nước đang hướng về tỉnh Yên Bái. Ngành thông tin và truyền thông cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng thuốc cho huyện Mù Cang Chải.

"Thời gian tới, chúng tôi đề nghị tỉnh cần quyết liệt trong công tác tìm kiếm, góp phần xoa dịu nỗi đau, hỗ trợ người dân, không để người dân đứt bữa, không để người dân không có nơi ở, từng bước ổn định cuộc sống của nhân dân" - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói. Bộ trưởng cũng lưu ý về tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, tỉnh cần rà soát những khu vực nguy hiểm, để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy đến. Đồng thời, sau bão lũ thường xuất hiện dịch bệnh, tỉnh cần khắc phục về nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân.

Ông Bùi Hoàng Phương - Phó Chánh VP Bộ, đại diện Bộ TTTT trao quà cho UBND huyện Mù Cang Chải.

Về lĩnh vực viễn thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị liên quan sớm khắc phục sự cố sau sạt lở, bằng mọi giá đảm bảo thông suốt liên lạc giữa các vùng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà, động viên gia đình chị Cứ Thị Sầu (vợ của anh Giàng A Hù, cán bộ kỹ thuật đài truyền thanh huyện MCC đã bị thiệt mạng do lũ cuốn).

Cũng trong buổi làm việc, Bộ Thông tin Truyền thông và các đơn vị trực thuộc đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cùng sách vở, thuốc men cho huyện Mù Cang Chải. 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tới thăm gia đình có nạn nhân tử vong do lũ cuốn.

Sau khi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã thị sát khu vực bị lũ quét và thăm hỏi gia đình các nạn nhân chịu ảnh hưởng của lũ.

 

Xuân Phú

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Bộ Thông tin Truyền thông hỗ trợ đồng bào miền núi phía Bắc thiệt hại do mưa lũ
Sáng nay (7/8), Công đoàn TTTT Việt Nam đã kêu gọi công nhân viên chức lao động ngành ủng hộ tối thiểu một ngày lương ủng hộ đồng bào miền núi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thị sát cứu hộ, trao quà cứu trợ người dân Yên Bái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang