• Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Nghĩa làm Phó Vụ trưởng Vụ CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Nghĩa làm Phó Vụ trưởng Vụ CNTT

ictnews
Ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT. Quyết định của Bộ TT&TT về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Nghĩa có hiệu lực từ ngày 15/3/2019.
Phó Giám đốc Sở KH&CN Trà Vinh Nguyễn Thiện Nghĩa về làm Phó Vụ trưởng Vụ CNTT Bộ TT&TT | Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Nghĩa làm Phó Vụ trưởng Vụ CNTT

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cho ông Nguyễn Thiện Nghĩa (Ảnh: Đức Huy/ mic.gov.vn)

Ngày 8/3/2019, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì hội nghị công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ trong lĩnh vực Công nghiệp ICT. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn; các Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức Vụ CNTT – Bộ TT&TT.

Theo Quyết định 235/QĐ-BTTTT được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ký ban hành ngày 1/3/2019, Bộ TT&TT tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ CNTT. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/3/2019.

Theo mic.gov.vn, trong phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đồng chí Nguyễn Thiện Nghĩa được đào tạo bài bản, đã có quá trình 11 năm học tập tại nước ngoài, từ bậc Đại học đến Tiến sĩ về chuyên ngành CNTT tại CHLB Đức. Sau khi về nước, đồng chí Nghĩa đã có 5 năm rèn luyện thực tiễn tại cơ sở, trải qua các vị trí Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh và được giao nhiệm vụ phụ trách Sở này từ tháng 1/2017.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nghĩa được bổ nhiệm về Bộ TT&TT và cụ thể là Vụ CNTT trong thời điểm lĩnh vực Công nghiệp ICT được nâng lên thành một trong sáu ngành chủ đạo của Bộ TT&TT, cùng với Viễn thông; Bưu chính; CNTT; An toàn thông tin và Tuyên truyền.

Bộ trưởng nhấn mạnh Công nghiệp ICT là lĩnh vực mới và rất quan trọng của Bộ TT&TT, phụ trách Công nghiệp Phần cứng; Công nghiệp Phần mềm; Công nghiệp Điện tử - Viễn thông; Công nghiệp Nội dung số; Công nghiệp An ninh mạng; Công nghiệp Dịch vụ CNTT; và gần đây Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ TT&TT lĩnh vực công nghiệp 4.0 cũng do Vụ CNTT trực tiếp phụ trách. Với sứ mệnh lớn, đảm trách nhiều nhiệm vụ quan trọng nên hiện Bộ TT&TT đam làm Đề án để chuyển đổi Vụ CNTT thành Cục Công nghiệp ICT.

Bộ trưởng cũng cho biết, hiện tại trong lĩnh vực ICT ở Việt Nam có khoảng gần 50.000 doanh nghiệp đang hoạt động với doanh thu khoảng 100 tỷ USD. Mục tiêu sắp tới đề ra sẽ có khoảng 100.000 doanh nghiệp và thay vì lắp ráp, gia công sẽ chuyển sang định hướng mới là sản xuất các sản phẩm Việt Nam; giải quyết bài toán Việt Nam; và từ đó đi ra nước ngoài.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng, đây cũng là cơ hội, là không gian để các cán bộ trưởng thành, gánh vác trách nhiệm của Bộ TT&TT, dẫn dắt sự phát triển của Công nghiệp công nghệ số, trong đó công nghệ số là công nghệ nền tảng của tất cả các lĩnh vực. Do đó, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn Vụ CNTT, đồng chí Nguyễn Thiện Nghĩa sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới, tiếp tục đoàn kết, phát huy sáng tạo để dẫn dắt lĩnh vực Công nghiệp ICT Việt Nam theo hướng tạo ra các sản phẩm Việt Nam, với thương hiệu “Make in Vietnam”, dùng công nghệ làm cho Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, để nâng cao năng suất lao động, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình và để trở thành đất nước phát triển vào năm 2045 nhân kỷ niệm 100 năm thành lập nước.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ TT&TT từng bước hiện thực hóa khát vọng đưa Việt Nam thành cường quốc về CNTT
ICTnews - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, thời gian qua, Bộ TT&TT đã nỗ lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, đạt nhiều kết quả...
Ông Nguyễn Huy Dũng được giao phụ trách điều hành Cục An toàn thông tin
ICTnews - Sáng nay, ngày 26/2/2019, Bộ TT&TT đã công bố, trao quyết định giao nhiệm vụ phụ trách điều hành Cục An toàn thông tin cho ông Nguyễn...
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Phải nghĩ lớn để Việt Nam trở thành cường quốc"
ICTnews - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng muốn giải được bài toán Việt Nam, muốn đưa Việt Nam trở thành cường quốc thì chúng ta...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Nghĩa làm Phó Vụ trưởng Vụ CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang